24 GIỜ QUA

Hoa Trần chia sẻ
15:05 21-05-2019

Món thịt ba chỉ một nắng ra đời sau những ngày nóng kỷ lục ở Hà Nội

Những ngày Hà Nội nóng đỉnh điểm, các bà nội trợ đã nảy ý tưởng phơi thịt dưới cơn nắng 40 độ C, tạo nên món thịt nướng một nắng độc đáo, hấp dẫn những chiếc dạ dày. - https://dateat.io

mon-thit-ba-chi-mot-nang-ra-doi-sau-nhung-ngay-nong-ky-luc-o-ha-noi-yqdECmTHTb3UKWJ.jpg

Món thịt ba chỉ heo một nắng đang là món ăn hot được các bà nội trợ yêu thích. Trên các diễn đàn nấu ăn, nhiều người khoe công thức và thành phẩm làm nên món ăn độc đáo trong những ngày nóng đỉnh điểm ở Hà Nội. Tận dụng nhiệt độ ngoài trời cao, chị em chọn chế biến thịt ba chỉ bằng cách phơi trước một lượt nắng sau đó mới đem nướng hoặc quay. Ảnh: Vũ Thái Bình.

mon-thit-ba-chi-mot-nang-ra-doi-sau-nhung-ngay-nong-ky-luc-o-ha-noi-4CbMVMMDL5szeT4.jpg

Trên một fanpage giao lưu kinh nghiệm nấu ăn, tài khoản Vũ Thanh Hoan chia sẻ lại công thức ướp thịt trước khi phơi nắng: “Nguyên liệu ướp gồm sả, tỏi, ớt băm nhuyễn, ngũ vị hương, nước mắm, đường, dầu hào, hạt tiêu. Xẻ thịt ba chỉ thành các dải rộng, cho vào âu to, trộn đều các nguyên liệu ướp thịt. Bạn nên ướp trong tủ lạnh qua một đêm hoặc ướp trong một tiếng nếu không có thời gian”. Ảnh: Vũ Thanh Hoan.

mon-thit-ba-chi-mot-nang-ra-doi-sau-nhung-ngay-nong-ky-luc-o-ha-noi-eIkAMnnfu7AnSKA.jpg

mon-thit-ba-chi-mot-nang-ra-doi-sau-nhung-ngay-nong-ky-luc-o-ha-noi-bEC5QYHcbSYKH5d.jpg

Để phơi thịt, bạn dùng dây thép hoặc xuyên lạt qua miếng thịt và đặt ở nơi nhiều ánh nắng. Bạn bắt đầu phơi thịt từ khi nắng to, thời điểm 10-11h, đến khi tắt nắng hẳn thì thịt héo và săn lại. Ảnh: Vũ Thanh Hoan.

mon-thit-ba-chi-mot-nang-ra-doi-sau-nhung-ngay-nong-ky-luc-o-ha-noi-Baomb0MEW7BXlTk.jpg

Sau khi phơi nắng, bạn có thể chế biến thịt theo nhiều cách như nướng than hoa, quay hoặc chiên giòn. Thành viên Phan Trang cho biết món thịt ba chỉ sau khi phơi một nắng và đem chế biến có vị khác với cách chế biến thông thường. Thịt có độ mềm bên trong, giòn bên ngoài, ngọt thịt, hương thơm của gia vị cũng quyệt thịt hơn. Ảnh: Phan Trang.

mon-thit-ba-chi-mot-nang-ra-doi-sau-nhung-ngay-nong-ky-luc-o-ha-noi-lxpos6C0YdJzrQv.jpg

Tài khoản Phương Nguyệt chia sẻ: “Nhà mình ở tầng 25, tranh thủ ngày nắng làm thử món thịt một nắng, phơi một dây thịt ngoài ban công, không hề có ruồi nhặng bám, thịt không bị thiu như nhiều người lo ngại. Ngược lại, thịt phơi xong đem chế biến rất thơm và ngọt”. Ảnh: Phương Nguyệt.

mon-thit-ba-chi-mot-nang-ra-doi-sau-nhung-ngay-nong-ky-luc-o-ha-noi-KSLz5qqIuCFvarF.jpg

Nhiều bà nội trợ tranh thủ những ngày nóng đem phơi một mẻ thịt ba chỉ lớn sau đó để ngăn đá tủ lạnh dùng dần. Món ăn độc đáo, cách làm đơn giản tạo thành trào lưu nấu ăn trên mạng xã hội. Ảnh: Minh Thư.

mon-thit-ba-chi-mot-nang-ra-doi-sau-nhung-ngay-nong-ky-luc-o-ha-noi-AP2p3lm6ZAal0H2.jpg

Trong những ngày hè ở Hà Nội, bạn có thể tận dụng những ngày nắng nóng cao điểm để mày mò làm thử món thịt ba chỉ một nắng độc đáo. Bạch Huệ.