24 GIỜ QUA

Thanh Nhài chia sẻ
17:09 10-09-2018

Bác sĩ giết vợ phi tang xác: Vợ cũ may mắn bỏ sớm nên giữ mạng, chỉ tội vợ 2 biết vậy mà vẫn đâm đầu lấy

Theo người dân địa phương, trước khi lấy chị H., Triệu Văn Hải từng có một đời vợ và yêu một người chuẩn bị tiến tới hôn nhân. Thế nhưng cả hai sau đó nhận ra bản tính của Hải vũ phu, thường hay bạo hành mình nên đã quyết định chia tay. - https://dateat.io

Ngày 9/9, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án Triệu Văn Hải (42 tuổi, trú tại tổ 13, phường Sông Hiến, TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) vì đã ra tay giết vợ là chị Đặng Thị H. (31 tuổi) rồi phi tang xác xuống sông.

Quyết định khởi tố vụ án từ ngày 5/9 và hiện vẫn chưa có quyết định khởi tố bị can do nghi phạm mới bắt được và vẫn đang trong quá trình đấu tranh khai thác, làm rõ một số tình tiết trong vụ án. Qua tìm hiểu, đối tượng Triệu Văn Hải trước thời điểm gây án đang công tác tại khoa ngoại, Bệnh viện đa khoa thành phố Cao Bằng. Còn vợ Hải làm kỹ sư tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cao Bằng.

bac-si-giet-vo-phi-tang-xac-vo-cu-may-man-bo-som-nen-giu-mang-chi-toi-vo-2-biet-vay-ma-van-dam-dau-lay-eLCuxdEXFrLAJt0.png

Triệu Văn Hải tại cơ quan công an.

Chị H., chính là người vợ thứ hai của Hải. Trước đó, Hải đã có 1 vợ và hai con nhỏ (1 gái, 1 trai) nhưng đã ly hôn. Tìm về quê nhà nghi phạm ở xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình, Cao Bằng nhiều người dân nơi đây vừa mới hay tin. Khi nghe Hải giết vợ xong phi tang xác, ai ai cũng hãi hùng.

Theo người dân địa phương, Hải tốt nghiệp Trung cấp Y khoa sau đó về công tác tại bệnh viện đa khoa huyện Nguyên Bình. Sau đó, Hải lấy vợ là giáo viên và sinh được 2 người con (con gái lớn, con trai nhỏ). Trong quá trình làm việc tại Bệnh viện đa khoa huyện Nguyên Bình, Hải đã học thêm 4 năm đại học, 2 năm chuyên khoa I.

bac-si-giet-vo-phi-tang-xac-vo-cu-may-man-bo-som-nen-giu-mang-chi-toi-vo-2-biet-vay-ma-van-dam-dau-lay-T0dTJqfE4SDAuFe.jpg

Ngôi nhà nơi bố mẹ Hải ở quê sinh sống.

“Mỗi lần Hải đi học đều gặp biến cố về gia đình. Lần Hải đi học đại học ở Hà Nội thì vợ Hải đâm đơn ra tòa đòi ly hôn (lúc này Hải mới có 1 cô con gái lớn). Tuy nhiên, sau khi được gia đình hai bên khuyên răn, người vợ của Hải đã quay lại và không đòi li hôn nữa.

Sau khi học xong đại học, Hải quay lại Bệnh viện đa khoa huyện Nguyên Bình công tác với chuyên khoa Tai Mũi Họng. Đến năm 2014, Hải tiếp tục đi học cao học tại Hà Nội. Lúc này, vợ Hải tiếp tục đâm đơn ra tòa đòi li hôn. Hải thường xuyên bạo hành vợ nên người vợ đã đòi li hôn”, một người dân địa phương chia sẻ.

bac-si-giet-vo-phi-tang-xac-vo-cu-may-man-bo-som-nen-giu-mang-chi-toi-vo-2-biet-vay-ma-van-dam-dau-lay-JnsMVctZ2yGDzQx.jpg

Hải mới chuyển về ngôi nhà ở phường Sông Hiến cùng vợ cách đây không lâu trước khi án mạng đau lòng xảy ra.

Người dân cho biết, sau khi ly hôn vợ đầu, Hải quen và yêu một cô gái khác. Tuy nhiên, khi chuẩn bị tiến tới hôn nhân thì cô gái này cũng từ bỏ vì hắn ta có tính vũ phu. Sau đó, Hải đi học cao học ở Hà Nội và được một số người giới thiệu nên quen và yêu chị Đặng Thị H.

Đến tháng 4 vừa qua hai người tiến tới hôn nhân rồi dọn về ngôi nhà một tầng mới xây ở tổ 13, phường Sông Hiến, TP Cao Bằng sinh sống cho tiện với công việc đang làm tại Bệnh viện đa khoa TP Cao Bằng.

bac-si-giet-vo-phi-tang-xac-vo-cu-may-man-bo-som-nen-giu-mang-chi-toi-vo-2-biet-vay-ma-van-dam-dau-lay-pmoI6xzb2ux5ueB.jpg

Khu vực nơi Hải chở xác vợ phi tang.

Ông Trương Văn Hoàn, Trưởng khoa Ngoại (Bệnh viện Đa khoa TP Cao Bằng) – nơi Hải làm việc cho biết, Hải là bác sĩ của khoa Ngoại nhưng anh không tham gia vào các kíp phẫu thuật của khoa. Trong quá trình làm việc, nhiều khi anh Hải là người nhẫn nhịn so với đồng nghiệp và chưa từng bị bệnh nhân phản ánh về vấn đề gì. Thậm chí, một số mâu thuẫn nhỏ trong khoa, anh Hải không phản ứng gì, để mọi chuyện cho qua.

Do đó, khi nghe tin Hải là người ra tay sát hại vợ, phi tang xác, ban lãnh đạo bệnh viện và các bác sĩ trong bệnh viện đều rất sốc.

Một người dân ở gần nhà Hải cho hay, từ khi về nhà mới ở khoảng 1 năm nay, Hải là người hiền lành, sống hòa nhã với mọi người. Tuy nhiên, một số người bạn của vợ Hải chia sẻ, Hiếu từng bị Hải bóp cổ dẫn đến thâm tím nên chị H. đã chụp ảnh gửi về cho mẹ đẻ. Thậm chí có lần chị H. định dọn đi nơi khác sống nhưng sau đó lại quyết định ở lại với mong muốn chồng sẽ thay đổi bản tính để rồi trong lúc cãi vã đã xảy ra chuyện đau lòng.

Trước đó, Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, ngày 31/8, Công an tỉnh Cao Bằng nhận tin báo về nghi án chồng giết vợ, xảy ra tại căn nhà ở tổ 13, phường Sông Hiến.

Ngay sau khi nhận được tin báo, các đơn vị nghiệp vụ đã khẩn trương phong tỏa, khám nghiệm hiện trường, điều tra, xác minh, làm rõ vụ trọng án.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tối ngày 7/9, tại phố Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy (TP Hà Nội), đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh đã bắt được đối tượng Triệu Văn Hải (chồng của chị Đặng Thị H.).

Tại cơ quan công an, Hải khai nhận, do mâu thuẫn vợ chồng vào chiều 30/8, Hải đã dùng tay bóp cổ vợ đến chết. Sau đó, Hải ngồi uống rượu viết thư nêu lý do sát hại vợ rồi đi ngủ và khi tỉnh dậy đã đưa xác vợ đến cầu Sông Mãng phi tang. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang phối hợp cùng gia đình tìm kiếm nạn nhân.