24 GIỜ QUA

Anna To Uyen chia sẻ
10:08 16-08-2018

Tên côn đồ chặn xe cấp cứu cướp tiền bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối ở BV 103 là ai?

Nhóm côn đồ hành hung tài xế xe cứu thương, chặn xe cấp cứu cướp tiền bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối ở Bệnh viện Quân y 103 được xác định trú tại phường Phúc La (Hà Đông, Hà Nội). - https://dateat.io

ten-con-do-chan-xe-cap-cuu-cuop-tien-benh-nhan-ung-thu-giai-doan-cuoi-o-bv-103-la-ai-4GdeyNTkoAVD0t3.jpg

Liên quan đến sự việc Côn đồ hành hung tài xế xe cứu thương: Lãnh đạo Bệnh viện Quân y 103 nhận trách nhiệm , trả lời VTC News, một lãnh đạo Bệnh viện Quân y 103 cung cấp thêm thông tin về nhóm côn đồ hành hung tài xế xe cứu thương. Vị này cũng cho biết, đã xác định được danh tính, nơi ở của nhóm côn đồ.

“Hôm qua, chúng tôi làm việc với công an quận Hà Đông và phường Phúc La, để ra xác định nhóm côn đồ và đã xác định được tên tuổi, quê quán, địa chỉ. Nhóm côn đồ đang tạm trú tại phường Phúc La ( quận Hà Đông). Công an đã truy tìm họ nhưng chưa thấy họ”, vị này cho hay.

Thông tin về thêm nhóm côn đồ, lãnh đạo công an phường Phúc La (quận Hà Đông) xác nhận nhóm côn đồ trú tại địa phương. Vị lãnh đạo công an phường cũng cho hay hiện tại, công an quận Hà Đông và phòng hình sự Công an TP Hà Nội, cơ quan điều tra Bộ Quốc phòng đang điều tra sự việc.

Vì vụ việc đang trong quá trình điều tra nên cơ quan chức năng chưa thể cung cấp cụ thể danh tính nhóm côn đồ hành hung tài xế ở Bệnh viện Quân y 103.

Ngày 15/8, PV VTC News không còn ghi nhận hình ảnh nhóm côn đồ tại khuôn viên Bệnh viện Quân y 103.

Sáng 15/8, trả lời VTC News, một lãnh đạo Bệnh viện Quân y 103 xác nhận vụ việc côn đồ đánh lái xe cứu thương tỉnh lẻ xảy ra tại bệnh viện. Vị này cũng cho biết, lãnh đạo bệnh viện nhận trách nhiệm về sự việc này.

“Chúng tôi xác định đúng là sự việc xảy ra ở trong khuôn viên của bệnh viện. Tuy nhiên, lãnh đạo của bệnh viện cũng nhận trách nhiệm về việc đảm bảo an ninh trật tự xảy ra trong khuôn viên của bệnh viện”, vị này nói.

Bệnh viện Quân y 103 không cấm bất cứ xe cứu thương tỉnh lẻ, xe gia đình hoặc xe taxi chở bệnh nhân. Xe ở các nơi vào đưa đón bệnh nhân là do thân nhân của bệnh nhân tự liên hệ và đưa đón.

“Chúng tôi không tổ chức xe cứu thương để đưa đón bệnh nhân. Nếu có, chỉ là trường hợp bệnh nhân nằm ở bệnh viện phải chuyển cấp cứu lên bệnh viện khác thì mới chuyển đi bằng xe cứu thương của bệnh viện.

Trong trường hợp bệnh nhân xin về nhà hoặc trường hợp khác thì bệnh nhân tự liên hệ xe”, vị này cho hay.

Lãnh đạo Bệnh viện Quân y 103 cho rằng, tên côn đồ trong phóng sự nói bỏ 100 triệu đồng để mua bến bãi chỉ là phát ngôn của cá nhân người ngày, không có căn cứ. Đại diện bệnh viện khẳng định không cho thuê bến bãi, bảo kê cho ai làm việc này.

“Hiện tại, chúng tôi chưa khẳng định được sự việc này có liên quan đến cán bộ trong bệnh viện hay không. Tuy nhiên, nếu cán bộ nhân viên của bệnh viện liên đới tới sự việc thì sẽ có biện pháp để chấn chỉnh, xử lý nghiêm túc.

Sau khi sự việc xảy ra, bệnh viện đã thông báo cơ quan công an”, lãnh đạo Bệnh viện Quân y 103 cho hay.

Vị này cũng cho biết, do đặc thù nên đơn vị không có lực lượng bảo vệ thuê bên ngoài.

Bệnh viện Quân y 103 có các chiến sỹ nghĩa vụ vệ binh tuần tra canh gác đảm bảo an ninh, an toàn cho đơn vị.

Tuy nhiên, hiện tại, do bệnh viện đang xây dựng, sửa chữa nên lực lượng vệ binh tuần tra của viện được sơ tán bớt sang Viện bỏng nên lực lượng vệ binh ở viện tương đối mỏng nên có thể đã để xảy ra sự việc trên.