Giang Đại Quang chia sẻ
16:08 14-08-2019

7 điều cần làm trước khi du học tại Châu Âu

Dù cho các bạn đang có dự định du học trong ngắn hạn hay muốn chuyển sang học và làm việc tại Châu Âu lâu dài thì Báo Du Học tin chắc bài viết bổ ích này sẽ giúp các bạn trẻ đang có nhu cầu du học trang bị thêm phần nào kiến thức trước khi chuẩn bị bắt đầu hành trang mới tại một nơi hoàn toàn mới lạ như Châu Âu chẳng hạn. Dưới đây là danh sách 10 điều cần làm mà Báo Du Học đã tổng hợp trước khi bạn muốn chuyển đến Châu Âu. Đây là danh sách mà tôi ước mình có được nó trước khi tôi chuyển đến Ý để học trong năm 2018. - https://dateat.io

1. Học ngôn ngữ bản địa

Thậm chí nếu bạn di chuyển đến sinh sống tại một thành phố nơi mà mọi người thường sử dụng Tiếng Anh thường xuyên thì việc bạn vẫn sẽ cảm thấy lạc lõng, khó tiếp cận gần gũi với người bản địa là điều khó tránh. Thay vào đó, các bạn có thể bắt đầu học từ những điều cơ bản về bản địa. Nó sẽ có thể giúp bạn đi rất xa, học được rất nhiều thứ từ nền văn hóa Châu Âu cũng như sẽ giúp bạn cảm thấy dễ gần gũi hơn đối với ngôi nhà mới của mình.

Các bạn học sinh, sinh viên có thể tải ứng dụng miễn phí như DuoLingo để giúp bạn bắt đầu những điều cơ bản. Khi bạn đã sẵn sàng để biết nhiều hơn, bạn có thể học một-một với mức giá rẻ qua Skype từ Italki – Trang web mà tôi đã giúp tôi cải thiện rất nhiều về Tiếng Ý của bản thân mình.

2. Tìm hiểu về nơi bạn sẽ sinh sống

Nếu bạn đã xác định nơi bạn sẽ học tập và sinh sống, hãy tìm hiểu về khu vực, nơi mình sẽ sinh sống thông qua sự hướng dẫn từ bạn bè, blogs, mạng xã hội và thậm chí là Google Street View. Nó sẽ không chỉ giúp các bạn thấy được khu vực đang dự định sẽ sống có phù hợp với mình hay không để mình sẽ thay đổi sang các khu vực lân cận, nơi phù hợp hơn với bản thân mà còn sẽ giúp bạn ngày càng hào hứng hơn đối với việc chuyển sang Châu Âu.

Một số nguồn bạn có thể sẽ tham khảo trước khi sang du học:

  • Time Out (Họ có trang web dành riêng cho các thành phố lớn trên thế giới)
  • Lonely Planet
  • The Abroad Guide Destinations section
  • Local blogger’s sites

3. In những bức ảnh về bạn bè và gia đình của bạn

Trước khi bạn di chuyển sang nước ngoài, hãy in ra một số hình ảnh yêu thích chụp chung cùng bạn bè và gia đình để bạn có thể treo chúng trong phòng mới của bạn. Điều này sẽ giúp bạn biến chỗ ở mới, nơi xa lạ thành nơi ở thân thương của chính mình.

4. Mua bảo hiểm du lịch

Mỗi chính phủ sẽ xử lý hệ thống chăm sóc sức khỏe của họ khác nhau, vì vậy trước khi chuyển sang Châu Âu, bạn hãy tìm hiểu và chọn gói bảo hiểm du lịch tốt nhất cho phù hợp với nơi sinh sống của mình. Bảo hiểm du lịch có thể bao gồm hành lý thất lạc, đồ bị đánh cắp, hộ chiếu và cả những thảm họa khác mà bạn có thể gặp phải khi chuyển đến sinh sống tại Châu Âu. Chính vì thế, việc lên kế hoạch tốt để mua bảo hiểm du lịch là rất đáng đồng tiền bát gạo.

Các bạn có thể thử tìm hiểu về STA Travel cho một số lựa chọn hợp lý.

5. Mua ngay một cái máy ảnh

Khi bạn chuyển đến một nơi hoàn toàn mới và xa lạ, chắc chắn bạn sẽ muốn ghi lại những khoảnh khắc trong suốt chuyến hành trình mình sẽ được trải nghiệm. Chính vì thế, việc sở hữu ngay một chiếc máy ảnh là điều rất tuyệt vời dành cho các bạn du học sinh.

7-dieu-can-lam-truoc-khi-muon-chuyen-sang-hoc-tai-chau-au-0pMy2MN43baUUBe.jpg

6. Làm quen với các phương tiện giao thông địa phương

Rất nhiều hệ thống phương tiện giao thông nước ngoài có quy trình mà bạn có thể sẽ không quen thuộc, do đó bạn cần làm quen với các phương tiện giao thông địa phương để thuận tiện và dễ dàng hơn trong việc di chuyển, đặc biệt sẽ tránh gặp những rắc rối mà mình không mong muốn.

Ví dụ: Khi bạn đi xe buýt hay xe lửa ở Ý, bạn cần phải xác thực vé của mình bằng cách đóng dấu ngày và giờ. Nếu không bạn sẽ phải đối mặt với một khoản tiền phạt khổng lồ.

7. Lưu lại mọi thứ tài liệu mà bạn cần sở hữu

Trong trường hợp bạn bị cướp hoặc mất thứ gì đó quan trọng như hộ chiếu của bạn, bạn cần phải có bức ảnh và bản sao của thứ đó. Bao gồm cả thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, các đồ điện tử mắc tiền,… Ngoài ra, bạn hãy ghi lại thông tin liên hệ và cách liên hệ những người mà bạn sẽ phải cần khi mất bất kỳ thứ gì trong số đó. Khi bạn lưu lại mọi thứ tài liệu mà bạn cần sở hữu, sẽ giúp bạn dễ dàng báo cáo với cảnh sát, công ty bảo hiểm hoặc bất kỳ ai khác đang giúp bạn giải quyết chúng.