Phạm Ngọc Sơn chia sẻ
15:08 20-08-2019

Du học Đài Loan nên học ngành gì?

Đài Loan được mệnh danh là 1 trong “4 con hổ của nền kinh tế châu Á” chính nhờ một phần không nhỏ bởi hệ thống giáo dục tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao. Vì vậy, du học sinh quốc tế, đặc biệt là Việt Nam luôn ưu tiên lựa chọn Đài Loan là điểm đến du học. Tuy nhiên, khi quyết định đi du học Đài Loan, vấn đề chọn ngành học phù hợp luôn là mối quan tâm không nhỏ của các bạn trẻ cũng như các bậc phụ huynh. Vậy ngành học nào là “hot” nhất, có cơ hội việc làm cao nhất xứ Đài? - https://dateat.io

1. Truyền thông đa phương tiện

Kết quả hình ảnh cho du há»c truyá»n thông Äài loan

Truyền thông được ví như một “chất keo” gắn kết và “chất dịch” bôi trơn các hoạt động kinh tế cũng như chính trị, trở thành một lĩnh vực không thể thiếu trong xã hội. Chính vì vậy, cơ hội làm việc trên khắp thế giới của du học sinh ngành Truyền thông là hết sức rộng mở.

Trong kỷ nguyên công nghệ, truyền thông ngày càng trở nên đa dạng, vì thế việc đào tạo nhân lực cho ngành truyền thông trở nên rất phức tạp. Không chỉ những kiến thức cơ bản, sinh viên theo học ngành này cần phải có khả năng thiết kế, hiểu biết về công nghệ thông tin và kỹ thuật số, cộng với đầu óc nhanh nhạy và tư duy hợp thời đại.

Kết quả hình ảnh cho du há»c truyá»n thông

Đài Loan là một quốc gia có thể mạnh trong việc đào tạo chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện với chương trình học hiện đại, tiên tiến cùng đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn và có khả năng truyền cảm hứng cho sinh viên.

2. Công nghệ sinh học

Sự phát triển vượt bậc của công nghệ kéo theo nhiều mối quan tâm về sức khỏe con người, bảo vệ môi trường, thúc đẩy hiện đại hóa nông nghiệp. Và Công nghệ sinh học chính là chìa khóa giải quyết hết thảy các vấn đề này. Chính vì vậy cơ hội việc làm và mức thu nhập của du học sinh ngành công nghệ sinh học cao hơn hẳn nhiều ngành nghề khác.

Kết quả hình ảnh cho du há»c công nghá» sinh há»c

Sở hữu nhiều trường đại học nghiên cứu hàng đầu với thành tích nổi bật trong công nghệ sinh học, đặc biệt là công nghệ gen, Đài Loan chính là điểm đến lý tưởng cho những bạn trẻ yêu thích chuyên ngành này đến du học.

3. Quản trị kinh doanh

Kết quả hình ảnh cho du há»c quản trá» kinh doanh

Quản trị kinh doanh đã tạo ra một cơn sốt trong việc chọn ngành học của học sinh sinh viên Việt Nam. Khác với các chuyên ngành kinh doanh, kinh tế khác, sinh viên quản trị kinh doanh được đánh giá rất cao bởi kỹ năng và kiến thức bao trùm lên nhiều khía cạnh của hoạt động kinh doanh, từ marketing, hành chính cho tới nhân sự, kế toán. Chính vì vậy, du học sinh ngành quản trị kinh doanh có cơ hội việc làm rất đa dạng. Bên cạnh đó, đây cũng là ngành học cho những bạn trẻ có ước mơ startup, xây dựng doanh nghiệp của riêng mình.

Kết quả hình ảnh cho du há»c quản trá» kinh doanh

Với vai trò là một nền kinh tế mới nổi (NICs), nắm giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong sự vận động của kinh tế thế giới, ngành quản trị kinh doanh luôn được chính phủ Đài Loan chú trọng đầu tư và thúc đẩy. Bên cạnh đó, học quản trị kinh doanh trong một môi trường thu hút đầu tư quốc tế chất lượng cao bậc nhất thế giới chắc chắn sẽ giúp du học sinh được thực tập và cọ xát trong thực tế.

Được đánh giá là nền kinh tế có xuất phát điểm và nhiều đặc điểm tương tự với Việt Nam, nhưng đã nhanh chóng vươn lên vị thế hàng đầu thế giới, du học sinh ngành quản trị kinh doanh ở Đài Loan được luôn thị trường nhân lực Việt Nam chào đón và ưu ái.

4. Khách sạn, du lịch

Được mệnh danh là ngành công nghiệp “không khói”, ngành dịch vụ nói chung và du lịch nói riêng luôn được các quốc gia trên thế giới quan tâm coi trọng, là ngành mũi nhọn trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế ở các quốc gia đang phát triển.

Kết quả hình ảnh cho lá» tân khách sạn Äài loan

Đài Loan nổi tiếng với nền văn hóa pha trộn giữa phương Đông và phương Tây cùng văn hóa dịch vụ lịch thiệp, tử tế và thân thiện chắc chắn sẽ là lựa chọn tốt cho các bạn du học sinh có ý định theo học ngành này. Không chỉ được đào tạo những kiến thức về dịch vụ du lịch, khách sạn, các trường đại học ở Đài Loan còn truyền đạt cho sinh viên văn hóa dịch vụ thông qua các case study sinh động, giúp du học sinh ngành Du lịch Đài Loan luôn được chào đón ở mọi nơi trên thế giới.

Kết quả hình ảnh cho vÄn hóa Äài loan

Đối với những bạn ưa bay nhảy, thích xê dịch và có sở thích  tìm hiểu văn hóa, tiếp xúc với nhiều người thì chắc chắn đây là chuyên ngành lý tưởng cho chuyến du học Đài Loan.

5. Điện tử, cơ khí

Ở Việt Nam, các hãng điện tử từ Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc chiếm phần lớn thị phần trong ngành này. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, ở các quốc gia châu Âu, các thương hiệu đến từ Đài Loan như Kymco, Acer, HTC, Asus… luôn được yêu thích không chỉ bởi chất lượng cao mà còn có giá cả cạnh tranh và chính sách sau bán hàng tốt.

Kết quả hình ảnh cho du há»c sinh Äiá»n tá»­ cÆ¡ khí

Để có được nền điện tử, cơ khí công nghệ cao phát triển như vậy, chính phủ Đài Loan đã đầu tư không ít vào việc giáo dục và đạo tạo nguồn nhân lực chất lượng cho chuyên ngành này. Với cơ sở vật chất tốt, chương trình học cập nhật theo xu thế toàn cầu, nội dung giảng dạy mang tính ứng dụng cao, Đài Loan xứng đáng nằm trong top đầu những nước có nền giáo dục chuyên ngành cơ khí điện tử trên thế giới.

Kết quả hình ảnh cho du há»c sinh Äiá»n tá»­ cÆ¡ khí

 

 

 

 

Trên đây là một số ngành học hot và có cơ hội việc làm cao cho các bạn du học sinh học tại Đài Loan. Tuy nhiên, theo học ngành nào cần phải cân nhắc tới đam mê cũng như khả năng riêng của mỗi bạn, vì vậy hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi lựa chọn các bạn nhé.

 

Phạm Sơn