24 GIỜ QUA

Hoa Trần chia sẻ
11:09 22-09-2018

Apple Store thành ‘chợ trời’ mua bán iPhone XS của người Việt

Những màn mua đi, bán lại iPhone ngay bên cạnh Apple Store biến nơi đây thành chợ trời của dân buôn người Việt. - https://dateat.io

Con buôn Việt Nam quá nhiều, cung vượt cầu là lý do nhiều người sẵn sàng bán iPhone XS với giá gốc để không mong bị lỗ.

apple-store-thanh-cho-troi-mua-ban-iphone-xs-cua-nguoi-viet-dxfUUstL92yB5Ou.jpg

Theo Anh Liêm – một người có kinh nghiệm mua iPhone tại Singapore khẳng định rằng năm nay số lượng dân buôn Việt Nam đông hơn hẳn so với năm ngoái.

apple-store-thanh-cho-troi-mua-ban-iphone-xs-cua-nguoi-viet-SU1cvArTxI0MRBH.jpg

apple-store-thanh-cho-troi-mua-ban-iphone-xs-cua-nguoi-viet-de4B1PulauaPvWe.jpg

Chính vì vậy, nhiều con buôn Việt Nam trong lúc chờ bay về nước đã ngồi ngay trước cửa Apple Store và rao bán chiếc máy mình vừa mua với đúng giá gốc của Apple. Giờ đây, họ chỉ hy vọng lấy được tiền từ việc hoàn thuế ở sân bay (7% giá trị đơn hàng), đủ để trang trải số tiền cho vé máy bay và chi phí ăn ở trong những ngày qua tại Singapore.

apple-store-thanh-cho-troi-mua-ban-iphone-xs-cua-nguoi-viet-ds1UKnU16IAwURy.jpg

Anh Đăng Khoa, người đã ở Singapore 4 năm được thuê xếp hàng cho một lái buôn tại TP.HCM. “Tôi mua hai máy iPhone XS Max màu vàng bản 256 GB và đang chờ giao cho thương lái”, anh Khoa nói.

apple-store-thanh-cho-troi-mua-ban-iphone-xs-cua-nguoi-viet-bxSWzKojwFQNVCm.jpg

Chỉ ít phút sau khi tranh thủ chụp cùng chiếc iPhone, thương lái đã có mặt và giao cho anh Khoa số tiền thỏa thuận. Giao dịch này diễn ra chưa đầy một phút.

apple-store-thanh-cho-troi-mua-ban-iphone-xs-cua-nguoi-viet-2fRu3cUNUQVUDto.jpgapple-store-thanh-cho-troi-mua-ban-iphone-xs-cua-nguoi-viet-1LZKkOVMyHSFUqI.jpg

Những người được thuê xếp hàng mua iPhone đã có mặt tại điểm hẹn chờ giao máy cho các lái buôn.

apple-store-thanh-cho-troi-mua-ban-iphone-xs-cua-nguoi-viet-7jrPQkunyF4KZ84.jpg

Họ ngay lập tức chụp ảnh cùng máy để gửi về Việt Nam, nơi khách hàng của họ cũng đang chờ đợi cũng đang ngóng theo tin tức sản phẩm mới từ Apple.

apple-store-thanh-cho-troi-mua-ban-iphone-xs-cua-nguoi-viet-DzFcAquV3jdLo12.jpg

Cách Apple Store vài chục mét, thương lái đã bắt đầu gọi điện tập hợp người xếp hàng thuê để gom hàng. Mức giá rao bán tại chỗ chênh lệch từ 100-150 SGD sau 30 phút hàng xuất hiện.

apple-store-thanh-cho-troi-mua-ban-iphone-xs-cua-nguoi-viet-xyYbErCzS14MBTK.jpgapple-store-thanh-cho-troi-mua-ban-iphone-xs-cua-nguoi-viet-5XAB3ArnWlJ2wyt.jpg

Những chiếc iPhone ra sau được rao bán ngay tại chỗ. Với các thương lái nói được tiếng Anh, họ sẽ bán cho khách nước ngoài để chắc rằng đây là người dùng cuối.

apple-store-thanh-cho-troi-mua-ban-iphone-xs-cua-nguoi-viet-pmeDEmvGYD7SQ9o.jpg

Một thương lái Việt Nam thông báo mức giá iPhone XS và XS Max tại Singapore đang giảm. Giá máy chênh lệch 50 SGD so với giá hãng nếu bán lẻ. Với các lái buôn sỉ, thậm chí họ còn bán rẻ hơn từ 10-20 SGD.

apple-store-thanh-cho-troi-mua-ban-iphone-xs-cua-nguoi-viet-b5Cb65cof1Mst9e.jpg

“Hàng Hong Kong rẻ hơn 2 triệu đồng so với hàng Singapore. Đồng thời máy có 2 SIM và sẽ về Việt Nam vào ngày 22/9. Vì vậy thương lái chỉ gom đủ hàng cho ngày 21. Số hàng dư bán lỗ để xoay vốn chuẩn bị cho hàng Hong Kong”, lái buôn này chia sẻ.

apple-store-thanh-cho-troi-mua-ban-iphone-xs-cua-nguoi-viet-ZoG7sKjaR7ePQxO.jpg

Tình trạng mua bán sang tay không chỉ xảy ra với người Việt. Một nhóm người mua Ấn Độ cũng đang tập trung nguồn hàng chờ mang về nước.

apple-store-thanh-cho-troi-mua-ban-iphone-xs-cua-nguoi-viet-5OK7tH2LwYC9Gw8.jpg

Lượng hàng quá nhiều khiến lái buôn không thể mang về Việt Nam. Họ bày bán tràn lan trên đường phố Singapore. Khu vực bán kính 100 mét xung quang Apple Store bất đắt dĩ trở thành chợ trời buôn bán iPhone.