Kenny Khoa chia sẻ
17:05 02-05-2019

Cháy khinh khí cầu ở Đà Nẵng, 1 người bị bỏng

Khinh khí cầu để du khách check in ở Công viên Biển Đông (Đà Nẵng) bất ngờ bị bốc cháy, khiến 1 nữ phi công điều khiển khinh khí cầu bị bỏng ở cánh tay. - https://dateat.io

Tối 1/5, trên mạng xã hội chia sẻ thông tin, khoảng 18 giờ cùng ngày đã xảy ra cháy nổ khinh khí cầu tại khu vực công viên Biển Đông (Đà Nẵng), khiến 1 người bị thương.

Chiều 2/5, trao đổi với PV báo Trí Thức Trẻ, ông Nguyễn Đức Vũ - Trưởng Ban quản lí Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng (đơn vị tổ chức trình diễn khinh khí cầu) xác nhận vụ việc xảy ra vào chiều 1/5.

Theo ông Vũ, khinh khí cầu bị cháy là loại nhỏ để du khách đến check in, sự việc khiến một nữ phi công của chương trình bị bỏng nhẹ do hơi nóng. Chứ hoàn toàn không có cháy nổ lớn nào khiến nạn nhân nhập viện cả.

“Đây là khinh khó cầu loại nhỏ dùng để cho du khách check in chứ không phải để chuyên chở khách ngắm cảnh. Trong lúc nữ phi công đứng bên điều khiển để du khách đến chụp ảnh, thì có cơn gió lớn tạt qua khiến tay cô ấy bị bỏng nhẹ do hơi nóng...”, ông Vũ nói.

chay-khinh-khi-cau-o-da-nang-1-nguoi-bi-bong-oSY2amaVTSdvKN5.jpg

Hiện trường vụ cháy.

Theo tìm hiểu, dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay, lần đầu tiên Ban quản lí Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng tổ chức trình diễn bay khinh khí cầu cho người dân và khách du lịch đến Đà Nẵng tham quan.

Thời gian bay mỗi ngày là 4 giờ (sáng từ 6h30 đến 8h30; chiều từ 16h30 đến 18h30), có 7 khinh khí cầu "góp mặt" trong chương trình trình diễn, trong đó có 2 khinh khí cầu cho người dân mua vé thử cảm giác bay, neo đậu ở độ cao 20-30m so với mặt đất. Mỗi lần bay 3 phút, tiền vé 150.000 đồng/người.