Phạm Ngọc Sơn chia sẻ
14:08 16-08-2019

Du học Đài Loan và những trải nghiệm văn hóa đặc biệt

Là vùng đất của sự pha trộn văn hóa Trung Quốc và văn hóa phương Tây, Đài Loan là một điểm đến thú vị được yêu thích trên toàn cầu. Bên cạnh chất lượng giáo dục thì văn hóa cũng là điều đặc biệt khiến nhiều bạn trẻ quyết định chọn du học ở  Đài Loan. - https://dateat.io

1. Chợ đêm

Kết quả hình ảnh cho chợ Äêm Äài loan

Cũng giống như nhiều thành phố ở Việt Nam, chợ đêm là một nét văn hóa đặc sắc thu hút du khách khi ghé thăm Đài Loan. Đến với chợ đêm Đài Loan, chắc hẳn các bạn du học sinh sẽ đắm chìm vào trong một trải nghiệm “quên lối về” với ẩm thực đường phố mang đậm bản sắc châu Á.

Các chợ đêm ở Đài Loan được mở ở nhiều khu vực trên vùng lãnh thổ này, từ Đài Bắc, Đài Trung, Đài Nam cho đến thành phố Cao Hùng trù phú.

2. Trà sữa

Kết quả hình ảnh cho trà sữa á» Äài loan

Món trà sữa được các bạn trẻ Việt Nam chính là một loại thức uống đặc trưng xuất phát từ Đài Loan. Với hương vị phong phú từ hàng trăm công thức pha chế khác nhau và nguyên liệu tươi sạch, hợp vệ sinh chắc hẳn sẽ khiến làm hài lòng các tín đồ trà sữa.

Với hàng nghìn cửa hàng trà sữa được mở ở khắp mọi nẻo đường trên vùng đất Đài Loan, các bạn du học sinh có thể dễ dàng mua thưởng thức một cốc trà sữa chuẩn vị Đài ở bất kỳ đâu.

3. Đồ ăn chay

Kết quả hình ảnh cho Äá» chay á» Äài loan

Là một vùng đất của những người sùng đạo với văn hóa Phật giáo đặc trưng giố0ng như nhiều quốc gia châu Á, cùng văn hóa Đạo giáo do những đạo sĩ tị nạn trong cuộc cách mạng văn hóa Trung Quốc truyền bá, nên số lượng người ăn chay ở Đài Loan chiếm tỷ lệ rất cao trong dân số của vùng lãnh thổ này. Chính vì vậy, đồ ăn chay Đài Loan cũng rất đa dạng và ngon miệng.

Đồ ăn chay Đài Loan được làm từ protein đậu nành, chế biến giả các loại thịt, tạo nên những món ăn thập phần đa dạng và ngon miệng không kém gì các món mặn. Vào ngày rằm, mùng 1, các cửa hàng chay ở Đài Loan sẽ rất đông thực khách, nên nếu không quá coi trọng việc ăn chay thì các bạn du học sinh hãy đến đây vào ngày thường để được phục vụ tốt nhất nhé.

4. Thả đèn trời

Kết quả hình ảnh cho thả Äèn trá»i á» you are apple of my eyes

Các bạn trẻ yêu thích phim tình cảm chắc hẳn không xa lạ gì với hình ảnh thả đèn trời trong phim You are apple of my eyes.

Kết quả hình ảnh cho thả Äèn trá»i á» you are apple of my eyes
Truyền thống thả đèn trời ở phố cổ Thập Phần có nguồn gốc từ xa xưa, khi khu phố cổ này còn là một ngôi làng luôn bị giặc cướp tấn công. Để đối phó với chúng, dân làng Thập Phần sẽ giấu hết của cải tài sản lên trên núi. Đợi cho giặc cướp đi hết, đàn ông trong làng thả những chiếc đèn trời khổng lồ để báo hiệu dân làng quay trở về. Chính vì vậy, hình ảnh chiếc đèn trời mang ý nghĩa báo bình an trong văn hóa Đài Loan. Khi thả đèn trời, các bạn sẽ được viết lên mình chiếc đèn những ước nguyện trong cuộc sống để đèn trời mang nhưng ước mơ bay thật cao (nhớ viết bằng tiếng Đài phòng trường hợp thần linh bên đấy không biết tiếng Việt nhé)

5. Hello Kitty

Kết quả hình ảnh cho hello kitty á» Äài loan

Kết quả hình ảnh cho hello kitty á» Äài loan

Chú mèo màu hồng có quê hương Nhật Bản này rất được ưa chuộng tại Đài Loan. Để phục vụ khách hàng yêu quý Hello Kitty, người Đài Loan thiết kế riêng hẳn những mẫu trang trí in hình chú mèo đáng yêu này lên trên cả máy bay, tàu điện ngầm cũng như nhiều nhà hàng, quán ăn khác nhau. Các cô nàng nữ tính chắc hẳn sẽ phải rớt tim vì sự đáng yêu nơi Đài Loan này mất thôi.

Kết quả hình ảnh cho hello kitty á» Äài loan

6. Bảo tàng cung điện Quốc gia

Không phải Bảo tàng Thượng Hải hay Bảo tàng Cố Kinh, mà chính Bảo tàng cung điện Quốc gia đặt tại Đài Bắc, Đài Loan mới là nơi lưu giữ nhiều những cổ vật mang giá trị văn hóa truyền thống Trung Hoa nhất trên thế giới. Địa điểm này sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho các bạn du học sinh chuyên ngành văn hóa, hoặc các bạn trẻ yêu thích tìm hiểu văn hóa, lịch sử Trung Quốc trong các kỳ nghỉ.

Kết quả hình ảnh cho bảo tàng cung Äiá»n quá»c gia Äài bắc

Kết quả hình ảnh cho bảo tàng cung Äiá»n quá»c gia Äài bắc bá» sÆ°u tập

 

Đến với Đài Loan, ngoài việc học tập, hãy dành thời gian tìm hiểu những nét đẹp văn hóa mang đậm bản sắc Á Âu ở nơi đây nhé. Còn rất nhiều điều thú vị về hòn đảo xinh đẹp này đang chờ đợi sự khám phá của các bạn du học sinh Việt Nam đấy.

Phạm Sơn