24 GIỜ QUA

Kenny Khoa chia sẻ
16:09 20-09-2018

Hà Nội: Quá đông người kéo đến mua bánh Trung thu, tuyến phố Thụy Khuê tắc nghẽn

Sáng ngày 20/9 rất nhiều người dân Hà Nội đã kéo đến các tiệm bánh Trung thu tại phố Thụy Khuê khiến giao thông trở nên sôi động. Đặc biệt, nhiều thời điểm đã xảy ra việc giao thông bị ùn ứ, tắc nghẽn. - https://dateat.io

Chỉ còn ít ngày nữa đến Tết Trung thu và đây là dịp người dân Hà Nội đổ ra khắp nơi để mua bánh làm quà biếu, ăn hoặc phục vụ các sự kiện liên quan đến dịp lễ.

Phố Thụy Khuê nổi tiếng với tiệm bánh Trung thu truyền thống Bảo Phương (số 201A - 201B) và năm nào cũng xảy ra tình trạng người dân phải xếp hàng cả giờ đồng hồ để mua được những hộp bánh.

Theo ghi nhận của PV và chia sẻ của đại diện chủ tiệm bánh cổ truyền này, trong mùa Trung thu 2018 tiệm bánh đã mở rộng quy mô hoạt động, lượng hàng phục vụ bán ra gấp đôi so với mọi năm.

Tuy nhiên, dù đã mở rộng quy mô nhưng lượng người dân kéo đến trong sáng và gần trưa ngày 20/9 quá đông khiến hàng chục nhân viên tại đây trở tay không xuể. Mỗi người dân phải xếp hàng từ 20-40 phút mới đến lượt mua.

ha-noi-qua-dong-nguoi-keo-den-mua-banh-trung-thu-tuyen-pho-thuy-khue-tac-nghen-MYOJ9t1CCLRsy16.png

Nếu như những năm trước tiệm bánh cổ truyền Bảo Phương chỉ kinh doanh ở số 201A Thụy Khuê thì đến mùa Trung thu này, tiệm bánh đã thuê hoặc mua căn nhà bên cạnh để mở rộng kinh doanh.

ha-noi-qua-dong-nguoi-keo-den-mua-banh-trung-thu-tuyen-pho-thuy-khue-tac-nghen-vEV80kMSnndea5u.png

Bên cạnh đó cũng có nhiều người lớn tuổi, nam thanh niên cũng nhẫn nại xếp hàng. Theo quan sát, lực lượng bảo vệ chỉ ưu tiên cho phụ nữ mang bầu và trẻ nhỏ hoặc người già được mua trước.

ha-noi-qua-dong-nguoi-keo-den-mua-banh-trung-thu-tuyen-pho-thuy-khue-tac-nghen-mHI1QIkIKmUcSJT.png

Nhiều người đang làm văn phòng, công sở gần đây đã tranh thủ ra xếp hàng mua bánh.

ha-noi-qua-dong-nguoi-keo-den-mua-banh-trung-thu-tuyen-pho-thuy-khue-tac-nghen-O4Ym3OKGkxuESK9.png

Nhiều người cho biết việc xếp hàng dường như đã trở thành "đặc sản" mỗi mùa Trung thu về tại đây.

ha-noi-qua-dong-nguoi-keo-den-mua-banh-trung-thu-tuyen-pho-thuy-khue-tac-nghen-CwGLnXULffy2AGB.png

Dù lượng nhân viên tăng lên, địa điểm bán hàng phục vụ người dân cũng tăng gấp đôi so với mọi năm nhưng người dân muốn mua bánh vẫn phải xếp hàng từ 20-40 phút.