24 GIỜ QUA

dũng lê vu chia sẻ
20:01 17-01-2019

Hệ thống nhập cư mới cho lao động lành nghề ở Anh

VƯƠNG QUỐC ANH đã làm thay đổi cuộc sống của nhiều thế hệ sinh viên quốc tế bằng việc mở rộng thêm thời gian ở lại sau khi tốt nghiệp - https://dateat.io

Vương Quốc Anh là một trong những đất nước có lượng du học sinh đông đảo nhất thế giới. Theo khảo sát, hầu hết mọi sinh viên điều muốn ở lại Anh sau khi tốt nghiệp bởi vì mục tiêu của chính mình. Trước đây, học sinh và sinh viên ngoài EU chỉ có thể ở lại 4 tháng tại đất nước này để tìm việc sau khi họ tốt nghiệp.

Kể từ ngày 19/12/2018, thông tư mới nhất về vấn đề “Hệ thống nhập cư mới cho lao động lành nghề ở Anh”, dựa trên kỹ năng, kết quả học tập đã đưa ra công bố: Những sinh viên nào đã hoàn tất cử nhân và thạc sỹ (hay nói cách khác là học xong chương trình du học của mình) thì có thể ở lại thêm 6 tháng (so với trước đây là 4 tháng). Còn đối với những sinh viên ở bậc tiến sĩ có thời hạn ở lâu hơn là 1 năm (gấp đôi thời gian của chương trình cử nhân), hoặc họ có thể chuyển sang Visa Work dạng Tier 1 và Tier 2. Với những điều này sẽ cho họ cơ hội để tìm một công việc tạm thời, hay bán thời gian trong suốt quá trình họ còn ở đây. Nhưng họ sẽ phải tìm một doanh nghiệp sẵn sàng bảo lãnh họ để chuyển từ visa Tier 4 sang visa Tier 2 với ngưỡng lương giao động từ £35,500 - £37,900 nếu họ nộp đơn gia hạn visa theo từng năm.

cac-quy-dinh-ve-visa-o-lai-lam-viec-tai-anh-sau-khi-tot-nghiep-1Azq4z8cAkwQbIx.jpg

 

Mức lương cụ thể được quy định như sau:

 

£35,500 nếu nộp đơn gia hạn visa từ ngày 6/4/2018
£35,800 nếu nộp đơn gia hạn visa từ ngày 6/4/2019
£36,200 nếu nộp đơn gia hạn visa từ ngày 6/4/2020
£36,900 nếu nộp đơn gia hạn visa từ ngày 6/4/2021
£37,900 nếu nộp đơn gia hạn visa từ ngày 6/4/2022

 

Sinh viên học các khoá sau Đại học có thời gian từ 09 tháng trở lên sẽ được mang dependant sang Anh. PROPOSAL này sẽ được xem xét và thực hiện trong 12 tháng tới. Trong Proposal mới này, nước Anh đề xuất là mở rộng 06 tháng cho tất cả sinh viên Undergraduate và Postgraduate, sinh viên có thể chuyển đổi visa thành Visa Tier 2 vào 3 tháng trước khi kết thúc khoá học (tại nước Anh) hoặc 2 năm trước khi hoàn thành khoá học (bên ngoài nước Anh) nếu đạt đủ yêu cầu về trình độ và Tiếng Anh cũng như yêu cầu của nhà tuyển dụng.

 

Trong thời gian này, sinh viên sẽ không thể mang theo các thành viên trong gia đình, quyền định cư ở Anh và sẽ có thời gian nghỉ ngơi 12 tháng sau khi visa hết hạn. Và cũng trong thời gian này, sinh viên phải chứng minh rằng bản thân mình là những sinh viên học hành một cách chăm chỉ, nghiêm túc, đáp ứng mọi nhu cầu về quá trình học tập.

 

Theo đó, họ cũng đề xuất các biện pháp cải thiện kiểm tra và hỗ trợ, bao gồm: cách tiếp cận, dừng việc sử dụng thẻ ID để không bị lợi dụng và tránh rủi ro, giới thiệu chương trình Uỷ Quyền Du Lịch Điện Tử (ETA- Electronic Travel Authorisation) nhằm tạo sự chắc chắn cho sinh viên khi sang nước Anh và cũng cho phép các công dân từ Úc, Canada, Nhật Bản, NewZealand,… sử dụng cổng điện tử này để qua biên giới và cùng với các công dân khác trong khối EU.

 

Dự Luật điều phối an ninh xã hội và nhập cư sẽ được triển khai theo giai đoạn từ năm 2021 và chương trình mở rộng 12 tháng gắn kết với các doanh nghiệp.

Nguyễn Trần Thiên Lý - VTCORP

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ VTCorp hoặc inbox cho chúng tớ ngay nhé !!!

Vietnam Talent Corporation (VTCORP)

Văn phòng Hồ Chi Minh
Address: Unit 10.01, Park 5 Building, Vinhomes Central Park, 208 Nguyen Huu Canh St., Binh Thanh District, HCMC
Hotline: 0857 688668
Email: ivtcorp@vtcorp.vn

Văn Phòng Hà Nội
Address: Villa 16A Nguyen Bieu Street, Ba Dinh District, Hanoi
Hotline: 0915211987
Email: duhoc@vtcorp.vn

Văn phòng Đà Nẵng 
Address:
 31 Tran Phu Road, Hai Chau District , Da Nang City
+84 2366296688 - +84933138666