Giang Đại Quang chia sẻ
16:08 20-08-2019

Tầm quan trọng của việc có một sở thích

Chúng ta là độc nhất, bởi thế đó cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi: “Tại sao chúng ta lại có những thú vui và sở thích khác nhau?”. Và cách tốt nhất để biết được chúng ta thích những gì và cụ thể nó là cái gì, đó chính là hãy thử một cái gì đó. Như tiêu đề mà Báo Du Học đã đề cập trước đó, thì theo các bạn tầm quan trong của việc có một sở thích và tại sao sở thích lại mang đến tầm quan trọng đối với đời sống của sinh viên chúng ta. Hãy cùng Báo Du Học tìm câu giải đáp bên dưới các bạn nhé! - https://dateat.io

Khi chúng ta tìm thấy một hoạt động nào đó mà mình cảm thấy thích, ắt hẵn ai trong chúng ta cũng sẽ tìm hiểu, khám phá nhiều hơn về nó. Và khi bạn đã bị cuốn hút bởi nó, các bạn sẽ nhận ra rằng sở thích ấy đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của các bạn.

tam-quan-trong-cua-viec-co-mot-so-thich-doxdoyIkEnkb8e9.jpg

Và tác động tích cực mà sở thích mang lại là rất nhiều. Chúng ta có thể kể đến như nó sẽ mang đến cho bạn những niềm vui và sự tươi mới dành cho bạn mỗi ngày, giúp bạn có cơ hội kết giao cùng những người bạn mới có cùng chung sở thích,… Và dưới đây là 4 tác động tích cực mà sở thích sẽ mang lại cho chúng ta mà Báo Du Học muốn đề cập đến:

Giúp bạn tăng sự tự tin

tam-quan-trong-cua-viec-co-mot-so-thich-TEW7GTnseN5jVqK.jpg

Cảm giác thật tuyệt vời khi bạn thành thạo hay giỏi về một thứ gì đó phải không nào? Và đó chính là thứ giúp bạn tăng sự tự tin mà Báo Du Học muốn đề cập đến. Có thể bạn sẽ mất kha khá thời gian để bạn phát triển từ sở thích của mình thành kỹ năng của bạn. Nhưng, những trải nghiệm mà sở thích mang lại cho bạn thì rất là bổ ích. Và khi bạn đã thành thao hay giỏi về nó, ắt hẵn dù ít dù nhiều nó cũng sẽ giúp bạn trở nên tự tin hơn trước đó.

Giúp bạn xả stress

tam-quan-trong-cua-viec-co-mot-so-thich-x3PlX4WfbaJC5Hk.jpg

Sở thích sẽ giúp bạn nâng cao cuộc sống của chính bạn. Khi bạn tận hưởng một vài giờ với sở thích của riêng bạn sau một tuần làm việc căng thẳng sẽ có thể làm giảm nguy cơ trầm cảm và mất trí nhớ của chính bạn.

Sở thích có liên quan đến các hoạt động thể chất tạo ra những thay đổi hóa học trong cơ thể bạn giúp giảm căng thẳng. Ngay cả khi nó không liên quan đến các hoạt động thể chất, bạn vẫn có thể nhận được những lợi ích từ việc có một sở thích. Bởi khi bạn có một khoảng thời gian nghỉ ngơi ngắn sau thời gian làm việc và làm điều gì đó mà bạn đam mê thì có thể làm trẻ hóa tâm trí của bạn và giúp bạn có thêm tinh tinh để chiến đấu với những thách thức trong tương lai một cách tốt hơn.

Giúp bạn có thêm những người bạn mới

tam-quan-trong-cua-viec-co-mot-so-thich-4MT9reffvsPCcLZ.jpg

Khi bạn gặp gỡ và trò chuyện cùng những người có chung sở thích, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy tinh thân vô cùng sảng khoái và hứng phấn. Từ đó, bạn có thể kết giao thêm những người bạn mới cùng nhau bàn luận về sở thích, kết nối với nhau tạo thành một nhóm những người có cùng sở thích và thậm chí có thể giúp bạn biến sở thích của mình thành nghề nghiệp.

Ví dụ: Như bạn có niềm yêu thích đặc biệt với những đôi giày sneakers, bạn cũng có thể trở thành một chủ tiệm chuyên bán những đôi giày sneakers hoặc cũng có thể trở thành một Youtuber như Bejamin Tran và Fabo Nguyen chẳng hạn.

Nâng cao khả năng sáng tạo của bạn

tam-quan-trong-cua-viec-co-mot-so-thich-G8SWjsQ6NvWXxSe.jpg

Có một số sở thích đòi hỏi sự sáng tạo và nếu bạn phát triển sự sáng tạo thông qua sở thích của mình thì ắt hẵn nó sẽ trở thành lợi thế của bạn. Sự sáng tạo có thể giúp bạn trải nghiệm những điều mới ở trường và cả trong công việc bởi kỹ năng sáng tạo là một trong những yếu tố rất cần thiết trong thời buổi hiện nay.

Sở thích sẽ tạo nên tác động tích cực cho cả cuộc sống cá nhân lẫn nghề nghiệp của bạn. Hãy tận hưởng những lợi ích mà sở thích mang lại cuộc sống của chúng ta và hãy sống tích cực hơn nữa các bạn nhé!