24 GIỜ QUA

Phạm Ngọc Sơn chia sẻ
13:08 13-08-2019

Type mua sắm quần áo giá rẻ tại Mỹ cho du học sinh

Chi phí luôn là một bài toán nan giải đối với các bạn du học sinh, đặc biệt là ở những đất nước có mức giá sinh hoạt cao như Mỹ. Tuy nhiên, nếu biết cân đối chi tiêu thì cuộc sống trên đất Mỹ cũng không quá đắt đỏ như trong suy nghĩ của nhiều người. - https://dateat.io

Xứ sở cờ hoa là một đất nước được mệnh danh là thiên đường mua sắm với hàng hóa đa dạng chủng loại, mẫu mã và có chất lượng luôn được đảm bảo. Còn gì khó chịu hơn khi sinh sống và học tập tại Mỹ mà không thể sắm cho mình vài bộ đồ bắt mắt để diện hay gửi tặng về cho gia đình đúng không? Vì vậy, hãy nằm lòng những type sau để vừa có thể thỏa chí mua sắm mà không sợ rơi vào cảnh “túng quẫn” nơi đất khách các bạn du học sinh nhé!

type-mua-sam-quan-ao-gia-re-tai-my-cho-du-hoc-sinh-EAHmt2NdkNF5Dvj.jpg

 

1. Mua sắm vào cuối mùa

Cuối mùa đông hay hè, những bộ quần áo theo mùa còn tồn chắc chắn sẽ được “xả hàng” với giá rẻ hơn đến 40% so với giá niêm yết, bởi các chủ cửa hàng luôn lo sợ hàng tồn kho đến năm sau sẽ bị “lỗi mốt” và khó bán. Nếu không quá quan tâm đến việc chạy theo mốt mới nhất thì đây chính là cơ hội vàng để mua sắm quần áo cho các bạn du học sinh.

type-mua-sam-quan-ao-gia-re-tai-my-cho-du-hoc-sinh-EbzcuvTq4TY2GJS.jpg

Đành rằng cảm giác mua được món đồ mới nhưng phải cất đi chờ năm sau mới được mặc cũng khá là khó chịu. Tuy nhiên, cảm giác hết tiền sinh hoạt vẫn còn khó chịu hơn rất nhiều.

2. Nắm rõ các dịp sale off trong năm

Khác với cách thức sale của nhiều shop thời trang tại Việt Nam, thị trường thương mại Mỹ luôn có những đợt Big Sale với giá cả có thể giảm đến chỉ còn 30%. Nắm rõ các dịp sale này để lên kế hoạch mua sắm sẽ giúp các bạn du học sinh tiết kiệm được một khoản khá lớn.

type-mua-sam-quan-ao-gia-re-tai-my-cho-du-hoc-sinh-LNTT0DLDkwQprTX.jpg

Một số dịp Big Sale tại Mỹ:

  • Sale năm mới: thường bắt đầu từ ngày Giáng sinh cho đến Tết Dương lịch, với mục đích xả hàng tồn trong năm. Mặt hàng quần áo trong thời gian này có thể được giảm từ 40-70%.
  • Lễ Phục Sinh: diễn ra từ khoảng cuối tháng 3 đến đầu tháng 4, tùy theo lịch mỗi năm. Đây là một dịp sale khá dài và các mặt hàng được giảm giá từ 30-70%
  • Ngày Quốc khánh Mỹ: Diễn ra vào mùng 4/7 hàng năm. Dịp sale thường kéo dài từ 7-10 ngày trước hoặc sau ngày lễ.
  • Back to School: Diễn ra vào thứ 2 đầu tiên của tháng 9, nhằm kỷ niệm lễ lao động ở Mỹ, cũng là dịp học sinh quay lại trường học sau kỳ nghỉ hè. Các mặt hàng trong dịp này được sale từ 60-70% để các bạn học sinh, sinh viên Mỹ có thể tranh thủ mua sắm vài món đồ chuẩn bị cho năm học mới.
  • Lễ Tạ ơn: Là một dịp lễ lớn của Mỹ, diễn ra vào ngày thứ Năm trong tuần thứ 4 của tháng 11. Sale từ 60-70%
  • Black Friday (Ngày thứ Sáu đen tối): Dịp sale lớn nhất của không chỉ nền thương mại Mỹ mà còn lan ra toàn thế giới, diễn ra vào thứ Sáu ngay sau lễ Tạ ơn. Nhiều mặt hàng độc đáo có giới hạn với mức sale cực khủng được bán ra khiến nhiều người phải xếp hàng cả đêm để giành mua

type-mua-sam-quan-ao-gia-re-tai-my-cho-du-hoc-sinh-OY2E4mzNPtkrmq0.jpg

Bên cạnh các mặt hàng quần áo, nhiều sản phẩm khác như trang sức, đồ gia dụng cũng được giảm giá mạnh trong các dịp Big Sale này.

3. Mua hàng secondhand

Tại Mỹ, quần áo không sử dụng đến nếu đem vứt đi sẽ phải chi một khoản tiền cho dịch vụ tiêu hủy. Chính vì vậy, quần áo đã qua sử dụng sẽ được bán lại với mức giá siêu rẻ cho người có nhu cầu.

Hiện nay, ngoài một số công ty chuyên thu mua và bán lại đồ cũ với mức giá phải chăng, một vài phiên chợ đồ cũ được mở vài lần mỗi năm hoặc hàng tháng tại nhiều địa phương. Bỏ một chút công sức lựa chọn cho mình vài món đồ vẫn tốt, các bạn du học sinh sẽ tiết kiệm được khá là nhiều tiền so với mua đồ mới đấy.

type-mua-sam-quan-ao-gia-re-tai-my-cho-du-hoc-sinh-52EPL4SX73KOf2l.jpg

Nhiều nhà buôn đồ cổ đã kiếm được hàng triệu USD thông qua những phiên chợ đồ cũ như thế này. Điển hình như bản tuyên ngôn độc lập cổ của Mỹ được đấu giá lên tới 2.42 triệu USD, hay bức tranh nổi tiếng của danh họa Jackson Pollock có giá trị 50 triệu USD đều đã được mua lại chỉ với vài đô la ở những phiên chợ đồ cũ.

4. Sử dụng những coupon, phiếu giảm giá mà cửa hàng cung cấp

Đối với 1 số cửa hàng, giảm giá không chỉ là chiêu trò hút khách, đẩy bớt hàng tồn mà còn là một hoạt động dịch vụ chăm sóc và tri ân khách hàng. Tận dụng những phần quà tặng này là một chiến lược hữu ích cho du học sinh khi muốn tiết kiệm chi phí mua hàng.

type-mua-sam-quan-ao-gia-re-tai-my-cho-du-hoc-sinh-6GAyL4YAIqusVUV.jpg

 

Trên đây là một số bí quyết hữu ích giúp các bạn du học sinh có thể mua sắm cho mình và gia đình nhiều sản phẩm quần áo với giá rẻ ở Mỹ. Tuy nhiên, dù là có thể mua được giá rẻ, các bạn du học sinh cũng nên nhớ nhiệm vụ chính của mình là học tập, vì vậy hãy chi tiêu thật thông minh, chỉ mua hàng khi cần thiết và dành dụm một ít tiền để phòng trừ những sự cố phát sinh nhé.

 

Phạm Sơn