24 GIỜ QUA

Khánh chia sẻ
17:07 12-07-2018

Tại sao trọng tài không thổi phạt khi Perisic gỡ hòa cho Croatia?

Cựu Còi vàng Việt Nam Dương Mạnh Hùng cho rằng Ivan Perisic đã phạm lỗi với Kyle Walker trong tình huống ghi bàn gỡ hòa 1-1 ở trận bán kết World Cup 2018 giữa ĐT Anh và Croatia. - https://dateat.io

tai-sao-trong-tai-khong-thoi-phat-khi-perisic-go-hoa-cho-croatia-dRfAOBxNRZH5w8O.jpg

Chân của Perisic còn cao hơn đầu của Walker trong tình huống Croatia gỡ hòa 1-1. Ảnh: AP

 

Bàn thắng của Perisic được thực hiện ở phút 68 trong trận Croatia thắng Anh 2-1 tại bán kết World Cup 2018 sáng 12/7. Pha lập công của cầu thủ này tạo ra tranh cãi vì Perisic đã giơ chân cao quá đầu Walker trong tình huống tranh chấp trước khi dứt điểm. Nhiều ý kiến cho rằng trọng tài lẽ ra phải thổi phạt Perisic, đồng nghĩa với việc từ chối bàn thắng.

Đánh giá về tình huống này, cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng cho rằng: “Đó là lỗi nhận định của trọng tài. Ở tình huống này, trọng tài hoàn toàn có đủ cơ sở để thổi phạt cầu thủ Croatia vì lỗi ‘lối chơi nguy hiểm’. Chân Perisic đưa lên cao ngang mặt hậu vệ tuyển Anh”.

Pha lập công của Perisic được xem là bước ngoặt của trận bán kết, bởi đó là điểm khởi đầu cho cuộc ngược dòng của Croatia trước “Tam sư”. Bàn thắng đã góp phần đưa Croatia tiến vào trận chung kết World Cup đầu tiên trong lịch sử.

 

Highlight 3D: Đánh bại Anh, Croatia lần đầu vào chung kết World Cup Ghi bàn quyết định vào hiệp phụ, Croatia chiến thắng trước Anh qua đó giúp đội bóng Đông Âu gặp Pháp trong chung kết World Cup.

“Trong tình huống này, Perisic thậm chí không cần chạm vào người tuyển thủ Anh, trọng tài vẫn có thể thổi phạt, bởi đây là một pha bóng nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ gây chấn thương cho đối thủ. Trọng tài lẽ ra nên thổi phạt, từ chối bàn thắng và cho tuyển Anh một quả phạt gián tiếp”, ông Hùng phân tích.

Trong một kỳ World Cup đầy rẫy những “chuyên gia ăn vạ”, phản ứng của Walker trong pha tranh chấp này nhận được nhiều lời khen ngợi. Hậu vệ của Man City không ăn vạ, không phản ứng dù va chạm khá nguy hiểm. Tuy nhiên, đây có lẽ là sai lầm của anh.