Giang Đại Quang chia sẻ
18:08 20-08-2019

Cardiff – Thủ đô xứ Wales

Nếu bạn đang lên danh sách những địa điểm mà bạn cần khi đến tham quan tại Vương Quốc Anh. Thì tuyệt đối đừng bỏ quên Cardiff – Thủ đô xứ Wales các bạn nhé! - https://dateat.io

Mặc dù có diện tích nhỏ hơn nhiều so với cả Scotland lẫn Anh Quốc, nhưng xứ Wales lại là nơi có những điểm hấp dẫn cùng những điều thú vị hàng đầu của Vương Quốc Anh. Từ khám phá những phong cách vô cùng ngoạn mục đến tận hưởng những chuyến phiêu lưu ngoài trời trong công viên quốc gia hay đến thăm tại các lâu đài có bề dày lịch sử.

cardiff-thu-do-xu-wales-UlNNKzkXTKjvkQ5.png

Cardiff Castle - Lâu dài Cardiff với bề dày lịch sử

Và một trong những nơi tốt nhất mà xứ Wales mang đến cho các bạn chính là thủ đô Cardiff với hầu hết du khách đến bắt đầu chuyến tham quan của mình tại Cardiff Castle. Lâu đài có bề dày lịch sử năm giữa lòng thành phố, được xây dựng trên tàn tích của một pháo đài La Mã thời cổ đại. Với một phần kết cậu hiện tại đã có từ năm 1090 và phần lớn đã được tu sửa, khôi phục lại vào năm 1800. Điểm nổi bật tại đây bao gồm The State Apartments, The Clock Tower, The Chapel, và Banqueting Hall với những bức tranh treo tường vô cùng đẹp mắt.

cardiff-thu-do-xu-wales-fFZYcpaerxb6mVe.jpg

cardiff-thu-do-xu-wales-AtGO6QDerWsNIPd.jpg

Cardiff Bay - Vịnh Cardiff

Sau đó, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ dành thời gian để tản bộ, lang thang tại những khu mua sắm lâu đời của Victoria và cả Vịnh Cardiff nữa. Một trong những dự án tái phát triển lớn nhất của Vương quốc Anh, khu vực rộng lớn này hiện đang có rất nhiều nhà hàng cao cấp, nhà hát, phòng trưng bày và cơ hội mua sắm, nhiều trong số đó nằm trong các nhà kho cũ trên Nàng tiên cá đáng yêu.

cardiff-thu-do-xu-wales-EyldMEIqmzbDwDZ.jpg

Vịnh Cardiff cũng là nơi bạn sẽ tìm thấy World of Boats, với bộ sưu tập tàu độc đáo từ khắp nơi trên thế giới và Techniquest - Một trung tâm khoa học vui nhộn có đài thiên văn và nhà hát.

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia St. Fagans

Ngoài ra, các bạn cũng đừng nên bỏ qua Bảo tàng Lịch sử Quốc gia St. Fagans với bộ sưu tập hơn 40 mẫu thiết kế nhà xứ Wales truyền thống. Đón xe buýt từ trung tâm thành phố tham quan những địa danh lịch sử quan trọng khác gồm Castell Coch và Nhà thờ Llandaff.

cardiff-thu-do-xu-wales-REIXSFrVmVvRm4k.jpg

Cardiff có một sân bay quốc tế, với chuyến bay nối đến hầu hết mọi thành phố lớn ở Châu Âu. Và thành phố Luân Đôn cũng chỉ cách nơi đây khoảng 3 giờ đi xe. Nếu có thể, hãy thuê xe tự lái để có thể tham quan những khu vực quanh Cardiff, như các bãi biển trên Bán đảo Gower và vùng đồi Công viên Quốc gia Brecon Beacons thơ mộng các bạn nhé!

Và nếu sau khi bạn đọc qua bài viết này, bạn quyết định sẽ đến thăm Cardiff – Thủ đô xứ Wales thì hãy tận hưởng kỳ nghỉ của mình tại đấy thật vui vẻ các bạn nhé!