Khánh chia sẻ
11:07 03-07-2018

Nhóm cứu hộ đội bóng Thái cũng đối mặt nguy cơ mắc kẹt

Thống đốc tỉnh Chiang Rai yêu cầu các nhân viên cứu hộ cẩn trọng, tránh lãng phí thời gian và nguồn lực vào các sự cố liên quan đến sự an nguy của bản thân. - https://dateat.io

“Tôi biết mọi người đều muốn góp công sức nhưng chúng ta đang trong một cuộc chiến với thời gian và mực nước lũ để giải cứu 13 mạng sống”, ông Narongsak Osottanakorn, thống đốc tỉnh Chiang Rai dặn dò lực lượng cứu hộ và tình nguyện viên.

Theo Nation, ông Osottanakorn nhấn mạnh rằng chiến dịch giải cứu cần sự hợp tác và phải được thực hiện theo trật tự rõ ràng. Mỗi nhóm cần đăng ký nhiệm vụ đã được phân bổ theo hệ thống và các thành viên phải tuân thủ lệnh một cách nghiêm ngặt.

nhom-cuu-ho-doi-bong-thai-cung-doi-mat-nguy-co-mac-ket-oY1PqS5V01BMjSy.jpg

Nhân viên cứu hộ làm việc không ngừng nghỉ suốt 10 ngày vừa qua nhằm tìm kiếm đội bóng mất tích. Ảnh: EPA.

Trước đó, 4 sĩ quan tham gia vào hoạt động khoan mạch nước ngầm đã bỏ qua lệnh và mắc kẹt trong hang khi mực nước dâng cao. Các nhóm khác phải rời bỏ công việc hiện tại để tập trung giải cứu những sĩ quan này, gây chậm trễ cho tiến trình tìm kiếm.

“Nhiệm vụ của chúng ta là giải cứu 13 người đang mắc kẹt trong hang. Chúng ta không thể hy sinh thêm thời gian hay bất kỳ mạng sống nào”, ông Osottanakorn nói.

Trong một sự cố khác, một người trong nhóm tình nguyện viên đã bị thương khi tự tìm cách hỗ trợ lực lượng cứu hộ. “Chúng ta đã mất 3 tiếng đồng hồ để sơ cứu và đưa anh ấy đến bệnh viện”, Thống đốc Osottanakorn cho biết.

“Đừng quên rằng chúng ta đang thực hiện nhiệm vụ quan trọng và không được lãng phí dù chỉ một phút. Những cậu bé đang bị mắc kẹt như con em của chúng ta vậy”, ông Osottanakorn nhắc nhở lực lượng cứu hộ.

Các nhân viên cứu hộ đã gặp phải vô số khó khăn và trở ngại trong chiến dịch giải cứu đội bóng thiếu niên mắc kẹt trong hang ở phía bắc Thái Lan từ hôm 23/6. Nỗ lực không ngừng nghỉ của họ đã được đền đáp khi 12 cậu bé và một huấn luyện viên được tìm thấy trong tình trạng an toàn vào đêm 2/7. 

Tuy nhiên, việc đưa được những cậu bé ra khỏi hang là một thách thức lớn và cần thêm nhiều thời gian. Dù sao, người dân Thái và gia đình của thành viên đội bóng cũng có thể thở phào nhẹ nhõm sau 10 ngày lo lắng khôn nguôi.