24 GIỜ QUA

Kenny Khoa chia sẻ
17:05 22-05-2019

Nghị lực phi thường của nữ sinh không có mắt mũi ở Mỹ vẫn tốt nghiệp cao đẳng

Dù sinh ra không có mắt và mũi, Cassidy Hooper vẫn rất chủ động và tự tin trong học tập và cuộc sống. Bằng nghị lực phi thường, mới đây em đã tốt nghiệp trường Cao đẳng Cộng đồng Trung tâm (Mỹ). - https://dateat.io

nghi-luc-phi-thuong-cua-nu-sinh-khong-co-mat-mui-o-my-van-tot-nghiep-cao-dang-tWCzXG1yw6rpyVW.jpg

Nữ sinh Cassidy Hooper chụp ảnh trong ngày tốt nghiệp

Cassidy Hooper (sống tại Charlotte, Bắc Carolina, Mỹ) sinh ra không có mắt và mũi do chứng bất thường bẩm sinh, bệnh lý hiếm gặp.

Thời thơ ấu, Cassidy đã trải qua nhiều ca phẫu thuật tái tạo mặt. Em luôn nhắc nhở bản thân sống theo phương châm "không mong đợi sự dễ dàng mà luôn thực hiện những điều có thể".

Năm 17 tuổi, Cassidy lần đầu cảm nhận được mùi hương khi các bác sĩ tạo hình mũi thành công từ da trên trán và xương sườn của chính Cassidy.

Nữ sinh học trung học tại trường Governor Morehead dành cho người khiếm thị ở thành phố Raleigh, Mỹ. Hàng tuần, Cassidy tự đi xe bus từ Charlotte đến Raleigh, học cách sống tự lập.

Cô từng tham gia đội điền kinh của trường, làm người hướng dẫn trong các buổi biểu diễn ca nhạc và tham gia các hoạt động từ thiện.

Hiện tại, nữ sinh đã có thêm bằng cao đẳng ngành Nhân văn trong hồ sơ xin việc của mình.

Tại trường Cao đẳng Cộng đồng Trung tâm (Mỹ), Cassidy Hooper học nhạc bằng chữ nổi dành cho người mù. Cô gái nghị lực này có thể chơi đàn cello, kèn clarinet, kèn saxophone và nhiều nhạc cụ khác.

Ngày tốt nghiệp, chia sẻ về quãng thời gian học tập vừa qua, Cassidy chia sẻ: "Khoảnh khắc nhận bằng, em không biết là mơ hay thật vì quãng thời gian học đại học trôi đi quá nhanh".

Với ước mơ trở thành phát thanh viên, Cassidy dự định tiếp tục học lấy bằng cử nhân. Nữ sinh hy vọng sẽ được làm việc tại trường trung học của mình để tích luỹ thêm kinh nghiệm vào mùa hè này.