24 GIỜ QUA

Thanh Nhài chia sẻ
16:09 26-09-2018

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản mở sổ tang viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Sáng nay (26/9), Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã mở sổ tang, tiếp hàng chục đoàn lãnh đạo của Nhật Bản đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang. - https://dateat.io

Trong sổ tang, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường viết: "Đồng chí Trần Đại Quang mất đi là tổn thất to lớn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Đồng chí đã cống hiến cả đời mình cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và Dân tộc. Chúng tôi vẫn nhớ như in hình ảnh của đồng chí và những lời dặn dò của đồng chí trong chuyến thăm cấp Nhà nước Nhật Bản tháng 6/2018 vừa qua…”

dai-su-quan-viet-nam-tai-nhat-ban-mo-so-tang-vieng-chu-tich-nuoc-tran-dai-quang-p3JeUIFmpVXb66E.jpg

Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường viết trong sổ tang

Nhân dịp đang công tác tại Nhật Bản, ông Phan Đìnhh Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban nội chính Trung ương cũng đã đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang và bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của Chủ tịch nước, chia buồn sâu sắc tới gia quyến Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

dai-su-quan-viet-nam-tai-nhat-ban-mo-so-tang-vieng-chu-tich-nuoc-tran-dai-quang-Tn4Lfay71BkvAXz.jpg

Ông Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban nội chính Trung ương viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Trong sáng nay, Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản Tamadori Oshima, Bộ trưởng Tư pháp Yoko Kamikawa, Chủ tịch đảng Công Minh Natsuo Yamaguchi, Chủ tịch Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật Bản-ASEAN Hirofumi Nakasone, Trưởng Ban Lễ tân Hoàng Cung Yoshitaka Akimoto, Thống đốc, lãnh đạo một số tỉnh, thành, Đại diện Đại sứ quán của một số nước tại Nhật Bản cũng đã đến viếng và chia buồn cùng Đại sứ quán Việt Nam. Viết trong sổ tang, đại diện lãnh đạo Nhật Bản đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam, gia quyến Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

dai-su-quan-viet-nam-tai-nhat-ban-mo-so-tang-vieng-chu-tich-nuoc-tran-dai-quang-eCsrkCzppcBC678.jpg

Bộ trưởng Tư pháp Yoko Kamikawa viết sổ tang

Bà con Việt Nam sinh sống và học tập tại Nhật Bản cũng đã tỏ lòng tiếc thương trước sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Nhà sư Thích Tâm Trí, Hội trưởng Hội Phật giáo Việt Nam tại Nhật Bản đã xúc động nhắc lại những lần gặp gỡ Chủ tịch nước tại Nhật Bản./.