Hoa Trần chia sẻ
16:08 31-08-2018

Ốc Mít Mật – thiên đường ốc Hải Phòng ngay tại Hà Nội

Ốc Hải Phòng là một trong những món ăn nổi tiếng rất được yêu thích và xuất hiện khá nhiều tại Hà Nội trong những năm gần đây. Nếu nhắc tới những quán ốc Hải Phòng ngon thì không thể không kể tới quán ốc Mít Mật tại Kim Liên. Hãy cùng Feedy khám phá quán ốc này nhé! - https://dateat.io

Menu của quán đa dạng với khoảng 20 - 30 loại ốc khác nhau tùy theo mùa, mỗi loại lại có rất nhiều kiểu chế biến, từ luộc, hấp, xào đến nướng. Ốc được vận chuyển từ Hải Phòng lên Hà Nội mỗi ngày nên rất tươi, được cho vào từng rổ riêng biệt thành một dãy như quán hải sản ở biển vậy.

oc-mit-mat-thien-duong-oc-hai-phong-ngay-tai-ha-noi-jKcqHMBC7VxI9QD.jpg

Sẽ chẳng hề ngoa khi nói rằng, các loại ốc và món ốc Hải Phòng thuộc hàng đa dạng nhất miền Bắc khi có cả ốc nước ngọt, ốc biển. Cách chế biến cũng khác biệt khá nhiều so với những địa phương khác, tạo nên thương hiệu đặc biệt của mảnh đất cảng này.

Không đơn giản như ốc luộc thông thường, ốc luộc mắm Hải Phòng được luộc với nước mắm chấm ốc và ớt tươi giã nhỏ. Nước chấm mặn ngọt, ớt tươi cay nồng khiến ốc có vị ngọt, đậm đà hơn hẳn ốc luộc thông thường.

 oc-mit-mat-thien-duong-oc-hai-phong-ngay-tai-ha-noi-vpd414Z69jK7qxF.jpg

Nước mắm chấm ốc là một loại “gia vị” đặc biệt, được sử dụng rất nhiều trong cách chế biến những món ốc Hải Phòng. Có thể kể đến món ốc xào dừa. Ốc xào dừa theo kiểu Sài Gòn vốn nổi tiếng với nguyên liệu đơn giản, chỉ gồm ốc và nước cốt dừa nhưng ốc xào dừa Hải Phòng lại hoàn toàn khác.

Ngoài nước cốt dừa, gia vị chính của món này chính là nước mắm chấm ốc, chí chương (tương ớt đặc trưng của Hải Phòng), đường vàng và dừa tươi để chế biến nên. Tất cả những loại gia vị này hòa quyện với nhau tạo nên món ốc xào dừa đậm vị với vị cay nồng của chí chương, bùi bùi của dừa tươi nạo, thơm ngậy đặc trưng của nước cốt dừa. Phần nước sốt của món ăn này hấp dẫn tới mức bạn chỉ muốn “mút mát” ngón tay mãi không thôi. Đặc biệt, nước sốt ốc xào dừa hòa cùng nước mắm gừng ớt tạo nên vị chua, cay, mặn, ngọt hoà quyện dùng để chấm ốc rất hấp dẫn, đảm bảo không nơi đâu có được.

oc-mit-mat-thien-duong-oc-hai-phong-ngay-tai-ha-noi-WUQ2AXFCZCXNKWd.jpg

Điểm đặc trưng tiếp theo của những món ốc Hải Phòng chính là hành khô xuất hiện ở hầu hết các món xào, nướng. Chí chương là gia vị chấm chính của các món nướng ăn kèm với hành khô. 

Không chỉ có những món ốc truyền thống quen thuộc ở Hải Phòng, với sự sáng tạo và yêu thích ẩm thực, chị chủ quán (là người Hải Phòng chính gốc) còn cho ra đời rất nhiều món ốc mới lạ, độc đáo mà ít nơi có được. Vẫn là xào bơ tỏi, sốt me, xào xa tế, xóc muối tôm,... nhưng đều được chế biến theo kiểu Hải Phòng, được “mix” với gia vị đặc trưng của Hải Phòng, đặc biệt vị ốc sốt trứng muối ngon khó cưỡng, thơm khó quên.

oc-mit-mat-thien-duong-oc-hai-phong-ngay-tai-ha-noi-OHJuCBob8oBIls6.jpg

Mức giá tại ốc Mít Mật khá “dễ chịu” nên thu hút được nhiều bạn trẻ hơn so với các quán ốc Hải Phòng khác. Để tiết kiệm hơn, bạn có thể gọi theo các combo khác nhau, đồng giá 230k dành cho 2-3 người. Hấp dẫn ở chỗ các combo đều có sự xen kẽ của các loại ốc lạ và ốc “quen mặt”.

Không chỉ có những món ốc Hải Phòng hấp dẫn, quán ốc Mít Mật còn triển khai rất nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé: Mỗi thứ 4 hàng tuần sẽ diễn ra chương trình bốc thăm giảm giá 5% - 10% - 15% - 20% tổng hóa đơn cho mọi khách hàng. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không tới ngay ốc Mít Mật thôi nhỉ?!