24 GIỜ QUA

Thanh Nhài chia sẻ
18:01 23-01-2019

Một chủ vườn ở Bắc Ninh uống thuốc sâu t.ự t. ử sau vụ việc gần 200 gốc đào bị chặt phá

Ông B. (52 tuổi), chủ vườn đào tại Tỉnh Cầu được phát hiện uống thuốc sâu t.ự t ử đêm 21/1. Cũng tại khu vực này, gần 200 gốc đào bị k.ẻ gian chặt phá gây xôn xao thời gian qua. - https://dateat.io

mot-chu-vuon-o-bac-ninh-uong-thuoc-sau-tu-t-u-sau-vu-viec-gan-200-goc-dao-bi-chat-pha-IUnvqYrTXxqzSG0.jpg

Liên quan đến vụ việc 147 gốc đào của 11 hộ gia đình tại khu phố Tỉnh Cầu, phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh bị chặt phá trong đêm, lực lượng chức năng vẫn đang tích cực truy tìm đối tượng.

Tuy nhiên, sau vụ phá hoại trên, đêm 21/1, một chủ vườn đào tại đây được phát hiện đã uống thuốc sâu t.ự t ử, và đã t.ử vo ng sau khi bệnh viện trả về vì không cứu chữa được.

mot-chu-vuon-o-bac-ninh-uong-thuoc-sau-tu-t-u-sau-vu-viec-gan-200-goc-dao-bi-chat-pha-H7mrpUPKQCEHHIL.jpg

Hình ảnh vườn đào bị chặt phá trước đó

Trao đổi với chúng tôi, đại diện công an thị xã Từ Sơn thông tin, nạn nhân tên đầy đủ là Nguyễn Thạc B. (52 tuổi), có vợ và 2 con. Người này từng có mâu thuẫn với bà con trồng đào tại Tỉnh Cầu. Trong đợt phá hoại đào, nhà ông B. là một trong 2 hộ không bị thiệt hại, theo đó 11/13 vườn bị chặt ché. m nát bươm.

mot-chu-vuon-o-bac-ninh-uong-thuoc-sau-tu-t-u-sau-vu-viec-gan-200-goc-dao-bi-chat-pha-pQjPBNqtjEeN30T.jpg

“Tuy nhiên, vẫn chưa thể khẳng định ông B. Là hung thủ trong vụ việc này. Chúng tôi vẫn đang điều tra, làm rõ”, vị này thông tin.

Trước đó, đêm 16/1, 147 gốc đào của người dân Tỉnh Cầu bị chặt phá dù chỉ còn 2 tuần nữa là tới tết Nguyên Đán. Đây đều là những loại đào quý, có giá trị, mất gần 5-6 năm trồng và chăm sóc. Tổng thiệt hại ước tính khoảng 1 tỷ đồng.

Đối tượng hoặc bẻ ngọn cây hoặc chặt bỏ ngang thân. Những cây đào giá trị chỉ sau một đêm biến thành khúc gỗ thừa, không thể bán hay cứu chữa.

mot-chu-vuon-o-bac-ninh-uong-thuoc-sau-tu-t-u-sau-vu-viec-gan-200-goc-dao-bi-chat-pha-u7QTo6q3H75LFCU.jpg