24 GIỜ QUA

Hoa Trần chia sẻ
17:10 11-10-2018

Shipper phải làm gì khi phát hiện bị bọn buôn ma túy thuê giao hàng?

Một giám đốc dịch vụ giao hàng ở TP HCM đã bị bọn buôn ma túy tra tấn, đòi 1,3 tỷ đồng vì vứt gói hàng xuống kênh. - https://dateat.io

Vợ chồng anh Quang (33 tuổi) chủ doanh nghiệp Dịch vụ vận chuyển trên đường Ba Vì (quận Tân Bình) nhận giao bưu kiện 7 kg ra Hà Nội cho người phụ nữ tên Hương. Khi gói hàng được đưa sang đối tác của anh Quang để giao bằng đường hàng không thì bị trả về do "nghi có hàng cấm".

Kiểm tra hàng, vợ chồng anh Quang hốt hoảng khi thấy nhiều gói giống ma tuý đá giấu lẫn trong quần áo. Sau nhiều lần gọi vào số của Hương để trả lại không được, anh Quang sợ liên lụy nên đem gói hàng ném xuống kênh.

Vài tuần sau có nhóm thanh niên hung hãn, xưng là "người nhà của Hương" đến đòi lại hàng. Anh Quang nói cảnh sát đã thu giữ vì có hàng cấm, liền bị chúng buộc bồi thường 1,3 tỷ đồng.

Băng giang hồ bịt mặt anh Quang đưa đi giam giữ trong các khách sạn ở quận Phú Nhuận, 12... buộc gia đình kiếm tiền "chuộc mạng". Chúng đánh đập, đâm anh Quang rồi gửi hình ảnh cho chị vợ, dọa sẽ giết nạn nhân nếu báo cảnh sát hoặc không đưa tiền.

Hiện nay nghề giao nhận hàng đang phát triển mạnh ở Việt Nam. Chuyện bọn xấu lợi dụng dịch vụ giao hàng để vận chuyển hàng cấm là điều có thể xảy ra. Các công ty giao hàng,  shipper (người giao hàng) rất có thể một ngày nào đó cũng là nạn nhân giống anh Quang trên bài viết. Vậy nếu rơi vào trường hợp như thế, phải xử lý như thế nào cho an toàn?

Theo Lúa/Vnexpress