24 GIỜ QUA

Aki Nguyen chia sẻ
10:10 12-10-2018

"Quý bà" ở Sài Gòn sập bẫy trai Tây hàng trăm triệu đồng

Sau khi tán tỉnh và chiếm được lòng tin, gã đàn ông quốc tịch Mỹ cùng đồng bọn lừa đảo người phụ nữ lớn tuổi hàng trăm triệu đồng. - https://dateat.io

Ngày 12/10, Công an quận 1, TP HCM cho biết, đang điều tra làm rõ vụ lừa đảo dưới hình thức gửi bưu phẩm từ nước ngoài về Việt Nam rồi bắt nạn nhân đóng tiền rồi chiếm đoạt. Nạn nhân là bà N.T.M.C. (58 tuổi, ngụ Hà Nội, trú TP HCM).

Theo điều tra sơ bộ, tháng 7/2018, bà C. làm quên với một người tên là Mark Bush (quốc tịch Mỹ). Sau nhiều lần trò chuyện cả 2 phát sinh tình cảm nam nữ. Gã trai Tây nhắn tin hứa chuyển cho bà 1 hộp quà tặng.

Bên cạnh đó, Mark Bush còn nói là bên trong có nhiều đồ dùng như ngoại tệ (khoảng 350.000 USD), hợp đồng kinh doanh. Hộp quà sẽ được chuyển từ nước ngoài về Việt Nam. Nghe lời nói của người yêu, người đàn bà tin tưởng.

Một thời gian sau, bà C. nhận được email của công ty Global Securuty Asia yêu cầu chuyển tiền để làm phí vận chuyển. Sau đó, "quý bà" nhận được nhiều điện thoại của một số người yêu cầu nộp tiền để nhận gói quà từ nước ngoài. 

Người phụ nữ nhiều lần tới ngân hàng chuyển gần 200 triệu đồng để nhận quà. Sau đó, bà C. tiếp tục nhận được điện thoại yêu cầu chuyển thêm 3.500 USD mới nhận được hàng. Nghi ngờ bị lừa đảo nên nạn nhâ tới trình báo công an và hẹn gặp các đối tượng để giao tiền.

Chiều 8/10, bà tới khách sạn Sheraton để gặp Randall Kyne (SN 1980) và Francis Wchea (SN 1988, cùng quốc tịch Liberia) đưa tiền thì công an ập vào bắt giữ.