Aki Nguyen chia sẻ
08:12 07-12-2018

Bất ngờ di chuyển 40 quả "bóng xích" quanh sân vận động Mỹ Đình

Trong đêm 5/12, Ban quản lý SVĐ Mỹ Đình đã cho di chuyển khoảng 40 quả bóng bê tông chằng với nhau bằng dây xích (gọi tắt là bóng xích) đã được lực lượng chức năng di chuyển khỏi Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội. - https://dateat.io

Một lãnh đạo Ban quản lý SVĐ Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội cho biết: “Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã yêu cầu di chuyển số "bóng xích" này. Tối 5/12, đơn vị đã cho người di chuyển khoảng 40 quả "bóng xích" tại sân Mỹ Đình đi nơi khác và đã hoàn thành".

bat-ngo-di-chuyen-40-qua-bong-xich-quanh-san-van-dong-my-dinh-N8dxdjNVd4714yP.jpg

Những quả bóng xích được đơn vị quản lý sân di chuyển đi trong đêm.

Lý do mà Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã yêu cầu di chuyển số "bóng xích" này, nhiều người am hiểu bóng đá cho rằng, bóng xích là bóng chết, nó không tạo ra năng lượng. Chính vì vậy, các đội bóng của chúng ta đi "đánh" thiên hạ thì thắng.

bat-ngo-di-chuyen-40-qua-bong-xich-quanh-san-van-dong-my-dinh-GFF32CB0GOBUuBJ.jpg

Những quả bóng làm bằng đá đấu nối với nhau bằng dây xích.

Tuy nhiên, khi về đá ở SVĐ Quốc gia Mỹ Đình ở các trận loại trực tiếp chỉ hòa và thua. Khi quả bóng lăn mới tạo ra năng lượng, quả bóng bị xích đó là bóng chết, về lâu dài chúng ta nên bỏ xích đi!".

bat-ngo-di-chuyen-40-qua-bong-xich-quanh-san-van-dong-my-dinh-NOItBpPPAvK8nFx.jpg

Rất nhiều quả bóng xích phía trước sân...

Nhưng cũng có người cho rằng, thắng hay thua là do thực lực, tinh thần thi đấu của các cầu thủ nước nhà cùng chiến thuật của huấn luyện viên. Chuyện "tâm linh", "lấy hên" chỉ là một "chuyện bên lề" vui vẻ liên quan tới trái bóng.

bat-ngo-di-chuyen-40-qua-bong-xich-quanh-san-van-dong-my-dinh-3L28EvBGlHUnbFo.jpg

...đã được đơn vị quản lý cho di chuyển.

Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình chính thức được khánh thành và đưa vào sử dụng từ ngày 2/9/2003. Công trình này gồm 1 sân chính có sức chứa 40.000 người và 2 sân tập, đều đạt tiêu chuẩn quốc tế. Tổng kinh phí trọn gói là gần 53 triệu USD.

bat-ngo-di-chuyen-40-qua-bong-xich-quanh-san-van-dong-my-dinh-oS2wC4YRKYDUXqZ.jpg

Các quả bóng xích đã được di chuyển hết trong đêm 5/12.

Thiết kế mặt bằng sơ bộ sân vận động do các chuyên gia Pháp thực hiện. Thiết kế kiến trúc do các tập đoàn Australia đảm nhận. Liên doanh quốc tế xây dựng sân vận động quốc gia (HISG - Trung Quốc) là tổng thầu, cùng 4 nhà thầu phụ Việt Nam.