24 GIỜ QUA

Aki Nguyen chia sẻ
10:09 25-09-2018

TPHCM: Đình chỉ dự án khiến 3 công nhân rơi từ tầng bốn xuống đất

Chiều 24/9, Thanh tra Sở Xây dựng TPHCM cho biết tạm đình chỉ thi công đối với dự án Trung tâm thương mại K.G Shopping mall trên đường Phạm Văn Đồng, quận Thủ Đức khiến 3 công nhân rơi từ trên cao xuống đất trọng thương. - https://dateat.io

Lúc 8 giờ 30 cùng ngày, những người có mặt tại trung tâm thương mại nói trên phát hiện 3 công nhân nằm bất động dưới công trình và đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Thủ Đức. Vụ việc được Công an phường Hiệp Bình Chánh phong tỏa khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

tphcm-dinh-chi-du-an-khien-3-cong-nhan-roi-tu-tang-bon-xuong-dat-UbNWIvZUWynfHOJ.jpg

Sở Xây dựng tạm đình chỉ dự án trung tâm khiến 3 công nhân té ngã

3 công nhân bị nạn gồm: Phan Khắc Tiến (SN 1986), Phan Minh Tới (SN 1989) và Nguyễn Minh Duy (SN 1987), cả 3 đều quê Bình Định. Hiện cả ba nạn nhân đang cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương. Công trình Trung tâm thương mại K.G Shopping mall nằm giao trục đường Quốc lộ 13 và đại lộ Phạm Văn Đồng, quận Thủ Đức. Công trình có tầng cao xây dựng tối đa 7 tầng, là một trung tâm thương mại, dịch vụ, giải trí.

Ông Trần Minh Tú - Chủ tịch UBND phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức xác nhận với Tiền Phong vụ đứt cáp sàn thao tác ở Trung tâm thương mại K.G Shopping mall do Công ty CP đầu tư thương mại dịch vụ Khang Gia Land cùng SaiGon Co.op làm chủ đầu tư.

Nguyên nhân ban đầu được xác nhận do sàn thao tác chứa quá nhiều giàn giáo khiến dây cáp ở sàn này bị đứt. Ba công nhân bị nạn đang ở trong sàn thao tác để tháo giàn giáo ở tầng 4. Do các công nhân này đã để quá nhiều giàn giáo vào sàn, do trọng lượng vượt quá mức cho phép dây cáp của sàn đã đứt khiến 3 người này rơi xuống đất

Luật sư Hồ Minh Thanh - Đoàn luật sư TPHCM cho rằng, các quy định pháp luật hiện hành đã quy định rõ công trình xây dựng buộc phải đảm bảo an toàn cho những người dân sống xung quanh.

Nếu chủ đầu tư và nhà thầu phớt lờ các quy định an toàn, gây nguy hiểm cho người dân dẫn đến chết người, cơ quan chức năng cần xem xét xử lý tội “vô ý làm chết người” chứ không chỉ dừng lại ở trách nhiệm dân sự. Có như vậy mới đủ sức răn đe, buộc các chủ đầu tư và nhà thầu không thể xem nhẹ tính mạng của người dân và tránh những vụ việc tương tự có thể xảy ra.