24 GIỜ QUA

Hoa Trần chia sẻ
16:11 20-11-2018

3 yếu tố cần có để xin được học bổng du học Mỹ

Mỹ là một trong những quốc gia có chi phí học tập thuộc hàng đắt đỏ nhất trên thế giới. Để giảm bớt vấn đề tài chính nhiều bạn trẻ hiện nay tìm cách xin học bổng. Tuy nhiên để xin được suất học bổng ở Mỹ thì cần nhiều yếu tố. Vậy những yếu tố đó là gì? - https://dateat.io

Sau đây là 3 yếu tố bạn cần có để xin được học bổng du học Mỹ.

1.    Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa
Bên cạnh học lực thì tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa là tiêu chí bạn cần có để dành được một suất học bổng tại Mỹ. Tuy nhiên, việc đó không đồng nghĩa là bạn tham gia các hoạt động đó một cách tràn lan, tham gia cho có.
Khi tham gia những hoạt động đó bạn phải thể hiện được tố chất, niềm đam mê và nhiệt huyết của mình vì các yếu tố bạn sẽ phải mô tả trong bài luận của mình. Có thể nói những hoạt động ngoại khóa đó sẽ đưa bạn đến gần hơn với cánh cửa du học Mỹ.

3-yeu-to-can-co-de-xin-duoc-hoc-bong-du-hoc-my-E9n8Q23vqJeMCZW.jpg

2.    Bài luận và Thi SAT

Yếu tố tiếp theo các bạn cần có đó chính là bài luận và thi SAT. Đối với bài luận, bạn phải thể hiện rõ nhất về bản thân cùng tính cách của chính mình. Nội dung bài luận phải thể hiện khả năng tư duy, định hướng nghề nghiệp trong tương lại cùng nỗi niễm của bản thân mình.
Theo kinh nghiệm của những bài luận thành công thì xuất phát từ các câu chuyện đời thường cùng cấu trúc dài trung bình khoảng 500 từ mô tả bản thân và 150 từ về các hoạt động ngoại khóa.
Đối với bài thi SAT, đây là bài thi kiểm tra khả năng tư duy, viết và toán của sinh viên do tổ chức College Board ra đề. Điểm SAT đạt từ 1.700 – 1.800/2.400 sẽ giúp tỉ lệ cơ hôi bạn xin học bổng tại các trường đại học cao hơn. Nếu như bạn muốn nhắm tới học bổng của các trường danh tiếng của Mỹ như Harvard, MIT, Cornell hay các trường trop Top 50 thì điểm SAT của bạn phải trên 2.000.

3.    Kiên trì chờ đợi

Nỗ lực và kiền trì là chìa khóa giúp bạn giành được học bổng Mỹ. Tại sao tôi lại nói vậy? Theo như kinh nghiệm của nhiều bạn đã giành được học bổng Mỹ thì việc kiền trì chờ đợi và không ngừng nộp đơn sẽ giúp bạn tiến gần hơn tới giấc mơ du học Mỹ. Chính vì vậy, nhưng ai đang và sắp “săn” học bổng du học Mỹ cần lưu ý yếu tố này nhé!

Trên đây là 3 yếu tố giúp bạn có được một suất học bổng du học Mỹ. Chúc các bạn thành công trên con đường chi phục giấc mơ du học Mỹ.