Khánh chia sẻ
11:07 04-07-2018

Cha của đội trưởng Nigeria bị bắt cóc trước trận gặp Argentina

John Obi Mikel, đội trưởng đội tuyển Nigeria tại vòng chung kết World Cup 2018, tiết lộ nhận tin cha mình bị bắt cóc ngay trước trận đấu định mệnh với Argentina tuần qua. - https://dateat.io

Ngày 26/6, chỉ vài giờ trước khi bóng lăn trên sân vận động St. Petersburg, trong trận cầu quyết định Nigeria và Argentina ai sẽ giành tấm vé đi tiếp vào vòng 16 đội, đội trưởng John Obi Mikel của "Những chú đại bàng xanh" nhận được cuộc điện thoại với tin chẳng lành.

Pa Michael Obi, cha của John Obi Mikel, cùng người tài xế Ishaya John bị bắt cóc trên đường đi dự một tang lễ ở vùng đông nam Nigeria. Những kẻ chủ mưu muốn khoản tiền chuộc 10 triệu NGN (gần 28.000 USD) và dọa sẽ giết con tin nếu đội trưởng Nigeria báo cảnh sát hay bất kỳ ai khác. 

cha-cua-doi-truong-nigeria-bi-bat-coc-truoc-tran-gap-argentina-s1Ctk7WMPmjZpp0.jpg

Đội trưởng đội tuyển Nigeria tiết lộ anh nhận được tin cha mình bị bắt cóc chỉ vài tiếng trước trận đấu với Argentina. Ảnh: Getty.

Ngày 2/7, sau gần 1 tuần hồi họp mong chờ, Mikel được cảnh sát Nigeria thông báo ông Pa Obi đã được giải thoát thành công, theo Nigerian Expression. Cơ quan điều tra đã phát hiện hang ổ của nhóm bắt cóc tại bìa rừng Udi, bang Enugu, Nigeria. Cảnh sát địa phương đang tiếp tục truy tìm những kẻ bắt cóc.

Tiết lộ với Guardian, Mikel không thông báo vụ việc cho huấn luyện viên trưởng Gernot Rohr hay các thành viên Liên đoàn Bóng đá Nigeria vì không muốn rắc rối gia đình khiến cả đội phân tâm trước trận đấu quan trọng. Chỉ một vài người bạn thân của Mikel biết chuyện.

Anh quyết định nén nỗi lo sợ để thi đấu trọng vẹn 90 phút cho Nigeria trong thất bại 1-2 trước siêu sao Messi và các đồng đội.

"Thời điểm đó thật sự tôi không biết mình phải làm gì. Tuy nhiên, tôi quyết không thể phụ lòng hơn 180 triệu người Nigeria. Tôi đã cố gắng gạt lo âu ra khỏi tâm trí và đặt việc cống hiến cho đất nước làm ưu tiên hàng đầu", Mikel chia sẻ. 

cha-cua-doi-truong-nigeria-bi-bat-coc-truoc-tran-gap-argentina-Sm4BvTrkDDpA2Bu.jpg

Mikel đã nén nỗi lo lắng để cùng các đồng đội đối đầu Messi và dàn sao Argentina. Ảnh: Getty

"Mặc dù tôi rất muốn nói chuyện với huấn luyện viên, tôi đã quyết định không báo cho ông biết về vụ việc. Tôi không thể để ông và toàn đội phân tâm trước một trận đấu quan trọng như thế", đội trưởng của "Những chú đại bàng xanh" cho biết. Vào thời điểm đó, chỉ cần một kết quả hòa với Argentina là Nigeria có cơ hội đi tiếp vào vòng 16 đội. 

"Tôi xin gửi lời cảm ơn đến các cơ quan cảnh sát đã nỗ lực giải cứu cha tôi, cũng như những hỗ trợ mà bạn bè và các thành viên gia đình đã giành cho tôi", Mikel trả lời Guardian. 

Ông Pa Obi đang được điều trị tại một bệnh viện địa phương. Mikel kể rằng cha của anh đã bị những kẻ bắt cóc tra tấn. Đây là lần thứ 2 Pa Michael Obi bị bắt cóc.

Lần thứ nhất xảy ra vào tháng 8/2011 khi ông đang trên đường về nhà. Cảnh sát sau đó phát hiện được nơi nhóm bắt cóc giam giữ Pa Oi, mở chiến dịch giải cứu con tin thành công và bắt 5 nghi phạm.