24 GIỜ QUA

Giang Đại Quang chia sẻ
15:08 15-08-2019

Tại sao nên học ngành Luật tại Vương Quốc Anh?

Luật – Ngành học mà phù hợp với những bạn học sinh, sinh viên đang có định hướng sẽ trở thành một luật sư, một cố vấn pháp luật, hay trở thành chủ doanh nghiệp, một nhà chính trị gia,.. Rất nhiều cơ hội để phát triển đối với ngành Luật với mức thu nhập khủng. Đặc biệt tại Vương Quốc Anh, sức hút của ngành Luật đối với sinh viên quốc tế lại vô cùng lớn và tăng trưởng không ngừng. Vậy theo các bạn, lý do nào khiến rất nhiều du học sinh lại lựa chọn Vương Quốc Anh là điểm đến của bản thân mình khi quyết định theo học ngành Luật? Hãy cùng Báo Du Học tìm hiểu ở phần bên dưới nhé! - https://dateat.io

Hệ thống Luật pháp của Vương Quốc Anh

Theo học ngành Luật tại Vương Quốc Anh cũng có nghĩa là bạn sẽ học được về hệ thống luật pháp mà luôn được cập nhật liên tục và thích nghi với cái mới. Bạn sẽ được học tại một quốc gia – Nơi chính là sự bắt nguồn của luật pháp và sẽ được tìm hiểu về các luật bao trùm cả toàn bộ Vương Quốc Anh, cũng như các luật cụ thể đối với Scotland, Bắc Ireland, nước Anh và xứ Wales.

Thông luật (Common Law) được công nhận toàn cầu, với hơn một phần ba thế giới có hệ thống luật pháp dựa trên Thông luật của Anh.

Sự công nhận toàn cầu

Với sự tồn tại và phát triển hơn 900 năm, hệ thống luật pháp của Anh đã ảnh hưởng đến các hệ thống luật pháp quốc tế. Nó tạo thành nền tảng hệ thống pháp luật ở nhiều quốc gia và luật thương mại Tiếng Anh thường là luật điều chỉnh trong các hợp đồng toàn cầu. Vương Quốc Anh cũng là nơi có hàng trăm công ty luật quốc tế, với một số công ty lớn nhất thế giới có trụ sở tại đây.

Nếu bạn theo ngành Luật tại Anh, bạn sẽ được tìm hiểu về cả luật của Châu Âu. Và một khi bạn đã tốt nghiệp, bạn sẽ có bằng cấp được công nhận toàn cầu.

Cải thiện Anh Ngữ

Học ngành Luật tại Vương Quốc Anh là cách hoàn hảo nhất để giúp bạn cải thiện các kỹ năng tiếng Anh của bạn. Bạn sẽ có thể phát triển tiếng Anh học thuật của mình lên level cao hơn thông qua các tình huống lý thuyết và thực tế, hay là thông qua các buổi làm việc nhóm và viết các bài tiểu luận.

Bạn cũng sẽ có thể đi sâu hơn vào các tình huống xã hội hằng ngày giúp tăng khả năng tiếng Anh tổng thể. Bởi chính nhờ việc tăng đáng kể và hoàn thiện tiếng Anh ấy mà sẽ giúp đưa bạn đi thật xa và đạt đến con đường sự nghiệp mà bạn mong muốn.

Là con đường nhanh nhất để trở thành Luật sư

So với việc theo học ngành Luật tại Mỹ và Canada thì Vương Quốc Anh có lộ trình học tập ngắn hơn, giúp bạn có con đường ngắn nhất để trở thành Luật sư. Băng cấp của bạn thường sẽ mất khoảng 3 năm và khóa thực hành pháp lý 1 năm. Sau đó, bạn có thể ký hợp đồng đào tạo với một công ty luật (Thường giai đoạn đào tạo của bạn sẽ mất 2 năm).