24 GIỜ QUA

Hoa Trần chia sẻ
10:01 13-01-2019

Hành động đẹp của 2 lao động nhập cư người Việt khiến cộng đồng mạng Đài Loan không ngớt lời khen ngợi

Hai thanh niên tóc tai vàng hoe, cắt kiểu tóc khá dị được cho là người Việt ngồi chung trên một chiếc tàu Tết đông đúc, để nhường ghế còn lại cho 2 em bé người Đài Loan khiến cộng đồng mạng nước này cảm động, không ngớt lời khen ngợi đúng là không thể “nhìn mặt mà bắt hình dong”. - https://dateat.io

Tấm hình ghi lại khoảnh khắc đẹp đẽ trên được bà Ruian Wu, mẹ của 2 em bé chia sẻ trên mạng xã hội nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng nước này. Thậm chí cơ quan báo chí Đài Loan đã đưa tin về hành động đẹp này.

Theo bà Wu, hành động của hai chàng trai tốt bụng diễn ra trên một chuyến tàu từ thành phố Đào Viên đến thành phố Cơ Long của Đài Loan vào ngày nghỉ cuối cùng của dịp Tết âm lịch vừa qua.

Sau khi lên chuyến tàu chật kín người trở lại thành phố sau kỳ nghỉ kéo dài 6 ngày, bà nhanh chóng tìm được 2 ghế trống cho 2 đứa con nhỏ của mình mà không hề hay biết rằng đó là ghế đã được đặt chỗ trước.

hanh-dong-dep-cua-2-lao-dong-nhap-cu-nguoi-viet-khien-cong-dong-mang-dai-loan-khong-ngot-loi-khen-ngoi-pqJGYNlKbdZGjUa.jpg

Mặc dù đã bị “xí” mất chỗ ngồi đã bỏ tiền ra mua, thế nhưng 2 vị khách người Việt này lại có hành động rất đẹp khi ứng xử

Khi hai thanh niên mà theo mô tả của bà Wu là người lao động Việt Nam nhập cư lên tàu và phát hiện chỗ ngồi của mình đã bị “xí”, họ nói với bà bằng tiếng Hoa nhưng chưa “sõi” rằng mình sẵn sàng chia sẻ một ghế cho gia đình người phụ nữ chưa từng quen biết.

Một trong hai thanh niên có mái tóc nhuộm vàng ngay lập tức ngồi vào ghế trong, người còn lại thì ngồi lên lòng bạn của mình để chừa ghế còn lại cho 2 đứa trẻ.

Người mẹ của hai đứa nhỏ đã gửi lời cám ơn đến hai thanh niên này, dù chỉ là hành động nhỏ thôi nhưng cũng khiến chuyến đi của chị cùng 2 em bé trở nên dễ dàng phần nào.

Sau khi trở về nhà, bà lập tức chia sẻ hình ảnh đẹp do mình chụp “lén” lên mạng xã hội với lời bình luận đầy cảm kích. Cư dân mạng nước này cũng dành những lời tán ngợi cho hai chàng trai, đúng là không thể “nhìn mặt mà bắt hình dong” nhìn họ có vẻ giống dân xã hội nhưng hành động của họ lại rất nhẹ nhàng.

Tấm hình đã tạo nên cơn sốt trong cộng đồng mạng Đài Loan, theo Taiwan News, kéo theo một làn sóng chia sẻ những câu chuyện tương tự mà họ bắt gặp về hành động đẹp của những người lao động nhập cư khiến người bản xứ cũng phải lấy làm tấm gương để học theo.