24 GIỜ QUA

Ly Nguyen chia sẻ
09:08 12-08-2019

Vietnam Airlines thay đổi chính sách hành lý từ hệ cân sang hệ kiện

Từ ngày 1/8/2019, Vietnam Airlines sẽ chính thức áp dụng chính sách hành lý hệ kiện trên các chuyến bay nội địa và quốc tế của hãng. - https://dateat.io

Chính sách hành lý hệ kiện hiện đang được áp dụng bởi nhiều hãng hàng không quốc tế trên toàn thế giới như Air France, Aeroflot, British Airways, Lufthansa, All Nippon Airways, Korean Air… Việc chuyển đổi sang hành lý hệ kiện của Vietnam Airlines sẽ đồng nhất chính sách với các hãng hàng không lớn, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách khi bay nối chuyến trên các hãng khác.


Theo chính sách mới, hành lý của hành khách sẽ được tính theo số kiện thay vì số cân như trước đây. Đây là thay đổi quan trọng mà hành khách cần lưu ý khi chuẩn bị hành lý. Cụ thể chính sách hành lý hệ kiện áp dụng cho vé xuất/đổi từ 1/8/2019 như sau:

vietnam-airlines-thay-doi-chinh-sach-hanh-ly-tu-he-can-sang-he-kien-yW3AqY5BbIC2znm.jpg


- Đối với hành lý xách tay, khách mua vé Phổ thông được mang 1 kiện hành lý xách tay gồm túi phụ kiện (túi xách, cặp, ba lô, vali, túi laptop…) với tổng trọng lượng tối đa 12kg; Khách mua vé hạng Phổ thông đặc biệt và Thương gia được mang 2 kiện hành lý xách tay bao gồm túi phụ kiện với tổng trọng lượng tối đa 18kg.
Lưu ý: trọng lượng tối đa một kiện không quá 10kg và kích thước tối đa là 40x30x15cm.


- Đối với hành lý ký gửi, khách hạng Thương gia được hưởng tiêu chuẩn một kiện 32kg trên đường bay nội địa Việt Nam, Đông Nam Á và hai kiện 32kg trên các đường bay Đông Bắc Á, châu Âu, châu Úc, châu Mỹ. Khách hạng Phổ thông đặc biệt hưởng tiêu chuẩn là hai kiện 23kg trên các đường bay Đông Bắc Á, châu Âu, châu Úc và châu Mỹ. Riêng trên đường bay Hà Nội – Tp. Hồ Chí Minh, hạng Phổ thông đặc biệt có tiêu chuẩn tương đương hạng Thương gia là một kiện 32 kg. Khách hạng Phổ thông được mang 1 kiện 23kg trên đường bay nội địa Việt Nam, châu Á, châu Âu (trừ Nga), châu Úc và hai kiện 23kg trên các đường bay Nhật Bản, Nga, châu Mỹ. Riêng trong giai đoạn 1/8-31/12/2019 khách hàng hạng Phổ thông khởi hành đi châu Âu (trừ Nga) và Australia sẽ được ưu đãi thêm 1 kiện hành lý miễn cước 23kg.
Lưu ý: Tổng kích thước 3 chiều tối đa là 158cm.


- Nếu khách hàng có thẻ Hội viên Khách hàng thường xuyên LotuSmiles của Vietnam Airlines, khách hàng sẽ được tặng thêm mức ưu đãi hành lý ký gửi như sau: hội viên thẻ Bạch Kim được tặng thêm 2 kiện 23kg (tăng 21kg so với hệ cân), Hội viên thẻ Vàng và Titan được tặng thêm một kiện 23kg (tăng 8kg so với tiêu chuẩn dành cho thẻ Vàng và 13kg so với tiêu chuẩn dành cho thẻ Titan theo hệ cân).


Chính sách mới đặc biệt ưu đãi dành cho khách đặc thù, trong đó có đối tượng du học sinh, cụ thể là trên mọi đường bay quốc tế tiêu chuẩn hành lý ký gửi của đối tượng này đều nhiều hơn 01 kiện hành lý so với các đối tượng khác, ngoại trừ tiêu chuẩn hành lý ký gửi dành cho khách Phổ thông trên đường bay giữa Việt Nam và Nhật Bản, Nga, châu Mỹ vẫn là hai kiện 23kg.


Để biết thêm thông tin chi tiết, hành khách có thể truy cập website www.vietnamairlines.com, mục Thông tin hành trình/Thông tin hành lý hoặc liên hệ các phòng vé, đại lý chính thức của Vietnam Airlines trên toàn quốc hoặc Tổng đài Chăm sóc khách hàng: 1900 1100./.