24 GIỜ QUA

Khánh chia sẻ
14:06 25-06-2018

Ông Hải “lơ”: “Nhật Bản đến thế thôi, đi tiếp nhờ may”

HLV kỳ cựu Lê Thụy Hải cho rằng dù Nhật Bản đứng trước cơ hội lớn giành vé đi tiếp nhưng đội bóng này không được đánh giá cao về chuyên môn, cách chơi cũng không có gì nổi bật. - https://dateat.io

Nhật Bản may hơn hay

Cũng như tất cả các đại diện châu Á khác góp mặt ở World Cup 2018, Nhật Bản không được đánh giá cao ở khả năng gây bất ngờ, nhất là khi họ rơi vào một bảng đấu với những cái tên đáng gờm đến từ châu Âu, châu Phi hay Nam Mỹ, là Ba Lan, Senegal và Colombia.

Nhưng vượt lên mọi dự đoán thông thường, các “chiến binh Samurai” đang trải qua một hành trình đẹp như mơ trên đất Nga. Sau khi hạ Colombia 2-1 ở trận ra quân, đêm qua, tuyển Nhật Bản tiếp tục khiến đội bóng xuất sắc nhất châu Phi thời điểm hiện tại - Senegal phải chia điểm, dù hai lần bị dẫn trước. Kết quả này giúp Nhật Bản có cơ hội lớn đi tiếp, khi chỉ cần hòa đội bóng đã hết mục tiêu là Ba Lan ở vòng cuối.

ong-hai-lo-nhat-ban-den-the-thoi-di-tiep-nho-may-Gl91nBtFYMqKtLI.jpg

Nhật Bản gỡ hoà 2-2, giành 1 điểm quý giá trong trận gặp Senegal

Với nhiều người, Nhật Bản mang tới màn trình diễn ấn tượng và nhiều khả năng họ sẽ là đội bóng duy nhất ở châu Á vào tới vòng knock-out. Tuy nhiên, theo HLV Lê Thụy Hải, ông không đánh giá cao đội bóng này ở World Cup năm nay.

“Thực ra bảng của Nhật Bản cũng không có gì ghê gớm cả. Ở trận ra quân, Colombia mất người sớm và lại thay đổi lối chơi trong hiệp 2 nên Nhật Bản giành chiến thắng.Trận hôm qua Nhật cũng không hơn gì Senegal, thậm chí may mắn gỡ hòa và cố giữ kết quả đó để có 1 điểm”, HLV Lê Thụy Hải nhận xét về hai trận vừa qua của Nhật Bản.

Theo cựu HLV CLB Thể Công, Nhật Bản không có gì nổi bật và cách chơi cũng không đúng với những gì mà họ thể hiện ở giải trong nước.

ong-hai-lo-nhat-ban-den-the-thoi-di-tiep-nho-may-KOaGn7KG0jVbDAr.jpg

Niềm vui của các cầu thủ Nhật Bản

“Đáng lẽ Nhật Bản cần chơi phối hợp nhanh, nhỏ, ban bật để phù hợp hơn với thể hình và thể lực của mình. Hai trận vừa qua họ không thể hiện được điều gì rõ nét. Tôi xin nhắc lại là Nhật Bản nếu có vào vòng trong thì cũng là do may mắn bởi đối thủ tự thua, và có đi tiếp thì cũng thế thôi, không gây bất ngờ được nữa đâu”, HLV họ Lê khẳng định.

Vào tới World Cup nếu không có tinh thần chiến đấu thì… vứt!

Nhật Bản đang trở thành niềm tự hào của cả châu Á. Ở bất cứ giải đấu nào thì đội bóng xứ Mặt trời mọc cũng luôn thể hiện tinh thần chiến đấu của những võ sĩ Samurai. Tuy nhiên, theo HLV Lê Thụy Hải, đội bóng nào cũng phải chơi với tinh thần cao nhất, khi đã vào tới World Cup, vì đây là sân chơi của màu cờ sắc áo, của danh dự.

“Bóng đá mà không có tinh thần chiến đấu thì vứt, nhất là World Cup. Người hâm mộ khen Nhật Bản thi đấu quả cảm, chiến đấu hết mình, điều đó cũng tốt thôi, nhưng thực ra đội nào tới World Cup chẳng vậy.

ong-hai-lo-nhat-ban-den-the-thoi-di-tiep-nho-may-zGPz820s7P5oZoz.jpg

Theo HLV Lê Thuỵ Hải, Nhật Bản chiến đấu với tinh thần quả cảm, nhưng ở World Cup thì đội bóng nào cũng chơi như vậy

Như Panama họ thua đậm như thế nhưng vẫn chiến đấu tới phút cuối để có bàn danh dự. Ba Lan cũng vậy, họ bị loại nhưng không bao giờ buông xuôi cả. Hãy cứ xem trận cuối đội bóng này gây khó khăn như nào với Nhật Bản”, HLV Lê Thụy Hải chia sẻ.

Theo HLV người Hà Nội, vào tới World Cup thì không thể chê trách bất cứ đội nào, cầu thủ nào về tinh thần thi đấu: "Các cầu thủ thế giới họ rất chuyên nghiệp, họ là những người thi đấu nhà nghề, bản thân luôn nỗ lực chơi tốt nhất vì đây cũng là sân chơi được nhiều CLB lớn tìm kiếm cầu thủ”, ông Hải nói.

Cuối cùng, HLV Lê Thụy Hải nhấn mạnh mình là người châu Á nên rất hy vọng Nhật Bản sẽ đi tiếp, nhưng kết quả như vậy cũng là tốt lắm rồi, không đòi hỏi gì hơn. Còn với các đội bóng mạnh khác thì cơ hội đang chia đều, bởi trong thế giới phẳng bóng đá, những đội lên đỉnh cao đã tới ngưỡng của mình rồi, họ không thể cứ mãi là người chiến thắng.