24 GIỜ QUA

Trịnh Tuyển chia sẻ
16:06 21-06-2018

Chuột ‘đột nhập’ cây ATM, hơn 17.600 USD trở thành mớ giấy lộn

Một máy ATM của Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ (SBI) ở quận Tinsukia, bang Assam đã bị chuột đột nhập và cắn nát 1,2 triệu rupee tiền mặt (khoảng 17.600 USD), theo tờ Indian Express. - https://dateat.io

Được biết, cây ATM này vốn bị hỏng từ ngày 20/5 nhưng bên trong vẫn còn tiền. Khi các nhân viên kỹ thuật đến sửa máy ngày 11/5, họ phát hiện các tờ giấy bạc mệnh giá 2.000 rupee và 500 rupee đã bị cắn vụn và có một con chuột chết nằm trên đống tiền rách.

Theo kiểm kê, tổng số tiền bị thiệt hại ước tính lên tới 1,2 triệu rupee, còn khoảng 1,7 triệu rupee (khoảng 25.000 USD) là vẫn còn nguyên vẹn.

chuot-dot-nhap-cay-atm-hon-17600-usd-tro-thanh-mo-giay-lon-jJlbnQ2vNo9pB62.jpg

chuot-dot-nhap-cay-atm-hon-17600-usd-tro-thanh-mo-giay-lon-kQ3IsIKwvjlEe5G.jpg

Tổng số tiền bị thiệt hại ước tính lên tới 1,2 triệu rupee.

Cảnh sát xác nhận chuột là thủ phạm đứng sau vụ phá hoại này và đã chui vào trong thùng tiền thông qua lỗ dùng để luồn dây điện

“Chúng tôi nhận thấy không có bất kỳ nhân viên ngân hàng hay người nào khác dính líu đến vụ việc này”, Indian Express dẫn lời một lãnh đạo cảnh sát địa phương tên có tên Prakash Sonowal.

Cảnh sát xác nhận chuột là thủ phạm đứng sau vụ phá hoại này.

Trước đó, một sự việc hi hữu tương tự đã xảy ra tại thủ đô Astana, thuộc Cộng hòa Kazakhstan. Theo đoạn video do Daily Mail đăng tải hôm 13/1, nhân viên tại một chi nhánh của ngân hàng Forte Bank cũng đã phát hiện số tiền tương đương hàng trăm bảng Anh đã bị hai chú chuột cắn nát gần hết. "Thủ phạm" cuối cùng cũng bị nhân viên an ninh tóm gọn cùng đống tiền giấy giờ đã chả còn chút giá trị gì.

chuot-dot-nhap-cay-atm-hon-17600-usd-tro-thanh-mo-giay-lon-IbPu62ByoPZn5bk.jpg

Hai chú chuột đã cắn nát tiền trong cây ATM tại thủ đô Astana, thuộc Cộng hòa Kazakhstan.

Các nhân viên ngân hàng cho biết chưa từng phải đối mặt với loại "tội phạm" nào như vậy. Họ phán đoán rằng thời tiết khắc nghiệt là nguyên nhân khiến lũ chuột chui tìm cách vào máy ATM để trú ngụ.

Sau vụ việc đáng tiếc, ngân hàng ForteBank cũng đã bắt đầu nuôi mèo để đề phòng chuột cũng như những mất mát, hư hại về tiền bạc.