Thanh Nhài chia sẻ
17:08 31-08-2018

“Ao làng” ASIAD bất ngờ đổi luật chơi trận U23 Việt Nam với UAE, tình hình đang cực căng thẳng

BTC ASIAD 18 bất ngờ thông báo đổi luật chơi khi không tổ chức 2 hiệp phụ nếu trận tranh hạng ba giữa U23 Việt Nam vs UAE kết thúc với tỷ số hòa. - https://dateat.io

BTC ASIAD 2018 vừa thông báo trận tranh HCĐ môn bóng đá nam diễn ra giữa U23 Việt Nam vs U23 UAE sẽ không thi đấu hiệp phụ nếu hai đội hòa nhau trong 90 phút. Thay vào đó sẽ tiến thẳng đến loạt sút luân lưu 11m để phân định thắng thua.

ao-lang-asiad-bat-ngo-doi-luat-choi-tran-u23-viet-nam-voi-uae-tinh-hinh-dang-cuc-cang-thang-LktOWVLP3y4s8El.jpg

Đây là trận đấu duy nhất kể từ vòng knock out của ASIAD năm nay không áp dụng hiệp phụ. Theo đó, BTC ASIAD đưa ra lí do cho quyết định này là vì họ muốn có đủ thời gian để chuẩn bị mặt sân tốt nhất cho trận chung kết giữa U23 Nhật Bản vs U23 Hàn Quốc diễn ra ngay sau đó. Trận tranh hạng ba sẽ diễn ra lúc 15h trong khi trận chung kết diễn ra lúc 18h30 trên cùng SVĐ Pakansari. Nếu trận đầu tiên phải đá xong hai hiệp phụ thì thời gian chuẩn bị cho trận chung kết là rất ít.

Cả hai đội U23 Việt Nam và U23 UAE đều đồng tình với quy định này của BTC, bởi trước đó cả hai đội đã phải thi đấu rất nhiều và thời gian thi đấu giữa các vòng sát nhau khiến các cầu thủ mất nhiều thể lực.

U23 Việt Nam phải căng sức thi đấu 120 phút với U23 Syria ở vòng Tứ kết, còn U23 UAE phải thi đấu hiệp phụ liên tục trong 2 trận gặp Indonesia ở vòng 1/8 và Triều Tiên ở vòng Tứ kết. U23 UAE đều giành chiến thắng trên loạt sút luân lưu trong cả ai trận đấu này.

Ở vòng bán kết, cả 2 đội bóng U23 Việt Nam và U23 UAE đều thể hiện sự yếu thế hơn trước U23 Hàn Quốc và U23 Nhật Bản. Nhưng trong trận tranh HCĐ này, hai đội được đánh giá rất cân bằng và đều quyết tâm giành lấy chiến thắng.

HLV Park Hang Seo cũng cho biết ông đồng ý với quyết định này của BTC vì ông cũng muốn U23 Việt Nam sẽ giải quyết trận đấu này trong 90 phút đồng thời mang về tấm HCĐ đầu tiên của môn bóng đá nam một kì ASIAD cho Việt Nam.

Trận tranh hạng ba giữa U23 Việt Nam vs U23 UAE sẽ diễn ra lúc 15h ngày 1/9 và được tường thuật trực tiếp trên VTC1, VTC3 và các ứng dụng của VOV như VTC Now, VOV Media.