24 GIỜ QUA

Phạm Ngọc Sơn chia sẻ
17:08 12-08-2019

Top 10 trường đại học Anh có chi phí rẻ nhất cho du học sinh

Anh quốc chính là một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới, là cái nôi sản sinh ra nhiều thiên tài lỗi lạc bậc nhất trong lịch sử nhân loại: Issac Newton, Stephen Hawking, Charles Darwin… - https://dateat.io

Du học Anh, từ lâu đã là một cụm từ có vẻ như khá xa xỉ, bởi mức chi phí sinh hoạt cũng như chi trả cho học tập ở xứ sở sương mù này là rất cao. Câu chuyện thật tưởng như đùa về chàng sinh viên Anh lựa chọn ở tại Ba Lan và dùng máy bay đến lớp mỗi ngày để tiết kiệm tiền ăn ở chính là một minh chứng rõ nét cho chi phí giáo dục trên trời của đất nước này.

Tuy nhiên, nếu nuôi dưỡng ước mơ được du học tại đất nước xinh đẹp này, nhưng điều kiện kinh tế không quá khá giả, thì chắc chắn bạn phải cân nhắc đến những trường đại học trong danh sách sau:

1. Đại học Wales Trinity Saint David

top-10-truong-dai-hoc-anh-co-chi-phi-re-nhat-cho-du-hoc-sinh-TkLpSKa3JdNx1fV.jpg

Chi phí hàng năm: ~ 11.000 Bảng

Được thành lập vào năm 2010 bởi sự sáp nhập của Đại học Wales Lampeter và Cao đẳng Trinity University Carmathen, trường Đại học Wales Trinity Saint David có tuổi đời còn khá trẻ so với các ngôi trường cổ kính trên đất nước sương mù. Tuy vậy, ngôi trường này vẫn có chất lượng đào tạo nổi bật, với bằng cấp được chấp nhận trên toàn thế giới.

Trường Đại học Wales Trinity Saint David đào tạo rất nhiều chuyên ngành như Truyền thông, Kinh tế, Nghệ thuật, Triết học, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung… và ngành giảng dạy mũi nhọn của trường là các chuyên ngành về Sư phạm.

2. Trường Cao đẳng Đại học Plymouth St Mark & St John

top-10-truong-dai-hoc-anh-co-chi-phi-re-nhat-cho-du-hoc-sinh-P5CB0WKZPqSTyJE.jpg

Chi phí hàng năm: ~11.000 Bảng

Trường Cao đẳng Đại học Plymouth St Mark & St John là một ngôi trường nhỏ, tọa lạc tại ngoại ô vùng Plymouth, phía tây nam nước Anh. Trường Plymouth đào tạo và cấp bằng cho các cho các chuyên ngành như Nghệ thuật kịch và nhà hát, Sư phạm, Ngôn ngữ Anh, Truyền thông, Thể thao và Xã hội học.

Trường Cao đẳng Đại học Plymouth St Mark & St John được thành lập năm 1973.

3. Đại học Buckinghamshire New

top-10-truong-dai-hoc-anh-co-chi-phi-re-nhat-cho-du-hoc-sinh-HdoTJ7dm0qGDb7l.jpg

Chi phí hàng năm: ~11.000 Bảng Anh

Tọa lạc tại vùng Buckinghamshire lân cận thủ đô London, đây là ngôi trường lý tưởng cho những ai yêu thích vẻ đẹp của London, nhưng lại không có điều kiện kinh tế quá mức dư dả để sinh sống và học tập tại thành phố này.

Đại học Buckinghamshire New có 3 khoa đào tạo: Sáng tạo và Văn hóa, doanh nghiệp và đổi mới, Xã hội và Y tế với chương trình học đa dạng, bao gồm cả những ngành học mà rất ít trường đào tạo như: Đào tạo phi công thương mại, Quảng cáo sáng tạo và Phát triển game.

4. Đại học Ravensbourne London

top-10-truong-dai-hoc-anh-co-chi-phi-re-nhat-cho-du-hoc-sinh-zMe2NUOXxeEF02P.jpg

Chi phí hàng năm: 10.800 – 13.500 Bảng Anh

Nằm tại thị trấn Greenwich, Đại học Ravensbourne là một lựa chọn tốt cho những bạn sinh viên có ước mơ du học tại London. Ngôi trường nhỏ bé này xếp hạng thứ 150 trong bảng xếp hạng của QS cho lĩnh vực giảng dạy về Nghệ thuật và thiết kế. Năm 2017, trường được trao giải Bạc về Khung giảng dạy xuất sắc của Chính phủ Anh.

5. Đại học Sunderland

top-10-truong-dai-hoc-anh-co-chi-phi-re-nhat-cho-du-hoc-sinh-49vjS4dzeTdnX7k.jpg

Chi phí hàng năm: ~10.500 Bảng

Đại học Sunderland là một trong những trường đại học lớn và uy tín bậc nhất nước Anh, nổi tiếng trong các lĩnh vực đào tạo về Quản trị kinh doanh, Lịch sử và các chuyên ngành xã hội.

Đại học Sunderland có 2 cơ sở ở Sunderland, một cơ sở ở London và mới thành lập một cơ sở tại Hongkong, Trung Quốc.

6. Đại học Tây Scotland

top-10-truong-dai-hoc-anh-co-chi-phi-re-nhat-cho-du-hoc-sinh-9wwdpA04YoYdtOV.jpg

Chi phí hàng năm: ~10.600 Bảng Anh

Tuy nằm trong top những trường có chi phí học tập giá rẻ, đại học Tây Scotland lại là ngôi trường lớn và hiện đại nhất vùng Scotland. Với hơn 100 năm kinh nghiệm giảng dạy, đại học Tây Scotland quy tụ hơn 1000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 70 đất nước khác nhau. Trường tập trung đào tạo các ngành mũi nhọn, bao gồm Kinh tế, Khoa học máy tính, Truyền thông, Y tá, Văn hóa xã hội và Giáo dục.

Ngoài 4 cơ sở ở Scotland, đại học Tây Scotland có 1 cơ sở đặt tại thủ đô London

7. Trường đại học Cumbria

top-10-truong-dai-hoc-anh-co-chi-phi-re-nhat-cho-du-hoc-sinh-9IVvsrpMdJf9x67.jpg

Chi phí hàng năm: ~10.500 Bảng Anh


Được ra đời năm 2007 do sự sáp nhập của trường St Martin's College, Học viện Nghệ thuật Cumbria và các trường đại học Cumbrian của Đại học Central Lancashire, tuy nhiên, lịch sử của trường đại học Cumbria lại thực sự bắt đầu từ năm 1822.

Với bề dày gần 200 năm giảng dạy, Đại học Cumbria là trường học uy tín hàng đầu của nền giáo dục Anh. 10 năm trở lại đây, hoạt động giảng dạy của trưởng ngày càng khởi sắc mạnh mẽ khi thành lập 7 viện nghiên cứu và mở rộng các khóa đào tạo sau đại học.

8. Đại học Sufford

top-10-truong-dai-hoc-anh-co-chi-phi-re-nhat-cho-du-hoc-sinh-U5tHYWIPQj3rDn5.jpg

Chi phí hàng năm: ~10.080 Bảng Anh

Đại học Sunfford là một trong những trường học trẻ nhất nước Anh, được chính thức thành lập vào năm 2007. Đây là ngôi trường quy tụ tới hơn 5000 sinh viên đến tử 70 quốc gia khác nhau. Theo một khảo sát của Destination of Leavers from Higher Education năm 2015, khoảng 95% sinh viên sau khi tốt nghiệp Sufford kiếm được một công việc ổn định hoặc học tiếp lên bậc cao hơn của đại học.

9. Cao đẳng Nông nghiệp Hoàng gia

top-10-truong-dai-hoc-anh-co-chi-phi-re-nhat-cho-du-hoc-sinh-YnExVwbA98Kf87b.jpg

Chi phí hàng năm: 10.000 Bảng Anh

Được thành lập vào năm 1845, Cao đẳng Nông nghiệp Hoàng gia là trường học lâu đời nhất về đào tạo nông nghiệp tại Anh. Ngôi trường được đặt tại Cirencester, Gloucestershire, một thị trấn thương mại có nguồn gốc La Mã.

10. Đại học Coventry

top-10-truong-dai-hoc-anh-co-chi-phi-re-nhat-cho-du-hoc-sinh-5SWpZyBlDRH78Kl.jpg

Chi phí hàng năm: 9.000-12.600 Bảng Anh

Xếp thứ 571-580 trong bảng xếp hạng QS 2019, Coventry là điểm đến của sinh viên từ hơn 130 quốc gia trên thế giới.

Trường được thành lập năm 1843 tại Coventry, thành phố được đánh giá có mức sống rẻ thứ 3 và an toàn thứ 4 tại Anh Quốc. Đại học Coventry có 4 trường thành viên, bao gồm: Trường Văn khoa và Nhân văn, Trường Kỹ thuật, Môi trường và Máy tính, Trường Khoa học Sức khoẻ và Sự sống, và Trường Kinh doanh và Luật, đáp ứng đa dạng nhu cầu học tập của sinh viên quốc tế.

 

Phạm Sơn