24 GIỜ QUA

Khánh chia sẻ
11:07 03-07-2018

Lỗi ứng dụng khiến điện thoại Samsung âm thầm gửi hình ảnh chủ nhân cho người khác

Lỗi này xảy ra do một bản cập nhật RCS vừa được các nhà mạng đưa ra gần đây tương tác với ứng dụng Samsung Messages. - https://dateat.io

Gửi hình ảnh là một trong những tính năng cơ bản nhất của smartphone, nhưng khi ứng dụng tin nhắn của nó bắt đầu đưa những bức ảnh riêng tư của bạn cho người khác mà bạn chẳng biết gì, đó là một vấn đề lớn.

Thật không may, người dùng Samsung đang phàn nàn về điều này trên diễn đàn chính thức của Samsung lẫn cộng đồng Reddit. Dựa theo lời của họ, có vẻ như điều này xảy ra với khá nhiều người, bao gồm cả những người dùng model mới nhất như Note 8 và Galaxy S9.

loi-ung-dung-khien-dien-thoai-samsung-am-tham-gui-hinh-anh-chu-nhan-cho-nguoi-khac-dDUlOVoNWYXGJa8.jpg

Cả Galaxy S9, S9+ lẫn Note 8 đều gặp vấn đề này.

Một số người dùng cho rằng vấn đề nằm ở Samsung Messages, ứng dụng nhắn tin mặc định trên các smartphone Galaxy. Vì một lý do nào đó, hình ảnh được lưu trong Bộ Sưu Tập bị gửi đến một số máy ngẫu nhiên trong danh bạ mà họ không hề hay biết, trong đó có người còn nói rằng toàn bộ hình ảnh trong Bộ Sưu Tập bị gửi đi, nhưng may mắn (hay không may?) là người nhận là bạn đời của anh.

Hơn thế nữa, Samsung Messages không để lại dấu vết gì về việc nó gửi ảnh đi, và người ta chỉ biết được người nhận phản hồi.

Hiện tại, nguyên nhân khả dĩ nhất cho lỗi này có lẽ là do một bản cập nhật Rich Communication Services mới mà các nhà mạng vừa tung ra. Nó được tạo ra nhằm mục tiêu nâng cấp giao thức nhắn tin SMS cũ, chuyển nó thành một cách chat tương tự các ứng dụng hiện đại, bao gồm dấu hiệu báo “đã đọc”, thông báo đang nhập tin nhắn mới, các tính năng chia sẻ media tốt hơn…

loi-ung-dung-khien-dien-thoai-samsung-am-tham-gui-hinh-anh-chu-nhan-cho-nguoi-khac-8ORoTF4Z3Vn6f5e.jpg

Cập nhật RCS biến SMS truyền thống thành cách chat hiện đại.

Hiện tại, Samsung cho biết họ đang tìm cách giải quyết vấn đề, và trong khi chờ đợi giải pháp chính thức, người dùng có thể tạm thời khắc phục lỗi bằng cách ngừng trao quyền truy cập vào bộ nhớ (Storage) cho ứng dụng Samsung Messages. Dĩ nhiên điều này sẽ khiến bạn không thể gửi hình ảnh hay bất kỳ thứ gì cho người khác qua ứng dụng này. Một cách khác là tạm thời dùng những ứng dụng tin nhắn khác như Android Messages hay Textra.

Samsung và Apple đạt thỏa thuận bí mật, chấm dứt vụ kiện sao chép kéo dài 7 năm