24 GIỜ QUA

Kenny Khoa chia sẻ
17:11 05-11-2018

Bắt giữ nghi can sát hại, ném xác cô Tyanie Sopheap Lý vào thùng rác

Nghi can sát hại Tyanie Sopheap Lý, ném xác cô vào thùng rác tại thành phố Anaheim, Quận Cam, miền Nam California, bị bắt giữ khi đang chuẩn bị lên phi cơ bỏ trốn khỏi Mỹ. - https://dateat.io

bat-giu-nghi-can-sat-hai-nem-xac-co-tyanie-sopheap-ly-vao-thung-rac-3rZ7nLLqKb1ldU0.jpg

cô Tyanie Sopheap Lý và 3 đưa con của cô. Photo Credit: KTLA

Amer Alhasan 28 tuổi là bạn trai của nạn nhân 38 tuổi. Cảnh sát Anaheim với sự hỗ trợ từ Cơ quan Quan thuế và Bảo vệ Biên giới và Bộ Nội An đã bắt giữ anh ta tại phi trường quốc tế LAX vào chiều ngày 31 tháng 10 khi chuẩn bị lên phi cơ bay quá cảnh sang Đức trước khi đến Jordan, nơi có gia đình sinh sống. Nghi can đem theo nhiều hành lý, đồ dùng cá nhân, chứng tỏ đây là cuộc trốn chạy được dự tính trước.

“Nếu chúng tôi đến trễ khoảng 2 đến 3 tiếng đồng hồ thì anh ta đã ra khỏi Mỹ,” Trung sĩ Daron Wyatt cho hay.

Thi thể cô Lý – người mẹ có 3 con nhỏ – được một người lượm ve chai phát giác vào khoảng 2h15′ sáng ngày 30 tháng 10 nằm trong túi du lịch, bị ai đó ném vào thùng rác phía sau khu chung cư trên dãy 2000 đường South Balboa Street, gần góc đường S. Euclid Street.

Thân nhân nạn nhân cho biết, cô Lý và con gái 10 tuổi, hai con trai 8 và 4 tuổi, sống chung cùng với bố mẹ ở Santa Ana. Tuy nhiên, cô khá kín tiếng về cuộc sống riêng tư nên gia đình không biết nhiều về tên Alhasan. Cô Lý là nhân viên siêu âm, thường làm ca đêm. Lần cuối cùng, các cô con cô nhìn thấy mẹ khi được đưa đi học vào hôm thứ Hai đầu tuần. Gia đình nạn nhân gọi báo cảnh sát sau khi không thấy cô đâu.

Cảnh sát đang điều tra thời gian, địa điểm vụ sát nhân xảy ra, lý do dẫn đến cái chết, những vết thương, cũng như động cơ giết người, và tại sao thi thể lại bị ném ở Anaheim.

Alhasan có quốc tịch Mỹ, là cư dân thành phố Alhambra. Cảnh sát cho biết, nghi can có tiền án hành hung tình dục ở Jordan. Y từng bị bắt ở California nhưng không bị khởi tố. Hiện nghi can đang bị giam giữ với bảo lãnh tại ngoại $5 triệu Mỹ kim, tuy nhiên các công tố viên đang yêu cầu toà không cho tại ngoại trước nguy cơ bỏ trốn khỏi Mỹ cao.

Văn phòng biện lý vào hôm thứ Sáu đã đệ cáo trạng hình sự lên toà, khởi tố các cáo buộc sát nhân mức độ 1. Chưa rõ Alhasan có luật sư bào chữa hay không.

Có vẻ như tên này trước đây từng có hành vi hành hung tình dục hay bạo lực gia đình, vì vậy nhà chức trách kêu gọi, bất cứ phụ nữ nào từng hẹn hò với tên Alhasan hoặc hay biết về mối quan hệ giữa anh ta với cô Lý, hãy liên lạc với cảnh sát.

Gia đình nạn nhân lập trang GoFundMe, kêu gọi giúp đỡ chi phí tang lễ và con nạn nhân với mục tiêu $100.000 Mỹ kim. Cho đến chiều thứ 6, số tiền quyên góp được $8,115 Mỹ kim.