24 GIỜ QUA

Kenny Khoa chia sẻ
15:09 24-09-2018

Vụ cháy trên đường Đê La Thành: Người cha thẫn thờ khi nhắc về con trai

“Tôi bây giờ thì đau ốm thế này, đi lại không vững nữa, phải có người dắt mà nay lại liên tiếp phải nhận được thông tin con trai và con dâu tôi như vậy thì không biết tôi có trụ nổi được không. Giờ chỉ mong đó không phải là sự thật và ngày mai con tôi sẽ trở về.” Ông Tạ Đình Tụng, bố của hai nạn nhân lên nhận trong vụ cháy ở Đê La Thành thẫn thờ chia sẻ. - https://dateat.io

Liên quan đến vụ cháy ở đường Đê La Thành khiến 2 người tử vong hôm 17/9, sáng ngày 23/9, sau khi bước đầu xác minh được danh tính của hai nạn nhân xấu số thiệt mạng trong vụ cháy, PV báo Người Đưa Tin đã có mặt tại nhà riêng của hai người được người thân lên nhận là nạn nhân vụ cháy (chị Hà Thị Lành - SN 1977 và anh Tạ Văn Tính - SN 1976) quê ở phố Khánh, thị trấn Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Trong căn nhà nhỏ của mình ở Phố Khánh, với bước đi run rẩy, khó nhọc cùng ánh mắt đượm buồn của mình, ông Tạ Đình Tụng, bố của anh Tạ Văn Tính chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin rằng, ông không tiếp nhận nổi cú sốc này và không muốn tin đây là sự thật: "Tôi bây giờ thì đau ốm thế này, đi lại không vững nữa, phải có người dắt mà nay lại liên tiếp phải nhận được thông tin con trai và con dâu tôi như vậy thì không biết tôi có trụ nổi được không. Giờ chỉ mong đó không phải là sự thật và ngày mai con tôi sẽ trở về.”

vu-chay-tren-duong-de-la-thanh-nguoi-cha-than-tho-khi-nhac-ve-con-trai-q9l8l7U9vvCJU9e.jpg

Đôi mắt đượm buồn, nhìn vào khoảng không vô định của ông Tạ Đình Tụng khi nhắc về con trai.

Đôi mắt nhìn về khoảng không vô định, ông Tạ Đình Tụng nói với PV báo Người Đưa Tin rằng, con dâu ông (chị Lành) sau khi sinh bé thứ hai thì do bị sinh non nên phải đưa bé ra bệnh viện Nhi Trung ương ở Hà Nội chữa trị.

Khi thấy ông Tụng tỏ ra xúc động, một người thân trong gia đình đã tiếp lời: "Bình thường hai vợ chồng Tính ngày nào cũng gọi điện về để hỏi thăm tình hình ở trên nhà. Nhưng vài ngày không thấy vợ chồng nó gọi về, gia đình cũng lo lắng và đã gọi điện rất nhiều lần nhưng đều thuê bao không liên lạc được".

Ngồi gần đấy, bà Hoàng Thị Ngọ, mẹ của anh Tính gạt đi những giọt nước mắt chia sẻ rằng: "Ngày 20/9, sau khi vụ cháy diễn ra, gia đình mới nhận được thông báo rằng, hai vợ chồng Tính đã mấy ngày nay không vào thăm con. Lúc đó gia đình sốt ruột lắm nhưng gọi điện thì cả hai đều thuê bao nên không biết làm sao để liên lạc".

vu-chay-tren-duong-de-la-thanh-nguoi-cha-than-tho-khi-nhac-ve-con-trai-2GvYCYR54sfbolM.jpg

Bà Hoàng Thị Ngọ không kìm được nước mắt khi nhắc về người con của mình.

"Sau đó, gia đình nhận được tin báo phát hiện 2 thi thể ở hiện trường vụ cháy nằm trên đường Đê La Thành, gần viện Nhi Trung ương hôm 17/9 thì gia đình có dự cảm không lành nên đã tức tốc đi Hà Nội để tìm".

Lặng người đi một lúc lâu, bà Ngọ tâm sự rằng: "Sau khi xuống Hà Nội và được công an phường đưa cho xem hai chiếc vòng bạc thì tôi và mọi người nhận ra đó là vòng của hai đứa".

Em Tạ Thành Công, con trai đầu của anh Tính nói trong nước mắt: "Sau khi nhận được thông tin thì em không còn tâm trí nào để học hành nữa. Em chỉ mong sao đó không phải là sự thật và hi vọng rằng sớm mai em thức dậy thì bố mẹ sẽ trở về với em."