24 GIỜ QUA

Hoa Trần chia sẻ
14:05 03-05-2019

Tổng Lãnh sự Nhật Bản ghi sổ tang Đại tướng Lê Đức Anh bằng tiếng Việt

Đại diện các đoàn ngoại giao của nước bạn đã bày tỏ sự tiếc thương trước sự ra đi của Đại tướng Lê Đức Anh. - https://dateat.io

Trong lễ viếng Đại tướng Lê Đức Anh - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước, nguyên Cố vấn Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam tại Hội trường Thống Nhất (TP.HCM), ngoài các cơ quan, đoàn thể và người dân trong nước, đại diện lãnh sự các nước có trụ sở tại TP.HCM cũng đã đến viếng người anh hùng nước Việt.

tong-lanh-su-nhat-ban-ghi-so-tang-dai-tuong-le-duc-anh-bang-tieng-viet-7O2IzPNxHEoKyUo.jpg

Tổng Lãnh sự Thái Lan (trái) và Nhật Bản (phải) viết sổ tang Đại tướng Lê Đức Anh

Sau lễ viếng Đại tướng Lê Đức Anh, đại diện lãnh sự các nước đã đặt bút ghi những dòng chia buồn, tiếc thương và tưởng nhớ trong cuốn sổ tang. Trong đó, ông Junichi Kawaue - Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM nắn nót từng nét chữ, viết ra lời tiếc thương sâu sắc.

Thay mặt Cơ quan Đại diện Lãnh sự Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh cũng như toàn thể cộng đồng người Nhật Bản tại thành phố, tôi xin bày tỏ lòng vô cùng tiếc thương đến Chính phủ, nhân dân Việt Nam cùng gia đình của ngài Đại tướng Lê Đức Anh, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Mong ngài yên giấc ngàn thu!”, ông Junichi Kawaue viết.

tong-lanh-su-nhat-ban-ghi-so-tang-dai-tuong-le-duc-anh-bang-tieng-viet-OeOvVjUj4sWqzFt.jpg

Trang sổ tang bằng tiếng Việt của Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM

Thay mặt Chính phủ và nhân dân Australia, đại diện Tổng Lãnh sự quán Australia tại TP.HCM là bà Julianne Cowley cũng gửi lời chia buồn tới gia đình Đại tướng Lê Đức Anh và nhân dân Việt Nam. “Bằng sự trân trọng và lời chia buồn sâu sắc nhất, chúng tôi tưởng nhớ tới Đại tướng Lê Đức Anh - một người đàn ông vĩ đại của dân tộc Việt Nam”, bà Julianne Cowley viết.

tong-lanh-su-nhat-ban-ghi-so-tang-dai-tuong-le-duc-anh-bang-tieng-viet-rD8kLyzYl7dMIRk.jpg

Tổng Lãnh sự Australia, bà Julianne Cowley đang viết sổ tang Đại tướng Lê Đức Anh

Tại lễ viếng, đại diện đoàn ngoại giao của các nước Anh, Thái Lan, Cuba, Đức, Đan Mạch,… cũng bày tỏ niềm tiếc thương Đại tướng Lê Đức Anh thông qua những dòng trong sổ tang. Họ khẳng định Đại tướng Lê Đức Anh là một con người vĩ đại, sẽ mãi sống trong lòng của người dân Việt Nam cũng như toàn thế giới.

tong-lanh-su-nhat-ban-ghi-so-tang-dai-tuong-le-duc-anh-bang-tieng-viet-wfEARakp9bUWIJc.jpg

Đại diện đoàn ngoại giao nhiều nước đã đến viếng và ghi sổ tang Đại tướng Lê Đức Anh tại Hội trường Thống Nhất