Aki Nguyen chia sẻ
22:12 16-12-2018

Mẹ thủ môn Đặng Văn Lâm bật khóc khi con trai cùng Việt Nam vô địch

Diễn viên múa Linh Nga đã chia sẻ khoảnh khắc mẹ của thủ môn Đặng Văn Lâm đã bật khóc khi biết tin đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018. - https://dateat.io

Đã một ngày sau khoảnh khắc Việt Nam giành chiếc cúp vô địch AFF Cup 2018 nhưng cái tên Đặng Văn Lâm vẫn được nhắc tới như một "người hùng" của trấn đấu tối 15.12 tại sân vận động Mỹ Đình. 

me-thu-mon-dang-van-lam-bat-khoc-khi-con-trai-cung-viet-nam-vo-dich-pMuBu6J0FmvfMWv.jpg

me-thu-mon-dang-van-lam-bat-khoc-khi-con-trai-cung-viet-nam-vo-dich-CWRlU0aqzBdILy2.jpg

Hình ảnh Linh Nga chụp cùng Đặng Văn Lâm.

Mới đây, nghệ sĩ múa Linh Nga, chị họ của Đặng Văn Lâm đã có những chia sẻ đầy xúc động về chiến thắng của em trai. Đặc biệt, cô cũng chia sẻ kèm theo hình ảnh người mẹ người Nga của thủ thành mang áo số 23 bật khóc khi con trai cùng đồng đội đã giành chức vô địch AFF Cup 2018. 

me-thu-mon-dang-van-lam-bat-khoc-khi-con-trai-cung-viet-nam-vo-dich-dbEOdzLppQPXzcx.jpg

me-thu-mon-dang-van-lam-bat-khoc-khi-con-trai-cung-viet-nam-vo-dich-keJ2GdsjKfkqqwc.jpg

Mẹ Đặng Văn Lâm khóc khi nghe tin con trai cùng đồng đội giành vô địch.

"Lâm à, cả nhà mình đang xem em. Cả gia đình đều đang rất gần em. Vừa vui, vừa sợ em bị đau, vừa hãnh diện và hồi hộp. Sau bao nhiêu năm vất vả thì đến hôm nay em đã chiến thắng. Bố Sơn, bố Hùng sẽ là người hạnh phúc nhất hôm nay. Sự lựa chọn trở về Việt Nam của em là đúng. Em cứ một mình bền bỉ âm thầm tập luyện suốt bao năm qua.Thành công hôm nay của em là máu và nước mắt.

Lặn lội từ Nga trở về quê hương chỉ để muốn sống và cống hiến cho bóng đá Việt Nam. Hôm nay bao nhiên người gọi tên em, nhà mình từ Hà Nội, Sài Gòn và Moskva đều khóc vì hạnh phúc và vì thương em", Linh Nga chia sẻ.

Đặc biệt cô còn nhấn mạnh Đặng Văn Lâm muốn được gọi là "Lâm ta" thay vì "Lâm Tây" như người hâm mộ vẫn đặt cho anh vì mang hai dòng máu Việt Nga.

me-thu-mon-dang-van-lam-bat-khoc-khi-con-trai-cung-viet-nam-vo-dich-fQ6neZZtFEAUczz.jpg

Đặng Văn Lâm chụp ảnh cùng bố và bác ruột - NSND Đặng Hùng.

Trước đó, NSND Đặng Hùng, bác ruột của Văn Lâm cũng chia sẻ niềm tự hào về người cháu của mình. "Hôm nay con đã rất xuất sắc. Bố Sơn và Mẹ Olia đã không thể xem trực tiếp trận đấu hôm nay vì cũng như mọi khi mỗi lần con trên sân cỏ là Bố Mẹ con có mặt tại nhà thờ để cầu nguyện cho con.

Thành công hôm nay của con là kết quả của những ngày tháng lao động vất vả, là của sự quan tâm yêu thương con của cả đại gia đình ta, đặc biệt là thành công của tình yêu vô cùng lớn lao của khán giả cả nước đã dành cho con". 

Gia đình Đặng Văn Lâm đều có truyền thống trong lĩnh vực múa, bố và bác của Đặng Văn Lâm đều là những nghệ sĩ múa, chị họ của Văn Lâm là Linh Nga cũng được mệnh danh là "thiên nga làng múa". Tuy nhiên, với đam mê bóng đá, Đặng Văn Lâm đã quyết tâm theo đuổi sự nghiệp và hiện tại trở thành thủ thành gây ấn tượng mạnh trong làng bóng Việt Nam.