24 GIỜ QUA

Aki Nguyen chia sẻ
01:12 01-12-2018

Con bò khổng lồ cao 1,94m nặng 1,4 tấn ở Australia

Knickers là chú bò khổng lồ tại Australia, đã thoát khỏi việc phải vào lò mổ nhờ kích thước quá khổ của mình. - https://dateat.io

Với chiều cao 1,94m, Knickers trở thành con bò cao nhất Australia. Con bò 7 tuổi cao gần bằng siêu sao bóng rổ thế giới Michael Jordan và nặng hơn một chiếc Mini Cooper 1,4 tấn.

con-bo-khong-lo-cao-194m-nang-14-tan-o-australia-nDTAYBBYtOdBUpT.jpg

Con bò Knickers trong trang trại của ông chủ Geoff Pearson. 

Chủ nhân của chú bò, ông Geoff Pearson cho hay Knickers được sống tự do đến hết đời, lý do đơn giản vì không có máy móc nào có kích thước phù hợp trong việc giết mổ nó. "Nó quá to và nặng nên chúng tôi không thể đưa nó qua dây chuyền giết mổ. Chúng tôi vẫn có lượng doanh thu cao từ những gia súc trong trang trại nên tốt nhất là để nó sống vui vẻ suốt đời", ông Pearson nói. 

Ông Geoff Pearson chia sẻ thêm, ông đã bỏ ra 225 bảng Anh để mua chú bò từ khi nó còn nhỏ. Sau khi được đưa về trang trại nó ăn rất nhiều so với những chú bò bình thường.  

con-bo-khong-lo-cao-194m-nang-14-tan-o-australia-JW7dr0l5Wp2u9sP.jpg

Knickers cao lớn hơn hẳn so với các con bò khác ở trang trại Lake Preston. 

Bác sĩ thú y Rupert Mothersole, một chuyên gia về bò sữa cho biết, trước đây ông chưa từng thấy một con bò nào có kích thước giống như Knickers ở khu vực này. Thông thường, một con bò chỉ có trọng lượng khoảng 630 kg. Tuy nhiên Knickers đã đổ xô kỷ lục và nổi bật hơn hẳn so với cả đàn bò. Tiến sĩ Mothersole chia sẻ, con bò đã trải qua những thay đổi nội tiết tố khiến nó không thể ngừng phát triển.

Trước đó, kỷ lục thế giới thuộc về con bò có tên Daniel của Mỹ, nó cao 1,93m và nặng tới 1,1 tấn, theo Mirror. Còn theo danh sách kỷ lục thế giới Guinness, còn bò có tên Bellino đến tờ Rome, Italy có chiều cao lên đến 2017m vào năm 2010.