24 GIỜ QUA

Kenny Khoa chia sẻ
16:11 19-11-2018

Người đàn ông thu mua ve chai đứng tần ngần trước shop quần áo phụ nữ và lời hẹn nhất định mua quà tặng vợ khiến bao người rưng rưng

Hình ảnh người đàn ông mặc bộ đồ đã cũ vào cửa hàng quần áo hỏi mua đồ tặng vợ cùng lời hứa sẽ quay lại mua vào ngày hôm sau được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người rưng rưng. - https://dateat.io

Khi tiết trời se lạnh ùa về cũng là lúc nhiều người muốn được sắm cho mình và người thân những bộ quần áo thật ấm áp. Vậy nhưng, không phải ai cũng có điều kiện kinh tế để thực hiện mong muốn nhỏ nhoi đó.

Mới đây, hình ảnh người đàn ông lam lũ trong bộ quần áo lấm lem đừng trước cửa hàng thời trang nữ nhưng vẫn còn lần chần, suy tư vì ngại ngùng và chưa đủ tiền để mua cho vợ đã khiến bao người xúc động nghẹn ngào.

Cô chủ shop quần áo sau khi bắt gặp vị khách hàng đặc biệt này đã nhanh chóng giơ điện thoại ghi vội khoảnh khắc này và chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội.

"Tối nay chú đứng trước cửa hàng không dám đi vào trong quần áo chú bị bẩn và bị rách nói vọng vào: "Cô ơi cô cho tôi hỏi bộ này mấy tiền, tôi mua cho vợ tôi 55-60 kí có vừa không cô".

Xong chú hỏi tên đường, đứng ngắm thêm 1 chút chú quay đi và dặn: "Tôi hỏi là tôi mua đấy, mai tôi quay lại cô nhé, tôi hỏi là tôi mua mà".

Giàu nghèo làm gì, chỉ cần 1 ông chồng yêu thương mình thế này là đủ. Chúc chú và vợ chú luôn mạnh khỏe và hạnh phúc".

nguoi-dan-ong-thu-mua-ve-chai-dung-tan-ngan-truoc-shop-quan-ao-phu-nu-va-loi-hen-nhat-dinh-mua-qua-tang-vo-khien-bao-nguoi-rung-rung-SGE1ZFCB8DeeF0e.jpg

nguoi-dan-ong-thu-mua-ve-chai-dung-tan-ngan-truoc-shop-quan-ao-phu-nu-va-loi-hen-nhat-dinh-mua-qua-tang-vo-khien-bao-nguoi-rung-rung-P6BF9QyubSvSvBy.jpg

Người đàn ông e dè đứng trước cửa hàng quần áo hỏi mua đồ tặng vợ.

Kèm theo câu chuyện xúc động ấy là hình ảnh người đàn ông đã nhiều tuổi, khoác trên người bộ quần áo lấm lem; Ngay gần đó là chiếc xe đạp chất đầy vỏ lon và bìa carton... Có lẽ chú đang trên đường thu mua ve chai về nên rẽ vào muốn mua bộ đồ về tặng vợ. Dù mới chỉ vào hỏi giá tiền và kích cỡ nhưng có thể chưa có đủ tiền nên người đàn ông không quên hẹn sẽ quay lại vào ngày hôm sau để mua đồ.

Ngay sau khi câu chuyện trên được đăng tải, nhiều người không giấu nổi sự xúc động trước hình ảnh đẹp về người đàn ông, người chồng chất phác, yêu thương vợ hết lòng.

Chia sẻ với chúng tôi, bạn Linh Ly - chủ shop quần áo cũng là người chia sẻ câu chuyện trên cho biết. "Chú ghé vào cửa hàng quần áo của mình vào tối hôm qua (19/11) để hỏi mua một bộ quần áo cotton màu cam về tặng vợ. Sau khi hỏi giá tiền và size phù hợp với vợ chú, mình có nói chú đưa cô ra thử vì tuỳ từng form người nên mình sợ không vừa nên chú bảo nay sẽ quay lại để mua cho vợ nhưng có lẽ phải tối nay". 

Bên cạnh đó, Linh Ly cũng cho biết đây là lần đầu tiên người đàn ông này ghé cửa hàng cô hỏi mua đồ tặng vợ. Dù trông chú có phần lam lũ, vất vả nhưng tình cảm và sự quan tâm của chú dành cho vợ mình khiến chính bản thân bạn cũng cảm thấy trân trọng và ngưỡng mộ.

Sau khi hình ảnh trên được đăng tải, một số người cho rằng cô chủ shop quần áo đang muốn mượn câu chuyện này để câu like, nhưng Linh Ly khẳng định bản thân chỉ vì đồng cảm với người chồng lam lũ nhưng luôn yêu thương vợ nên muốn chia sẻ với mọi người. Đồng thời, cô cho biết sau đó sẽ tìm đến tận nhà để tìm hiểu hoàn cảnh gia đình của chú.  

Quả thật, dù không đầy đủ về vật chất, cuộc sống mưu sinh còn nhiều vất vả nhưng người đàn ông ấy vẫn luôn nhớ và chăm lo cho một nửa của mình. Mùa đông đã gõ cửa, giữa cái gió rét và se lạnh chắc hẳn người vợ của chú sẽ rất hạnh phúc khi nhận được món quà này.