24 GIỜ QUA

Ly Nguyen chia sẻ
09:08 14-08-2019

VITALITÉ - Sức sống mãnh liệt của tuổi trẻ

IRON RUN là dự án phi lợi nhuận đầu tiên và duy nhất được thành lập từ năm 2016 do 3 học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và THPT Chu Văn An sáng lập, nhằm thúc đẩy và nâng cao nhận thức về một môi trường không phân biệt đối xử, cơ hội bình đẳng cho người khuyết tật ở tất cả các cấp độ của nền kinh tế và xã hội và thay đổi những định kiến sai lệch về người khuyết tật. - https://dateat.io

Tiếp nối thành công của 3 mùa trước, IRON RUNnăm nay đã xuất sắc tổ chức thành công sự kiện chính “Vitalité 2019”vào ngày 11/08 vừa qua tại công viên Hòa Bình với sự tham gia của gần 100 bạn RUNNER và các em nhỏ của Trung tâm Sao Mai.

vitalite-suc-song-manh-liet-cua-tuoi-tre-9ITHYkxqLurmJO7.png

 

“Vitalité 2019” nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn học sinh, sinh viên

 

vitalite-suc-song-manh-liet-cua-tuoi-tre-5WqSaoCtUHsTCtj.png

Các em nhỏ của Trung tâm Sao Mai

 

“Vitalité 2019”là một sân chơi lành mạnh để học sinh và sinh viên giao lưu, sẻ chia và tham gia các hoạt động tập thể cùng với người khuyết tật, góp phần thúc đẩy môi trường không phân biệt đối xử và cơ hội bình đẳng cho người khuyết tật. Đồng thời là nơi trao dồi kinh nghiệm và phát triển bản thân của các bạn học sinh, sinh viên.

vitalite-suc-song-manh-liet-cua-tuoi-tre-Xtrt1GRowcWbFft.png

vitalite-suc-song-manh-liet-cua-tuoi-tre-CaFtwfVyPs68C8s.png

 

 

 

Các bạn RUNNER và người khuyết tật cùng nhau vượt qua các thử thách


Bạn Đặng Quốc Trung, một Runner chia sẻ: “Làm quen và trò chuyện với em Sỹ, học sinh của Trung tâm Sao Mai, mình cảm thấy em có một tính cách thật đáng yêu, đáng mến. Theo như mình biết, em đã vào trung tâm học được 2 năm, em thích nhất học chữ và làm bánh. Thật sự em rất thông minh. Em còn có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh rất lưu loát và trôi chảy. Mình thật sự cảm thấy đây là một sự kiện có ích, giúp mình thay đổi nhận thức về những em khuyết tật hay thiểu năng về trí tuệ. Bản thân mình còn phải học hỏi nhiều từ em Sỹ.”


vitalite-suc-song-manh-liet-cua-tuoi-tre-lWYQGPWX4J3Qn8z.png
Nụ cười rạng rỡ của em Sỹ khi tham gia các chặng đua

 

Thông qua sự kiện chính“Vitalité 2019”,BTC IRON RUNmuốn nâng cao nhận thức của mọi người về việcxoá bỏ những định kiến sai trái về người khuyết tật. Các thành viên IRON RUNtin rằng, cùng nhau, xã hội này sẽ vẫn là một xã hội, nhưng tốt đẹp hơn khi những phần nhỏ li ti nhất gắn kết với nhau, tạo nên tình người vững chắc bền lâu không phân biệt đối xử. Khi mỗi chúng ta hành động giúp đỡ những người khuyết tật, chúng ta góp một nét bút vào bức tranh đẹp đẽ vẽ về cuộc sống bình đẳng, hoà nhập của người khuyết tật với toàn xã hội.