24 GIỜ QUA

Aki Nguyen chia sẻ
10:03 20-03-2019

Ôtô Trung Quốc thay logo, ‘biến hình’ thành Maserati, Range Rover, Audi…

Những mẫu xe Trung Quốc gây ấn tượng bởi giá thành rẻ, thiết kế học hỏi xe sang và nhiều công nghệ. Cũng từ đó, trào lưu biến xe Trung Quốc thành xe sang đang xuất hiện tại VN. - https://dateat.io

oto-trung-quoc-thay-logo-bien-hinh-thanh-maserati-range-rover-audi-9kQMubW5jFZNs3P.jpg

Vài năm gần đây, thị trường ôtô Việt Nam chứng kiến sự xuất hiện của vài hãng xe Trung Quốc. Nổi bật nhất là đầu năm 2018, mẫu xe Zotye Z8 gây được sự chú ý với thiết kế khá bắt mắt khi học hỏi hàng loạt mẫu xe sang và sở hữu nhiều công nghệ của những mẫu xe đắt tiền, dù giá khá bình dân. Các hãng xe Trung Quốc khác như BAIC, Haima cũng bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam. Ảnh: Âu Sĩ Tiến.

oto-trung-quoc-thay-logo-bien-hinh-thanh-maserati-range-rover-audi-E5OnGvkfzHftOE9.jpg

Đa phần các mẫu xe Trung Quốc sở hữu thiết kế “cóp nhặt” từ trước, nên chủ xe chỉ cần tùy biến nhẹ là có thể mang cảm hứng của xe Đức, Italy vào mẫu xe của mình. Việc tùy biến này được cộng đồng chơi xe Trung Quốc ưa chuộng vì chi phí ”dễ thở” nhưng bù lại, chiếc xe như được lột xác. Ảnh: Hoàng Đức Thiết.

oto-trung-quoc-thay-logo-bien-hinh-thanh-maserati-range-rover-audi-CEjSQQwpMTuokae.jpg

Zotye Z8 là mẫu xe được sản xuất bởi hãng xe Zotye Auto và được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam. Zotye Z8 có thiết kế mang một số đường nét của những mẫu SUV cao cấp nên chỉ cần tùy biến nhẹ thì bạn sẽ chẳng còn nhận ra đây là chiếc xe Trung Quốc. Phong trào độ Z8 thành Maserati Levante khá phổ biến, cả từ bắc vào nam. Ảnh: Duc Lap Nguyen

oto-trung-quoc-thay-logo-bien-hinh-thanh-maserati-range-rover-audi-0eaEHk0sFq0oWEt.jpg

Theo tìm hiểu của Zing.vn, gói độ lên Maserati gồm bộ lưới tản nhiệt trước, logo trước, dòng chữ Maserati ở phía sau, logo trên vô-lăng và một số chi tiết giả carbon. Toàn bộ gói độ có giá khoảng 10 triệu, chưa tính phí lắp đặt. Với mức giá từ 725 triệu, cộng thêm chi phí độ thì Zotye Z8 vẫn hợp túi tiền nhiều người hơn con số 5,1 tỷ của Maserati Levante. Ảnh: Hoàng Đức Thiết.

oto-trung-quoc-thay-logo-bien-hinh-thanh-maserati-range-rover-audi-VGx4ZDLMtXjaBG3.jpg

Nếu những chiếc ”Maserati” Z8 quá phổ thông trong cộng đồng xe Trung Quốc tại Việt Nam thì gói độ lên mẫu SUV cỡ lớn Lincoln Navigator sẽ làm nhiều người trầm trồ. Nếu không phải là người am hiểu về ôtô, bạn sẽ khó nhận ra đây chỉ là một chiếc Navigator ”hàng nhái”. Ảnh: Ta Duy Tuan.

oto-trung-quoc-thay-logo-bien-hinh-thanh-maserati-range-rover-audi-j6YABjk1OqeES4I.jpg

Thậm chí, chủ xe còn tùy biến cho nội thất. Logo của Lincoln xuất hiện khắp mọi nơi, từ vô-lăng cho đến bậc cửa, đèn lên xuống xe. Ngay cả hệ thống thông tin giải trí trên xe cũng được cài đặt lại logo của hãng xe Mỹ. Ảnh: Ta Duy Tuan.

oto-trung-quoc-thay-logo-bien-hinh-thanh-maserati-range-rover-audi-BPPyKs2V4lvbCxk.jpg

Với ngôn ngữ thiết kế mạnh mẽ, Land Rover cũng là cảm hứng của những chủ xe Trung Quốc. Mẫu Zotye T600 trong ảnh được trang bị lưới tản nhiệt tương tự Range Rover Evoque nhưng trên nắp ca-pô lại dán tên dòng xe Discovery của Land Rover. Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy bên trong logo trên lưới tản nhiệt là dòng chứ Zotye thay vì Land Rover. Ảnh: Hoàng Đức Thiết.

oto-trung-quoc-thay-logo-bien-hinh-thanh-maserati-range-rover-audi-6UeUVj35XIm5M4z.jpg

Với thiết kế vuông vức và lưới tản nhiệt cỡ lớn sẵn có, BAIC Q7 là mẫu xe phù hợp nhất để ”lên” Land Rover Discovery. Do đó, chủ xe chỉ cần lắp thêm dòng chữ Discovery trên nắp ca-pô là chiếc SUV này trông khác hẳn. Ảnh: Hội Yêu Thích Ôtô Trung Quốc.

oto-trung-quoc-thay-logo-bien-hinh-thanh-maserati-range-rover-audi-V6EnvPTnnOMWsOJ.jpg

Không chỉ lấy cảm hứng từ các thương hiệu hạng sang, các chủ xe Zotye còn ưa thích các mẫu xe Nhật. Mẫu sedan Zotye Z300 có thiết kế phần đầu xe khá giống với thương hiệu Honda, đặc biệt là lưới tản nhiệt đơn giản và cụm đèn vuốt ra sau. Chủ xe chỉ cần lắp logo Honda và người đi đường có thể dễ tưởng nhầm đây là chiếc Honda thực thụ. Ảnh: Chien Huy.

oto-trung-quoc-thay-logo-bien-hinh-thanh-maserati-range-rover-audi-QKeye2UYyujYpwS.jpg

Mitsubishi cũng không thoát khỏi bàn tay của Zotye Z300. Thay logo khiến những người không am hiểu về ôtô khó có thể biết đâu là thương hiệu chính hãng và đâu là xe Trung Quốc. Ảnh: Hoàng Đức Thiết.