24 GIỜ QUA

Hoa Trần chia sẻ
10:09 22-09-2018

Ly kỳ vụ án ma gọi đồ ăn, trả tiền thật hóa tiền âm phủ: Cảnh sát tìm đến mới biết sự thật rùng rợn

Vào tháng 12/1989 tại nhà hàng Triều Dũng Ký phía bắc khu Tân Giới, Hồng Kông đã xảy ra sự việc vô cùng kỳ lạ: người chết gọi đồ ăn. - https://dateat.io

Đó là một ngày bình thường như mọi ngày ở nhà hàng Triều Dũng Ký, Hồng Kông, nhân viên của quán nhận được một cuộc gọi đặt hàng qua điện thoại dành cho 4 người, suất ăn bao gồm một phần cơm trứng cuộn, mì thịt bò cùng nhiều đồ ăn khác. Thế nhưng không ai biết, đó là suất ăn dành cho 4 "người" vô cùng đặc biệt.

Địa chỉ yêu cầu giao hàng là một biệt thự nằm tại khu hoa viên Hỉ Tú phía tây của Đại Bộ Điền. Thế nhưng khi giao hàng đến, nhân viên nhấn chuông rất nhiều lần nhưng lại không có ai trả lời.  Do đó cậu vừa gõ cửa vừa gọi to “giao hàng đây”, và ngay sau đó, cánh cửa mở ra một khe nhỏ đồng thời tiền được nhét phía dưới cửa, và nói với người mang đồ ăn hãy để đồ ăn trước cửa là được rồi, người vận chuyển thấy rất làm kỳ lạ nhưng vẫn làm theo yêu cầu, sau đó anh quay về nhà hàng.

ly-ky-vu-an-ma-goi-do-an-tra-tien-that-hoa-tien-am-phu-canh-sat-tim-den-moi-biet-su-that-rung-ron-vO4X9m64PRCIa1t.jpg
Cửa hàng "ma gọi đồ ăn"

Đến tối chủ quán kiểm kê số tiền kiếm được trong ngày thì bỗng nhiên phát hiện một xấp tiền âm phủ, ông nghi ngờ đó là do nhân viên học việc hoặc ai đó chơi khăm mình nên đã triệu tập tất cả lại hỏi. Không ai hay biết đã xảy ra chuyện gì. Tuy nhiên sau khi suy xét thấy rằng nếu nhân viên có lấy trộm tiền thì cũng vội bỏ trốn chứ không ai lại làm cái việc kỳ quái đó, vì vậy sự cố này được bỏ qua.

Ngày hôm sau quán lại nhận được điện thoại đặt hàng ở địa chỉ đó. Nhân viên giao hàng tự động để đồ ăn trước cửa và lấy tiền qua khe cửa như hôm qua.

Tối đó ông chủ lại phát hiện xấp tiền âm phủ. Ông vô cùng tức giận và tuyên bố nếu tiếp tục nhận cuộc gọi đặt hàng, ông sẽ tự mình tới giao đồ.

Quả nhiên ngày hôm sau, quán lại nhận điện thoại đặt giao món bò và thịt lợn nướng ở địa chỉ hôm qua. Ông chủ đích thân đi giao như đã nói. Dù có nhiều tò mò và cố gắng nhìn vào trong nhà nhưng ông không thể thấy gì. Dù vậy ông cũng không mấy bận tâm nữa, vì thấy tiền là thật nên đã cho tiền vào túi và trở về quán.

Khi về, ông chủ bỏ số tiền đó vào một chỗ riêng. Đến tối lúc kiểm đếm tiền trong ngày, ông đã lạnh người khi nhìn thấy số tiền âm phủ ở đúng chỗ để riêng đó. Lập tức ông chủ đã gọi cho cảnh sát.

ly-ky-vu-an-ma-goi-do-an-tra-tien-that-hoa-tien-am-phu-canh-sat-tim-den-moi-biet-su-that-rung-ron-UKG5YEz0kExbUyJ.jpg
Sự việc được truyền thông Hồng Kông đăng tải

Sau khi nhận được thông báo, cảnh sát nhanh chóng tới điều tra địa chỉ này. Không ai trả lời khi cảnh sát gọi cửa, chuông cửa cũng hỏng nên cảnh sát đã phá cửa xông vào. Họ vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện bốn thi thể nằm trên sàn nhà và số thi thể này đã nằm ở đây nhiều ngày trước đó. Cảnh sát lập tức phong tỏa hiện trường để điều tra, phỏng vấn hàng xóm xung quanh. Hàng xóm ai ai cũng trả lời không hề biết có người chết ở căn hộ này, bởi vì mấy ngày gần đây họ vẫn nghe tiếng ai đó chơi mạt chược, mặc dù không nghe thấy tiếng người nói. Đặc biệt ban đêm khi xung quanh tĩnh lặng, tiếng chơi mạt chược rất rõ.

Cảnh sát sau đó tiến hành khám nghiệm tử thi và phát hiện rằng 4 người này đã chết hơn một tuần trước. Tuy nhiên kết quả pháp y khiến họ vô cùng bất ngờ, trong dạ dày của 4 thi thể này có số thức ăn mới được tiêu hóa trong vòng 1 tới 2 ngày qua, gồm thịt bò, cơm, bún, thịt lợn…, đó chính là những món đã được gọi ở quán ăn kia.

Kết quả giám định còn khiến cảnh sát khó hiểu hơn khi những đồng tiền âm phủ ngoài dấu vân tay của nhân viên giao hàng cùng ông chủ còn có dấu vân tay của 2 trong số 4 thi thể kia. Những điều này khoa học thực sự không thể lý giải nổi.

ly-ky-vu-an-ma-goi-do-an-tra-tien-that-hoa-tien-am-phu-canh-sat-tim-den-moi-biet-su-that-rung-ron-2kXw7WV3RoLTwoK.jpg
Một tờ báo Hồng Kông đăng tải vụ việc

Người ta đã mời một thầy pháp sư về giúp điều tra vụ việc. Thầy pháp sư phát hiện cửa ra vào nhà này hướng đông bắc, lấy khí đúng quỷ quan môn, âm khí rất nặng, thời gian chết phạm xung sát. Có thể đó là lý do khiến những linh hồn ở đây không nghĩ mình đã chết và không chịu rời thi thể, tiếp tục “sống” để gọi đồ ăn và chơi mạt chược. Chỉ tới khi phá vỡ trường âm khí này, họ mới được giải thoát.

Nguyên nhân tử vong được cho là do đốt than thải quá nhiều carbon monoxide khiến cho bốn người ngủ say sau khi chơi mạt chược hít phải, bị ngộ độc và tử vong trong lúc ngủ. Có thể lúc chơi mạt chượt, họ đã đốt than để sưởi ấm. 

Câu chuyện người chết gọi đồ ăn đã được nhiều tờ báo lớn Hồng Kông đăng tải, cảnh sát cũng cung cấp những phân tích khoa học và các bằng chứng khác về vụ việc. Tuy nhiên làm sao người chết gọi đồ ăn thì không ai có thể giải thích nổi và truyền thông gọi đó là hiện tượng tâm linh kỳ bí. Chính phủ Hồng Kông cũng phải công khai thừa nhận hiện tượng này.

(Ảnh: Internet)