24 GIỜ QUA

dũng lê vu chia sẻ
17:08 24-08-2018

Hãng hàng không Anh tạm ngừng các chuyến bay giữa London và Tehran, Iran

Theo hãng hàng không British Airways, chuyến bay cuối cùng từ thủ đô London, Anh tới Tehran diễn ra vào ngày 22/9 - https://dateat.io

Hãng hàng không quốc gia Anh British Airways hôm nay (23 /8) thông báo sẽ tạm ngừng khai thác các chuyến bay đến và đi giữa Thủ đô London của nước này với thủ đô Tehran của Iran khi cho rằng các chuyến bay này sẽ không còn khả thi về mặt thương mại.

hang-hang-khong-anh-tam-ngung-cac-chuyen-bay-giua-london-va-tehran-iran-JGwWyTZqz7yaKRG.jpg

Theo thông báo của Hãng hàng không British Airways, chuyến bay cuối cùng từ thủ đô London, Anh tới Tehran sẽ diễn ra vào ngày 22/9 tới và chuyến bay cuối cùng chặng về sẽ diễn ra sau đó 1 ngày (23/9).

Trước đó, hồi tháng 10/2012, British Airways cũng đã ngừng cung cấp các chuyến bay thẳng nối giữa London và Tehran do quan hệ giữa Anh và Iran trở nên căng thẳng. Tuy nhiên, hãng hàng không này đã nối lại tuyến bay này vào tháng 9/2016.

Việc ngừng các chuyến bay với Tehran của British Airways lần này diễn ra trong bối cảnh chính phủ Mỹ cảnh báo sẽ áp đặt trừng phạt đối với tất cả các công ty hợp tác, làm ăn với Iran, sau khi Washington nối lại trừng phạt với quốc gia Trung Đông này. Tuy nhiên, British Airways khẳng định, việc ngừng các chuyến bay với Tehran không liên quan đến các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Bất chấp việc các chính phủ các nước châu Âu tuyên bố cam kết thực hiện thỏa thuận hạt nhân Iran đã ký năm 2015 mà Mỹ đã rút khỏi, cũng như việc tiếp tục hợp tác thương mại với Iran; các Tập đoàn,công ty lớn của châu Âu đã và đang ngừng hợp tác với Iran do lo ngại bị Mỹ trừng phạt, trong đó có cả tập đoàn năng lượng Total của Pháp./.