24 GIỜ QUA

dũng lê vu chia sẻ
00:10 04-10-2018

Hãng xe ô tô của Trung Quốc nhái mẫu xe vừa mới ra mắt hôm qua của tập đoàn bất động sản Việt Nam ?

Chọn lọc một số chi tiết thiết kế của các nhà sản xuất khác để phát triển sản phẩm là chuyện khá phổ biến trong ngành công nghiệp ô tô. Nhưng nếu sao chép gần như toàn bộ thì lại là chuyện khác. Một số hãng xe của Trung Quốc đang bị tiếng xấu trong vấn đề này, và mới đây là mẫu xe crossover tầm trung Brilliance V7, mẫu xe đắt giá và sang trọng nhất tới thời điểm này. - https://dateat.io

Doanh nghiệp TQ Brilliance đã có mối quan hệ lâu năm với BMW: bắt đầu từ khi hai bên hợp tác sản xuất xe Baravian cho thị trường nội địa. Tuy nhiên, lợi ích phía Trung Quốc thu được từ mối hợp tác này khá là khiêm tốn, chủ yếu là thu được thiết kế và công nghệ sản xuất. Mẫu xe “chung” thực sự đầu tiên được ra mắt lần này là mẫu xe crossover tầm trung Brilliance V7, mẫu xe đắt giá và sang trọng nhất tới thời điểm này

Brilliance V7 có kích thước gần giống chiếc BMW X3: dài 4702 mm, rộng 1932 mm. Mẫu crossover của TQ còn có chiều cao vượt trội so với mẫu xe của Đức: 1753 mm so với 1676 mm, tuy nhiên chiều dài cơ sở của chiếc V7 lại ngắn hơn, 2770mm so với 2864 của chiếc X3, do mẫu xe TQ sự dụng hệ dẫn động cầu trước với động cơ lắp ngang.

hang-xe-o-to-cua-trung-quoc-nhai-mau-xe-vua-moi-ra-mat-hom-qua-cua-tap-doan-bat-dong-san-viet-nam-643lNLYF3bRVNWK.jpg

Hệ thống dẫn động M8X được phát triển cùng với Magna và BMW, tuy nhiên lại không thể kêt hợp hoàn hảo với nhiều loại khung xe, ví dụ như các mẫu crossover của Trung Quốc sử dụng hệ thống treo đa liên kết phía sau với các đòn bẩy lớn và hình dáng ít phức tạp hơn. Do vậy chiếc V7 không có mẫu dẫn động 4 bánh vì do không phù hợp với thị hiếu tại Trung Quốc.

hang-xe-o-to-cua-trung-quoc-nhai-mau-xe-vua-moi-ra-mat-hom-qua-cua-tap-doan-bat-dong-san-viet-nam-njc8lEuPyP1cEmu.jpg

Tuy nhiên, sức mạnh của chiếc V7 là hoàn toàn của Đức. Dưới mui xe là động cơ N18 Prince 4 thì 1,6L  công suất 204 HP, momen xoắn 280Nm và có hệ thống phun xăng trực tiếp.

hang-xe-o-to-cua-trung-quoc-nhai-mau-xe-vua-moi-ra-mat-hom-qua-cua-tap-doan-bat-dong-san-viet-nam-zfptH25f8yAPKOp.jpg

Chiếc V7 cũng sử dụng hộp số ly hợp kép 6 số và 7 số Getrag, cùng loại đang được sử dụng cho các mẫu BMW có động cơ lắp ngang. Xe có 3 chế độ: tiết kiệm, thông thường và thể thao.

hang-xe-o-to-cua-trung-quoc-nhai-mau-xe-vua-moi-ra-mat-hom-qua-cua-tap-doan-bat-dong-san-viet-nam-U1M0zy4jDtz4L3e.jpg
hang-xe-o-to-cua-trung-quoc-nhai-mau-xe-vua-moi-ra-mat-hom-qua-cua-tap-doan-bat-dong-san-viet-nam-6tClaJbVsaJttT7.jpg

hang-xe-o-to-cua-trung-quoc-nhai-mau-xe-vua-moi-ra-mat-hom-qua-cua-tap-doan-bat-dong-san-viet-nam-VrylfoWZLZJBUU5.jpg

Nội thất chiêc Brilliance V7 cũng tương tự một chiếc BMW. Một màn hình lớn ở trung tâm điều khiển hệ thống điều hoà 2 vùng nhiệt độ và các chức năng khác như cửa mái, hiển thị thông số trước lái xe, camera 360 độ, ghế sưởi, đèn chiếu sáng…

hang-xe-o-to-cua-trung-quoc-nhai-mau-xe-vua-moi-ra-mat-hom-qua-cua-tap-doan-bat-dong-san-viet-nam-1Qo42FETaxwndc7.jpg

Mẫu xe Brilliance V7 bắt đầu bán ở thị trường Trung Quốc vào mùa hè này, với mức giá thấp nhất là $22,000. Hiện chưa có kế hoạch xuất khẩu mẫu xe này.