24 GIỜ QUA

Anna To Uyen chia sẻ
09:08 09-08-2018

10 năm sau “Bỗng dưng muốn khóc”, Lương Mạnh Hải giờ ra sao?

Vào vai chàng thiếu gia con nhà giàu tên Nam, Lương Mạnh Hải đã phát huy được thế mạnh của mình trong “Bỗng dưng muốn khóc”. Sau 10 năm thành danh nhờ bộ phim này, cuộc sống hiện tại của Lương Mạnh Hải khiến khán giả tò mò. - https://dateat.io

Lương Mạnh Hải sinh năm 1981 tại Hà Nội, được xem là một nam nghệ sĩ không chỉ điển trai mà còn đa tài. Lương Mạng Hải mang nét thư sinh của trai Hà thành – làn da trắng, giọng nói dịu nhẹ gây thiện cảm.

Ban đầu, Lương Mạnh Hải không theo nghệ thuật, anh học ngành Chứng khoán của Học viện Ngân hàng. Sau đó, chàng trai Hà thành lại theo học ngành Thời trang tại Mỹ.

10-nam-sau-bong-dung-muon-khoc-luong-manh-hai-gio-ra-sao-77sadFDqWKXG6eW.jpg

Lương Mạnh Hải và Tăng Thanh Hà nổi tiếng nhờ phim “Bỗng dưng muốn khóc “.

Tiếp đến, dù chẳng được đào tạo bài bản về báo chí và truyền thông nhưng Lương Mạnh Hải vẫn là phóng viên ở 2 tạp chí thị trường lớn tại Việt Nam: Tiếp thị gia đình và Thế giới văn hóa.

Trước khi thành danh với “Bỗng dưng muốn khóc”, Lương Mạnh Hải đã góp mặt trên sân khấu trong Gặp nhau cuối tuần 2002-2003 với 2 tiểu phẩm: Tin tức giật mình và Ngày 8/3.

10-nam-sau-bong-dung-muon-khoc-luong-manh-hai-gio-ra-sao-j7UzsvGufdEEaAo.jpg

Sau đó, Lương Mạnh Hải đã Nam tiến rồi bắt đầu tham gia vào lĩnh vực điện ảnh. Năm 2004, nam diễn viên họ Lương vào phim “Nữ tướng cướp” rồi 2 năm sau, anh đến với “Hồn Trương Ba, da hàng thịt” và “Tuyết nhiệt đới”.

Dù mới bước chân vào lĩnh vực điện ảnh – truyền hình nhưng Lương Mạnh Hải được đạo diễn ưu ái đóng cặp cùng nhiều ngôi sao nữ nổi tiếng lúc ấy.

Tuy nhiên, tên tuổi của Lương Mạnh Hải vẫn chưa thực sự tỏa sáng. Phải đến phim “Bỗng dưng muốn khóc” phát sóng vào năm 2008, Lương Mạnh Hải mới thực sự vút bay và trở thành ngôi sao trong lĩnh vực nghệ thuật thứ 7.

10-nam-sau-bong-dung-muon-khoc-luong-manh-hai-gio-ra-sao-M8m5YFAbwXoJdkq.jpg

Sau “Bỗng dưng muốn khóc”, Lương Mạnh Hải thừa thắng xông lên với Đẹp từng centimet, Ngôi nhà hạnh phúc, Hotboy nổi loạn, Vừa đi vừa khóc, Con ma nhà họ Vương, Vòng eo 56, Hotboy nổi loạn 2, Khi con là nhà…

Điều khiến khán giả cảm thấy thú vị chính là việc cứ phim nào Vũ Ngọc Đãng làm đạo diễn thì phim ấy có Lương Mạnh Hải.

Khán giả còn đặt biệt danh cho Lương Mạnh Hải là “nàng thơ” của Vũ Ngọc Đãng. Đây chính là lý do khiến nhiều người đồn thổi, vị đạo diễn này ưu ái nam nghệ sĩ gốc Hà thành.

10-nam-sau-bong-dung-muon-khoc-luong-manh-hai-gio-ra-sao-3GoN6T9CEefJm9K.jpg

Đứng trước những đồn thổi ấy, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng trả lời: “Không đúng, Hải nhận được nhiều lời mời đóng phim lắm. Hải từng thú nhận với tôi rằng, Hải không phải là người quá mê nghề diễn đến mức bỏ ra hơn 3 tháng theo một dự án phim mình thích, điều đó Hải không làm được”.

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng nói Lương Mạnh Hải không mê nghề diễn nhưng thực tế Lương Mạnh Hải lại có nhiều bộ phim khiến khán giả chú ý. Ngoài “Bỗng dưng muốn khóc” thì anh còn thành danh với “Hotboy nổi loạn”, “Vừa đi vừa khóc”…

10-nam-sau-bong-dung-muon-khoc-luong-manh-hai-gio-ra-sao-OLI0Hj6IAsfp1BM.jpg

Sau 10 năm “đăng quang” với “Bỗng dưng muốn khóc”, Lương Mạnh Hải vẫn là một nam diễn viên đảm bảo cho nhiều bộ phim. Lương Mạnh Hải không nhận phim ồ ạt, anh chọn lựa những dự án hợp với bản thân.

Nói anh không yêu phim, chưa hẳn đúng, cho đến thời điểm này, Lương Mạnh Hải vẫn tận tụy với phim ảnh. Và không ai phủ nhận, Lương Mạnh Hải là một ngôi sao giúp phim tỏa sáng.

10-nam-sau-bong-dung-muon-khoc-luong-manh-hai-gio-ra-sao-f5TKIQdITlq2vQ1.jpg

Sau 10 năm thành danh với “Bỗng dưng muốn khóc”, Lương Mạnh Hải vẫn đang “độc thân vui vẻ”.

Không chỉ tham gia phim, Lương Mạnh Hải cũng chăm chỉ tham gia nhiều công việc như người mẫu hay MC truyền hình.

Với những fan theo dõi anh qua mạng xã hội thì thấy Lương Mạnh Hải vẫn năng động, cố gắng và cầu thị trong sự nghiệp của mình.

10 năm sau qua, Lương Mạnh Hải vẫn là nam nghệ sĩ Hà thành cần mẫn giữa Sài Gòn hoa lệ. Ngoài công việc, rất ít người thấy anh chia sẻ chuyện tình cảm riêng tư.