24 GIỜ QUA

Kenny Khoa chia sẻ
16:11 29-11-2018

Xác định danh tính cô gái Việt tử vong ở Nhật

Việt Nam đã đề nghị giới chức Nhật làm rõ việc nữ công dân Việt tử vong với vết cắt ở cổ tại thành phố Osaka. - https://dateat.io

xac-dinh-danh-tinh-co-gai-viet-tu-vong-o-nhat-bmRXyD8v4sApqJf.jpg

Sự việc xảy ra ở khu vực thuộc Osaka, Nhật Bản. Ảnh: Citylane.

Nữ công dân Việt Nam tử vong ngày 26/11 ở một khu chung cư tại quận Hirano, thành phố Osaka là Lê Thị Mỹ Diễm, thông cáo của Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm nay cho biết. Một người Việt khác bị thương tại chung cư trên là Huỳnh Lê Lai, đang được điều trị tại bệnh viện.

Theo Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, cảnh sát địa phương đang chờ anh Lai hồi phục để lấy lời khai.

Trước đó, truyền thông Nhật Bản đưa tin người dân phát hiện cô gái khoảng 20 tuổi nằm giữa một vũng máu trên đệm, ở cổ có vết cắt và được xác nhận tử vong tại hiện trường căn hộ ở tầng ba. Một con dao làm bếp dính máu được tìm thấy ngay cửa ra vào.

Cũng trong tối đó, tại căn hộ kế bên, các cư dân phát hiện thêm người đàn ông Việt nằm giữa vũng máu với vết thương tương tự trên cổ. Người này đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu và không bị nguy hiểm đến tính mạng.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đã đề nghị các cơ quan chức năng sở tại và các bên liên quan xác minh, điều tra làm rõ sự việc. Cơ quan đại diện Việt Nam sẽ có các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, hỗ trợ gia đình chị Diễm tiến hành các thủ tục hậu sự theo nguyện vọng.