24 GIỜ QUA

Phạm Ngọc Sơn chia sẻ
15:08 12-08-2019

Đại học Bang Kansas – Chắp cánh ước mơ Mỹ.

Đối với các sinh viên quốc tế mong muốn được theo học tại một ngôi trường tại Mỹ, với mong muốn được cung cấp đầy đủ các dịch vụ học thuật nhằm giúp họ đánh thức và phát triển tiềm năng của bản thân, qua đó đạt được mục tiêu học tập cũng như sự nghiệp, thì trường Đại học Bang Kansas – hay còn gọi là K-State – là một sự lựa chọn lý tưởng. - https://dateat.io

Được thành lập vào năm 1865, Đại học Bang Kansas là một trong những ngôi trường danh tiếng bậc nhất nước Mỹ và là thành viên của Hiệp hội các trường đại học Mỹ, nơi quy tụ của 62 trường nghiên cứu danh giá hàng đầu thế giới. Đại học Bang Kansas nổi tiếng với các khoa đào tạo chuyên ngành Dược, Cơ khí, Kiến trúc, Khoa học máy tính và Kỹ thuật hàng không vũ trụ.

dai-hoc-bang-kansas-chap-canh-uoc-mo-my-SBB5G2DULdLRDZ2.jpg

Đến với Đại học Bang Kansas, các bạn du học sinh quốc tế có thể lựa chọn chuyên ngành thích hợp cho mình trong số khoảng 250 chuyên ngành mà trường cung cấp, trong các lĩnh vực như Kinh tế, Kỹ thuật, Nông nghiệp, Y tế… Với hệ thống cơ sở nghiên cứu đặc biệt, cơ hội thực tập và học tập tại nước ngoài, đặc biệt là sự kết hợp nghiên cứu với hơn 10.000 công ty, tập đoàn nổi tiếng toàn cầu như Coca-Cola, Samsung, Microsoft, Ford… K-State hứa hẹn sẽ mở rộng cánh cửa cho sinh viên đến với thành công.

Những điều tuyệt vời mà Đại học Bang Kansas đem đến cho sinh viên

1. Môi trường Quốc tế

Với một số lượng lớn sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới đang theo học, K-State tạo ra một sân chơi mang tính toàn cầu, giúp sinh viên có thể trải nghiệm môi trường học tập và giao lưu văn hóa quốc tế. Không chỉ có thể làm quen với bạn bè ở khắp năm châu, du học sinh còn được trau dồi những kiến thức, kỹ năng ứng xử cần thiết khi làm việc trong thời đại toàn cầu hóa.

dai-hoc-bang-kansas-chap-canh-uoc-mo-my-P3o6PdAFV1rcejz.jpg

2. Cơ hội việc làm hấp dẫn

Như nhắc đến ở trên, với sự kết hợp nghiên cứu và tuyển dụng với hơn 10.000 đối tác là các công ty, tổ chức hàng đầu như Coca-Cola, Microsoft, Disney, Ford, Amazon, Google…, K-State hứa hẹn sẽ mang đến cho du học sinh cơ hội thực tập cũng như làm việc tại những môi trường “xịn” và chuyên nghiệp bậc nhất thế giới.

3. Ngôi trường của những người nổi tiếng

Benjamin Halls, người đồng phát triển vắc xin viêm gan B hay Sam Brownback – cựu thống đốc Bang Kansas, hiện đang nắm giữ chức Đại sứ phụ trách tự do tôn giáo chính là 2 trong số các cựu sinh viên nổi tiếng của K-State. Bên cạnh đó, ngôi trường này cũng có đến 3 cựu sinh viên thực hiện thành công ước mơ “bay vào vũ trụ”, là Joe Engle, Ronald Evans và Steve Hawley. 26 học bổng Rhodes và gần 600 giải thưởng Fulbright cũng là các thành tích nổi bật mà sinh viên Kansas đạt được. Xem ra K-State có “khiếu” đào tạo nhân tài chẳng hề thua kém các trường đại học Havard hay Yale đâu nhỉ.

dai-hoc-bang-kansas-chap-canh-uoc-mo-my-7208x701SBVeSZ6.jpg

Sam Brownback

4. Hoạt động ngoại khóa

Với khoảng 600 câu lạc bộ với đa dạng lĩnh vực, từ nghiên cứu học thuật cho đến hoạt động xã hội, thế thao và giao lưu văn hóa, chắc hẳn cuộc sống của sinh viên Kansas sẽ không lúc nào có cơ hội để nhàm chán. Hoạt động ngoại khóa không chỉ nhằm giải tỏa căng thẳng sau mỗi giờ học, mà còn giúp các bạn sinh viên, đặc biệt là du học sinh có thể nhanh chóng hòa nhập với ngôi trường, kết thêm bạn bè và giúp ích khá nhiều cho việc học tập của các bạn ấy nữa.

dai-hoc-bang-kansas-chap-canh-uoc-mo-my-Kr0ynFSnLrc2KAZ.jpg

5. Những điều truyền thống

Ngôi trường hiện đại và danh tiếng bậc nhất nước Mỹ này vẫn sử dụng hệ thống còi kéo hơi để báo hiệu kết thúc lớp học.

dai-hoc-bang-kansas-chap-canh-uoc-mo-my-A7S16Gyw7GxTnGv.jpg

 

Phạm Sơn