24 GIỜ QUA

dũng lê vu chia sẻ
03:09 22-09-2018

TẤT – TẦN – TẬT thông tin hữu ích về Visa Anh Quốc dành cho bạn

Loại visa đi Anh phổ biến nhất là visa ngắn hạn có giá trị 6 tháng được nhập cảnh 1 hoặc nhiều lần, Quý khách phải tự đến ĐSQ hoặc Trung Tâm Tiếp Nhận Thị Thực Anh (VFS) để nộp hồ sơ, lấy dấu vân tay và thực hiện phỏng vấn theo lịch hẹn trực tuyến đã đặt, thời gian xét duyệt hồ sơ tối thiểu 4 tuần kể từ lúc nộp hồ sơ và trong trường hợp xin khẩn Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS vẫn hỗ trợ và đóng thêm phí theo qui định. - https://dateat.io

tat-tan-tat-thong-tin-huu-ich-ve-visa-anh-quoc-danh-cho-ban-sVVRwSf0aZrMTVW.jpg

Xin visa đi Anh với mục đích du lịch dành cho những người đi du lịch nghỉ ngơi hay thăm bạn bè người thân tại Anh, hoặc visa công tác ngắn hạn dành cho những người đi Anh vì mục đích công tác, bao gồm khảo sát thị trường, đàm phán hay tham gia hội thảo. Để chuẩn bị hồ sơ và đặc biệt là lựa chọn loại visa phù hợp, Quý khách hàng nên đọc kỹ những thông tin cần thiết về việc xin visa Anh

Chính sách visa Anh Quốc dành cho công dân các nước

tat-tan-tat-thong-tin-huu-ich-ve-visa-anh-quoc-danh-cho-ban-JM2AufeYMPuDJPs.jpg

Những thông tin cần lưu ý khi xin Visa Anh Quốc

Nộp hồ sơ xin visa Anh ít nhất 4 tuần trước ngày dự kiến đi. Đảm bảo điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn và cung cấp đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Mặc dù Lãnh sứ quán (LSQ)/ Đại sứ quán (ĐSQ) có thể yêu cầu Quý khách bổ sung thêm thông tin trước khi ra quyết định đối với hồ sơ trong một số trường hợp, xin lưu ý trong phần lớn các trường hợp, LSQ/ĐSQ sẽ ra quyết định đối với hồ sơ của Quý khách chỉ dựa trên những thông tin được nộp trên hồ sơ.

Mỗi đương đơn bao gồm trẻ em sẽ phải nộp mẫu đơn xin visa Anh và lệ phí hồ sơ riêng.

Tất cả những giấy tờ được nộp trong hồ sơ phải được đính kèm cùng bản dịch tiếng Anh ngoại trừ một số giấy tờ được chấp nhận bằng tiếng Việt theo như danh mục các giấy tờ cần nộp.

Các bản sao công chứng phải được phòng công chứng nhà nước hoặc ủy ban nhân dân địa phương xác nhận và đóng dấu sao y bản chính

Mang theo hộ chiếu gốc khi đi nộp hồ sơ

LSQ/ĐSQ khuyến cáo quý khách không nên tham gia vào bất kỳ cam kết tài chính nào ví dụ như mua vé máy bay trước khi nhận được thông báo về kết quả thị thực

Hồ sơ xin visa Anh Quốc áp dụng cho tất cả các đương đơn

Hộ chiếu còn hạn 6 tháng và hộ chiếu cũ (nếu có)
2 ảnh 4,5 x 4,5 nền trắng, chụp rõ mặt và vành tai
Chứng minh nhân dân (CMND)
Sổ hộ khẩu gia đình
Giấy kết hôn hoặc ly hôn hoặc xác nhận độc thân
Giấy khai sinh
Bảo hiểm du lịch
Xác nhận vé máy bay khứ hồi
Xác nhận đặt phòng khách sạn

Hồ sơ chứng minh về công việc

Đối với nhân viên: Hợp đồng lao động; Đơn nghỉ phép và Bảng lương 6 tháng gần nhất (bản gốc)
Đối với chủ Doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh; Biên lai nộp thuế 6 tháng gần nhất và Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước 6 tháng gần nhất
Đối với về hưu: Sổ hưu trí
Đối với HSSV: Giấy xác nhận của trường và bảng điểm
Đối với trẻ em dưới 18 tuổi: Giấy khai sinh; Giấy xác nhận cho đi du lịch của cha mẹ và cam kết bảo lãnh tài chính

Hồ sơ chứng minh về tài sản, tài chính

Chứng minh tài sản: Sao y công chứng giấy tờ sở hữu nhà cửa, đất đai
Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng 6 tháng gần nhất

Xin visa Anh theo diện thăm thân / công tác, vui lòng cung cấp

Thư mời do đối tác, bạn bè hoặc người thân bên Anh mời
Passport người mời
Giấy tờ chứng minh mối quan hệ làm ăn giữa 2 công ty (công tác)
Giấy xác nhận tài khoản của người mời, chổ ở, việc làm, đóng thuế thu nhập cá nhân

Quý khách nộp hồ sơ xin visa Anh và phỏng vấn tại

Trung tâm tiếp nhận thị thực Anh tại TpHCM: Tầng 5, tòa nhà Resco, 92 – 94 Nguyễn Du, Q1
Trung tâm tiếp nhận thị thực Anh tại Hà Nội: Lầu 3, tòa nhà Gelex, 52 Lê Đại Hành, Q.Hai Bà Trưng

Thời hạn và giá trị visa Anh

Visa Anh có giá trị 6 tháng, nhập cảnh nhiều lần, lưu trú tối đa 180 ngày
Hồ sơ xin visa Anh được xét duyệt trong vòng 3-4 tuần làm việc, trong trường hợp xin khẩn thì đóng thêm phí theo qui định