24 GIỜ QUA

Anna To Uyen chia sẻ
08:08 19-08-2018

Cách ‘đánh ghen’ khiến cả chồng và tình địch đều phải nể sợ của một người vợ thông minh

“Không giữ được người thì phải giữ mình. Mặc thật đẹp, quyến rũ, ký cái xoẹt vào giấy ly hôn rồi vênh mặt lên mà đi…”. - https://dateat.io

  cach-danh-ghen-khien-ca-chong-va-tinh-dich-deu-phai-ne-so-cua-mot-nguoi-vo-thong-minh-2cXbfVCuV9F2VT4.png

“Không giữ được người thì phải giữ mình. Mặc thật đẹp, quyến rũ, ký cái xoẹt vào giấy ly hôn rồi vênh mặt lên mà đi…”.

Chị Phương Dung (tên đã được thay đổi) là một phụ nữ từng có chồng ngoại tình, hiện sống ở Hà Nội. Hơn 3 năm sau thời điểm “bỏ qua không được, quyết định bỏ đi”, giờ chị sống hạnh phúc bên con trai và có một công việc tốt. Chị có nhiều thời gian để làm đẹp cho bản thân, cũng như học tập, mở mang kiến thức. Dưới đây là góc nhìn của chị nhân vụ việc đánh ghen gây xôn xao vừa qua tại Hà Đông (Hà Nội) dựa trên kinh nghiệm của bản thân.

Dạo này đọc nhiều chuyện đánh ghen mà buồn quá, vì hình ảnh đó quá xấu, quá mất mặt phụ nữ.

Chồng ngoại tình thì đương nhiên là buồn rồi nhưng đánh ghen theo những kiểu ấy thì rất dở. Và thật đáng tiếc, theo tôi nghĩ người duy nhất được lợi trong cuộc đánh ghen rầm rộ đó, là cô bồ. Đánh ghen không thông minh, bạn chỉ làm mình xấu đi trong mắt chồng, trong mắt gia đình chồng. Có khi anh chồng còn nghĩ “Ghê quá, mình bỏ bả đi là đúng” và anh ta càng được tiếp thêm cánh để đến với cô bồ.

Đàn ông yếu đuối mới ngoại tình, vì không dám bỏ đi người không làm mình hạnh phúc để đàng hoàng đến với cái mà anh ta thích. Nhưng hẳn là phụ nữ cũng có cái đáng trách.

Nếu là người phụ nữ bản lĩnh và thông minh, có chồng ngoại tình nên hỏi bản thân mình đầu tiên. “Mình muốn gì ở người đàn ông này? Bỏ qua hay bỏ đi?”

Một người bạn lớn tuổi của tôi, phát hiện chồng cặp bồ ở tuổi 60, cặp với một em 20 trẻ đẹp. Chị ấy buồn khỏi nói, nhưng vẫn để chồng đi, còn mình cố gắng vẫn sống tốt, vui vẻ, thành đạt. Sau một năm thì chồng tự xin quay trở về. Còn yêu nên chị ấy đồng ý cho một cơ hội, nói rằng nếu anh muốn quay trở về, thì hãy cưa cẩm em lại từ đầu. Thế là ông chồng ngày ngày mua hoa mang đến công ty, rồi hẹn hò ăn tối, làm đủ trò. Cuối cùng chị ấy cũng đồng ý. Họ lại sống với nhau hạnh phúc, mà đều U50, U60 cả rồi.

Nhưng lúc tâm sự với mình, chị cũng nói thật, rằng mỗi khi chồng nói đi đâu qua đêm vì công việc, chị vẫn thấy lăn tăn và không tin tưởng. Chị tự tìm niềm vui cho mình (hai vợ chồng này không có con) như đi cà phê, shopping… Một điều nữa chị ấy đã làm rất thông minh là không hề ngăn cản hai người đó đến với nhau. Bạn nghĩ xem, lúc bạn đang điên cuồng mong muốn một điều gì đó, càng cản bạn càng làm, đúng không? Đàn ông cũng vậy thôi, bạn càng ngăn không cho họ đến với em kia, họ càng đến. Nhưng bạn để mặc họ đi, có thể họ lại quay về. Một điểm hay của sự nhẹ nhàng, thông minh là ở đó.

Thực tế là cũng có rất nhiều người đã bỏ qua thành công. Victoria Beckham, Hillary Clinton, Jackie Kennedy… những người phụ nữ quá nổi tiếng với scandal tình ái của chồng. Tất cả họ đều lên báo đài và khẳng định rằng “I trust my husband” (Tôi tin tưởng chồng tôi), nhưng tất cả chuyên gia phi ngôn từ đều biết rằng, họ đang nói dối. Họ được gì khi nói dối? Được chồng. Họ không điên loạn như thú mà họ được chồng tôn thờ như thánh.

Nếu muốn bỏ qua, thì xem lại mình đã để cho chồng thiếu cái gì. Cắp cặp đến hỏi em bồ mới ấy, “Chồng chị tìm kiếm cái gì ở em vậy?”. Nói vậy để thấy, chỉ khi phụ nữ xem lại mình, tự nhận trách nhiệm về mình thì mới có quyền năng thay đổi nó. Nếu bạn đổ lỗi tại chồng, tại cô bồ, thì ai là người có thể thay đổi được chuyện đó? Bạn trông chờ những người đó sẽ thay đổi và mang hạnh phúc đến cho bạn ư? E rằng chỉ trong truyện cổ tích.

Hãy học từ cô bồ ấy và cho đi đúng những giá trị mà chồng cần. Khi bạn đã cho đi mà người ta vẫn vậy thì đã đến lúc tiễn anh ta lên đường và tìm một người xứng đáng hơn.

Chắc bạn sẽ nghĩ lúc thấy chồng tay trong tay với người khác thì tức điên lên chỉ muốn đập phá chứ sao mà ngồi nghĩ được nhiều thứ thế? Tôi hiểu vì từng rơi vào hoàn cảnh ấy. Chỉ có điều đánh ghen thông minh là đừng nhằm vào hai người đó mà đánh, hãy tìm chỗ khác để bung tỏa cảm xúc tiêu cực cho mình. Nếu có thể, bạn hãy bỏ hết để du lịch vài ngày, đến những nơi thật đẹp, thật vui. Hay có thể đơn giản chỉ là đi shopping, điên loạn thì đi bar, uống rượu nhảy nhót.

Cốc nước sủi đầy bọt thì không thể nhìn rõ ràng, lúc tức giận đừng ra bất cứ quyết định gì. Hãy để nó lắng xuống. Ký ức là cái không thể xóa bỏ nhưng bạn hoàn toàn có thể ghi thêm những ký ức mới lên. Như cốc nước đầy café đắng và nóng, bạn không thể đổ nó đi nhưng vẫn có thể cho thật nhiều, thật nhiều nước lọc vào, mãi rồi cà phê cũng sẽ chảy ra hết. Nên hãy lấy vào cho mình thật nhiều niềm vui, thật nhiều hình ảnh đẹp, âm thanh hay, để ghi đè lên những ám ảnh đau buồn.

Tôi đã thử cả hai cách. Đầu tiên tôi bỏ qua, tôi đã coi lại bản thân mình sau khi chồng ngoại tình. Tôi cũng cắp cặp đi học điên cuồng ấy chứ. Nhưng tôi mệt mỏi, sầu muộn, suy nghĩ tiêu cực, vừa già vừa xấu, chịu không nổi. Nên cuối cùng tôi bỏ đi. Đằng nào cũng không hạnh phúc, không giữ được người thì phải giữ mình chứ. Mặc thật đẹp, thật quyến rũ, thật hạnh phúc, ký cái xoẹt vào giấy ly hôn rồi vểnh mông, vênh mặt lên mà đi.

Tóm lại phụ nữ ạ, đừng làm gì để mình bị xấu, hãy sống với đúng bản chất của mình, mình là phái đẹp. Dù trong hoàn cảnh nào, mình cũng đẹp, đẹp ngoại hình, đẹp trong cách nói năng cư xử và đẹp cả tâm hồn nữa.

Phương Dung