24 GIỜ QUA

Hoa Trần chia sẻ
16:02 15-02-2019

Hà Nội: Nghi án chồng g¡ếт vợ, cắт x.ác pн¡ тคหg xuống sông Hồng gây rúหg độหg

Một số người dân cho biết, sau khi s.át hại vợ, ông Đ.N.A đã cắt th.i th.ể bà Đ.T.H ra thành nhiều mảnh, đợi đến đêm tối, đưa lên ô tô chở ra sông Hồng rồi phi tang xuống dòng nước xiết phi tang. - https://dateat.io

Chiều 14/2, ông Nguyễn Huy Du, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Xuân Mai (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) xác nhận với phóng viên về vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn thị trấn Xuân Mai, được phát hiện vào ngày 1/2/2019 (tức ngày 27 Tết Nguyên đán vừa qua).

ha-noi-nghi-an-chong-get-vo-cat-xac-pn-tg-xuong-song-hong-gay-rug-dog-yfQmkSOj9HZDbjI.jpg

Theo đó, ngày 1/2/2019, Công an thị trấn Xuân Mai và Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) nhận được trình báo của nhân viên nhà nghỉ H.A.Đ (địa chỉ tại thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) về việc bà Đ.T.H (SN 1960, trú tại thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ), chủ nhà nghỉ H.A.Đ bị mất tích. Sau khi nhận tin trình báo, cơ quan chức năng đã tiến hành xác minh, làm rõ nguyên nhân bà H. mất tích.

Quá trình xác minh, cơ quan chức năng xác định việc bà H. mất tích có liên quan đến chồng bà là ông Đ.N.A (SN 1964, trú tại huyện Đông Anh, Hà Nội). Ngày 2/2, cơ quan công an đã triệu tập ông Đ.N.A đến trụ sở để phục vụ công tác điều tra.

ha-noi-nghi-an-chong-get-vo-cat-xac-pn-tg-xuong-song-hong-gay-rug-dog-c8FbUqPTEsbkRCy.png

Cổng nhà nghỉ H.A.Đ cơ sở I, nơi xảy ra vụ án 

“Hiện nay, cơ quan công an huyện đang tiến hành điều tra. Khi phát hiện vụ việc, bên công an thị trấn có báo cáo ủy ban nhưng chủ yếu là báo cáo đồng chí Chủ tịch và đồng chí Bí thư… Vụ việc xảy ra trên địa bàn, tôi cũng chỉ nắm được như vậy”, ông Phó Chủ tịch UBND thị trấn Xuân Mai nói.

Cũng trong chiều 14/2, phóng viên đã đến Công an thị trấn Xuân Mai để tìm hiểu thêm thông tin về vụ việc. Tại đây, một cán bộ trực ban cho phóng viên biết: “Sáng nay, công an thành phố đã về thực nghiệm điều tra. Bây giờ, lãnh đạo đi hết ra ngoài công an huyện để làm vụ này rồi”.

Tìm hiểu qua một số người hàng xóm của gia đình bà H. được biết, bà H. quê ở huyện Kỳ Sơn (tỉnh Hòa Bình). Hiện, bà H. là chủ hệ thống nhà nghỉ H.A.Đ, có 3 cơ sở tại thị trấn Xuân Mai, cả 3 cơ sở này nằm khá gần nhau. Bà H. có hai người con một trai, một gái. Người con gái lớn đã đi lấy chồng, còn người con trai đang đi học xa nhà. Cách đây nhiều năm, vợ chồng bà H. đã ly dị.

Năm 2017, bà H. kết hôn ông Đ.N.A, kém bà 4 tuổi, quê ở Đông Anh. Vợ ông A. cũng đã mất nhiều năm nay. Từ khi kết hôn, ông A. thường xuyên đi lại và ở hai nơi. Vài ngày ở bên huyện Đông Anh, vài ngày lại về thị trấn Xuân Mai. Hằng ngày, bà H. ở tại nhà nghỉ H.A.Đ cơ sở I và đây cũng là nơi xảy ra vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng.

“Hôm xảy ra sự việc, hàng xóm xung quanh không ai biết gì cả. Chỉ khi cảnh sát đến phong tỏa, khám nghiệm hiện trường thì người dân chúng tôi mới biết sự việc. Ở đây, ai cũng  bàng hoàng khi biết được, sau khi giết vợ, ông A. đã cắt thi thể bà H. ra làm nhiều mảnh, đợi đêm tối, đưa lên xe ô tô chở sang phía huyện Đông Anh, ném xuống sông Hồng để phi tang”, một người dân gần nhà bà H. cho biết.

Cũng trong chiều 14/2, một lãnh đạo VKSND huyện Chương Mỹ cho biết: Hiện, vụ án đang được CATP Hà Nội thụ lý. Thông tin ban đầu rất ít vì ở đây (huyện Chương Mỹ – PV) chỉ tạm giữ ông A. có 3 ngày, từ hôm 30 Tết đến hết ngày mùng 2 Tết (từ ngày 4 – 6/2), sau đó đã chuyển lên CATP Hà Nội. Hiện nay, đã khởi tố vụ án rồi và CATP Hà Nội đang thụ lý.

Cơ quan chức năng đang tích cực tiến hành tìm kiếm thi thể bà Đ.T.H. trên sông Hồng theo lời khai của nghi can. Tuy nhiên đến nay, vẫn chưa tìm thấy thi thể nạn nhân.

Cách đây không lâu, cũng xảy ra một vụ việc tương tự ở Cao Bằng. Cụ thể, Triệu Văn Hải (SN 1976, quê tại huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng) đã ra tay sát hại vợ mình là chị Đặng Thị H. (SN 1988, quê huyện Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng) rồi vứt xác phi tang.

Trong quá trình sinh sống giữa hai vợ chồng thường xảy ra mâu thuẫn với nhau. Đỉnh điểm là vào khoảng13h ngày 30/8, Hải và chị H. cãi nhau dẫn đến xô xát. Sau đó, Hải đã dùng tay bóp cổ vợ mình đến chết. Sau khi biết chị H. đã tử vong, Hải đã ngồi tại nhà riêng uống rượu cạnh xác của vợ và viết thư để lại cho mọi người với nội dung lý do mình đã ra tay sát hại vợ.

Sau khi viết thư xong, Hải tiếp tục lên giường ngủ. Đến khoảng 24h cùng ngày, Hải đã cho xác chị H. vào bao tải và đưa lên xe máy. Sau đó, Hải đã chở xác chị H đến cầu Sông Mãng (thuộc phường Đề Thám, TP.Cao Bằng) ném xác nạn nhân xuống sông.

Tiếp tục, Hải đi xe máy xuống Bắc Kạn vào hiệu cầm đồ, cầm cố chiếc xe máy 11.500.000 đồng, rồi bắt xe ôtô khách đi Thái Nguyên, xuống Hà Nội và vào TP.Hồ Chí Minh rồi lại quay ra Hà Nội thì bị bắt.